Cầu Cổng Vàng, Mỹ

cầu cổng vàng

Golden Gate Bridge (Golden Gate) ở San Francisco không chỉ nổi tiếng với quá trình xây dựng là gian khổ, nhưng cũng có những điểm đến ưa thích của những người có ý định tự tử.

tin du lịch

cầu cổng vàng
Năm 1921, kỹ sư trưởng Joseph Strauss đề xuất ý tưởng dự án, tất cả mọi người đã cho anh điên với tham vọng để xây dựng cây cầu treo dài nhất thế giới trên một khu vực dễ bị động đất. Địa cầu chỉ tâm chấn của trận động đất ở San Francisco lịch sử 15 km, giết chết hơn 3.000 người vào năm 1906.
Nhưng người đàn ông có tầm cỡ đã biến những điều không thể thành có thể. Việc xây dựng cây cầu đã được bắt đầu vào năm 1933, hoàn thành vào năm 1937. Tại thời điểm chót, kiến ​​trúc sư cho biết cây cầu chắc chắn sẽ tồn tại cùng một lúc. Cầu Golden Gate được sinh ra, qua Thái Bình Dương, kết nối San Francisco với hạt Marin, có thể lên đến 2.700 mét chiều dài, độ cao gần 90 mét dưới cầu.

Năm 1989, trận động đất Loma Prieta như xảy ra phá hủy nhiều cầu Vịnh, cầu Golden Gate là chỉ một rung động rất nhẹ. Sau đó, nó đã được khai báo là một trong những kỳ quan hiện đại của thế giới do Hiệp hội các cuộc thăm dò dân kỹ sư Mỹ và đứng thứ 5 trong danh sách của Mỹ kiến ​​trúc được yêu thích nhất năm 2007.

Tour Du lich da lat dip le 30/4
Các cầu mất bốn năm để xây dựng và chi phí khoảng 35 triệu $. Trong quá trình này, Joseph luôn có biện pháp an toàn để bảo vệ người lao động, nhưng có hơn 10 người đã thiệt mạng. Những người bị rơi xuống biển gần như không có ai sống sót. Do đó, kể từ ngày cây cầu được thông xe đến nay, nó trở thành điểm đến ưa thích của những người có ý định tự tử.
Được gọi là cầu Golden Gate, nhưng công việc này được sơn màu đỏ cam. Ngoài ra, mặc dù sự xuất hiện thon thả, nhưng cây cầu được tạo thành từ một triệu tấn thép, đủ để duy trì sức gió hơn lớn. Tính từ năm 1937 đến nay, cây cầu mới gần 3 lần trước gió.
Golden Gate Bridge được xem như là nam châm thu hút du khách người Mỹ. 10 triệu khách du lịch đến thành phố hàng năm và đóng góp khoảng 9 tỉ $ doanh thu cho ngân sách nhà nước.

Xem thêm: Cùng khám phá văn hóa nước Đức

Leave a Reply