Lưu Ý Gì Khi Du Lịch Thái Lan Vào Thời Điểm Quốc Tang?

Lưu ý gì khi du lịch Thái Lan vào thời điểm quốc tang? - ảnh 1

Ngày 13/10/2016 vừa qua, quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej (Rama IX) đã chết, cả nước Thái Lan đang phải chịu đựng sự buồn đau và niềm tiếc thương rất lớn. Thái Lan tuyên bố sẽ để tang quốc vương trong 1 năm và đặc biệt là trong 30 ngày tới, người dân Thái Lan sẽ treo cờ rủ, song song những sự kiện vui vui chơi giải trí đều bị hạn chế. Do đó khi du lịch Thái Lan trong thời điểm quốc tang, du khách cần chú ý một số vấn đề sau đây:

MẶC Y PHỤC TỐI MÀU, KÍN ĐÁO

Lưu ý gì khi du lịch Thái Lan vào thời điểm quốc tang? - ảnh 1

Du lịch Thái Lan trong thời đoạn mẫn cảm này, du khách sẽ thấy rất nhiều người Thái mặc các trang phục có màu đen hoặc trắng như một hình thức quốc tang, mô tả sự trọng và tiếc thương đến vị vua đáng kính. Điều này hoàn toàn không bắt buộc nhưng nếu có thể bạn nên mặc trang phục màu tối màu, dài quá đầu gối, che kín vai hoặc có thể chọn lọc các trang phục màu đen để tỏ lòng coi trọng văn hóa của Thái Lan.

trang phục bơi lội vẫn được cho phép sử dụng tại các khu nghỉ mát lớn, tuy nhiên tốt nhất du khách nên tham khảo quan điểm của người dân địa phương xung quanh để chọn trang phục cho hạp.

LƯU Ý KHI CHỌN ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN

Lưu ý gì khi du lịch Thái Lan vào thời điểm quốc tang? - ảnh 2

Những điểm tham quan du lịch vẫn mở cửa hoạt động thường nhật ngoại trừ Chùa phật ngọc và Cung điện hoàng gia sẽ đóng cửa vì đây là nơi tổ chức nghi lễ mai táng tôn thất.

Ngoài ra trong những ngày diễn ra quốc tang, Thái Lan sẽ ít náo nhiệt hơn, các khu vực giải trí, nhà hàng, quán bar và trọng tâm mua sắm bị hạn chế hoạt động; những cửa hàng thuận lợi ngưng bán các mặt hàng có tính kích thích như: Rượu, bia,… Đặc biệt, khu đèn đỏ khét tiếng của Bangkok cũng đã phải đóng cửa từ sớm khuya 13/10.

KIỂM SOÁT THÁI ĐỘ, HÀNH VI

Du lịch đến Thái Lan vào dịp quốc tang, du khách hãy cư xử chừng mực, kiểm soát hành vi của mình, có thái độ trọng khi đến giang san này, tránh việc quá khích, cười to và nói lớn tiếng.

Lưu ý gì khi du lịch Thái Lan vào thời điểm quốc tang? - ảnh 3

Tất cả các sự kiện văn hóa truyền thống vẫn diễn ra bình thường, mặc dầu các sự kiện đó có thể sẽ đổi thay sao cho thích hợp với bối cảnh và tỏ lòng tôn kính, tưởng nhớ đến đức vua Bhumibol Adulyadej. Các dụng cụ vận tải, nhà băng, bệnh viện và những dịch vụ công cộng khác vẫn hoạt động thông thường.

Một điều cấm kị là không được thăm dò hay bàn tán những điều không hay về quốc vương đã mất Bhumibol Adulyadej cũng như những thành viên hoàng thất, bởi điều này rất dễ bị khép tội khi quân và có thể bị xử phạt rất nặng.

MANG THEO ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ TÙY THÂN

Vấn đề an ninh khu vực sẽ được siết chặt để bảo vệ an toàn cho tuốt luốt người dân Thái cũng như du khách khi đến đây. Bên cạnh đó, khi đi du lịch ở Thái Lan vào những ngày này, tốt nhất du khách nên mang đầy đủ giấy tờ tùy thân theo bên mình và tránh vi phạm bất cứ lệ luật hay quy định nào tại đây, nhất là về vấn đề liên lạc và ở những nơi công cộng. Khi bạn có bất cứ đề nghị hay thắc mắc gì về những vấn đề cần để ý trong thời khắc này, vui lòng liên hệ đến các văn phòng TAT nội địa – Tourism Authority of Thailand hoặc tổng đài hỗ trợ du khách số 1672.

Lưu ý gì khi du lịch Thái Lan vào thời điểm quốc tang? - ảnh 4

Trên đây là một đôi lưu ý mà Đất Việt Tour san sẻ nhằm giúp du khách có một chuyến du lịch thật trơn tru và ý nghĩa tại xứ sở chùa Vàng trong thời khắc quốc tang này. Chúc mọi người có một chuyến du lịch Thái Lan như ý!

Xem thêm: Tour Du Lịch: Campuchia Lào Đông Bắc Thái Lan (7N6Đ)

Leave a Reply