10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Melbourne, Australia đứng đầu danh sách 10 thành phố dễ sống nhất thế giới của Economist Intelligence Unit trong năm 2015 (EIU), các cơ quan thông tin kinh tế của The Economist công bố.

1. Tiêu chuẩn Melbourne, Australia-dựa cho EIU đánh giá và xếp hạng các thành phố trên thế giới: tiêu chuẩn chất lượng của cuộc sống, cơ sở hạ tầng tốt, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt và tỷ lệ giết người thấp hơn. Đứng đầu danh sách năm nay là Thành phố Melbourne – đại diện đến từ Australia.
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-1

2. Vienna, Áo Diane Naar-Elphee, một chuyên gia về du lịch Telegraph cho biết: Vienna là một thành phố của du khách say mê ngay từ lần đầu tiên gặp. Văn hóa, ẩm thực, phong cảnh … ở đây là thực sự tuyệt vời.
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-2

3. Vancouver, Canada Khi nói đến Vancouver, các chuyên gia du lịch cho biết họ khuyến khích bạn khám phá những nền văn hóa và thưởng thức món ăn tại nhà hàng đa chủng tộc ở đây. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-3

4. Toronto, Canada này là đại diện thứ hai từ Canada nằm trong danh sách này. Phát biểu của Toronto, Paul Wade, các chuyên gia du lịch Telegraph cho biết: “Bạn sẽ bị mê hoặc bởi những tòa nhà cao tầng hiện đại, bảo tàng nghệ thuật lớn, các nhà hàng sang trọng và nhà hát opera hàng đầu này cũng là một điểm đến nước ngoài lý tưởng để trượt tuyết vào mùa đông.”.
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-4

5. Adelaide, Australia Adelaide được gọi là thành phố của 20 phút, bởi vì nó chỉ mất quá nhiều thời gian để di chuyển từ trung tâm ra biển hoặc đồi leo cảnh Adelaide Hills. Nó cũng có nhiều lễ hội và sự kiện để du khách tham gia như Adelaide Festival of Arts, Adelaide Fringe … Cùng thứ 5 xếp hạng với Adelaide là Calgary, Canada.
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-5

6. Sydney, Australia Sydney thường được so sánh là một thành phố xinh đẹp nhưng xanh xao, giống như một cô gái tóc vàng nóng nhưng ngu ngốc. Nhưng nếu bạn dành đủ thời gian để học ở đây, chắc chắn Sydney sẽ làm cho bạn có một cái nhìn ngưỡng mộ.
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-6

7. Perth, Australia Perth là một thành phố với một cá tính đặc biệt, những người hào phóng. Nó cũng được biết đến với những món ăn ngon và rượu ngon và những bãi biển xinh đẹp.
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-7

8. Auckland, New Zealand thành phố cảng nằm ở phía bắc của New Zealand là một sôi động, dễ tiếp cận và có nhiều hoạt động du lịch thú vị như đi bộ đường dài trên đảo núi lửa, tắm biển tại bãi biển Tây.
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-8

9. Zurich, Thụy Sĩ thành phố sở hữu các khu phố cổ của nhà hàng đẹp nhất của châu Âu, bao quanh nó là những ngọn đồi, hồ và dãy núi Alps xa là huyền thoại. Có vẻ yên bình, các cửa hàng nhỏ cổ kính dọc theo lịch sử và văn hóa ở đây đẹp và phong phú đã giúp Zurich dài kể từ khi trở thành một trong những điểm truy cập nhiều nhất trên thế giới. Được gắn với Zurich Hensinki, thủ đô xinh đẹp của Phần Lan.
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-9

10 Helsinki, Phần Lan Hesinki là thủ đô và thành phố lớn nhất ở Phần Lan. Mùa hè là thời gian tuyệt vời để tham quan Helsinki vì đây là thời điểm nhiều lễ hội độc đáo như lời tạm biệt lễ hội mùa đông
10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-nam-2015-ivivu-10

Xem thêm : Du lịch Thái Lan

Leave a Reply