10 tiểu quốc gia kì lạ nhất thế giới

Nhà vua, nữ hoàng phòng riêng của mình trên toàn thế giới với các cuộc họp hàng năm tại Cộng hòa Tự do Alcatraz.

1. The Kingdom of Redonda

10-tieu-quoc-gia-ky-la-nhat-the-gioi-ivivu-1

Nằm giữa các đảo Nevis và Montserrat đảo vùng biển Caribbean bê, hòn đảo nhỏ bé của Redonda độc quyền Matthew không lịch sự Shiell từ năm 1865 dưới sự chấp thuận của Văn phòng thuộc địa của Anh. Như trong văn bản, các danh hiệu của mình là “vua”. Sau đó, danh hiệu này được trao tặng cho con trai mình, Matthew Phipps Shiell, khi con trai ông lên ngôi ở tuổi 15 trước sự chứng kiến ​​của một giám mục từ Antigua.

Hiện nay có ít nhất 4 người và tranh chấp quyền sở hữu quốc đảo nhỏ bé của Redonda.

Kinh nghiệm du lịch

2. Sealand Territory

Trong chiến tranh thế giới 2, đây là một pháo đài biển nằm 7 dặm từ bờ biển Suffolk, với Paddy Roy Bates cướp biển chiếm đóng và tuyên bố vào năm 1967. Trong năm 1968, các tòa án Anh gián tiếp hỗ trợ các Bates công bố pháo đài bên ngoài thẩm quyền của nước Anh . Trước đó Bates đã được triệu tập vì đã nổ súng vào hai công nhân đang lắp định hướng gần phao. 2,5 ha lớn pháo đài hiến pháp đầy đủ, cờ, quốc ca, trang phục dân tộc, riêng tiền và hộ chiếu. Fort đã được quân Đức xâm lược không thành công. Bates mất lãnh thổ này vào năm 2012 và được thừa hưởng bởi con trai Bates, Prince Michael của Sealand nguồn gốc.

3. Conch Republic

10-tieu-quoc-gia-ky-la-nhat-the-gioi-ivivu-3

Năm 1982, trong một nỗ lực để kiềm chế buôn lậu ma túy, Bờ biển Mỹ tuần tra đã tiến hành một thử nghiệm lớn trên trục đường nối Florida Keys và đất liền, dẫn đến ùn tắc giao thông và giảm thiểu số lượng khách truy cập.

Key West Thị trưởng Dennis Wardlow, nói rằng đường bị chặn như không có gì nhiều hơn so với đường biên giới và ông đã làm một cái gì đó điên: tuyên bố độc lập hoàn toàn từ Hoa Kỳ. Ông thậm chí còn tuyên chiến với Hoa Kỳ, nhưng phải nhanh chóng đầu hàng sau một vài phút. Chương trình đã thu hút sự chú ý đến các thành phố Key West, và chuyển hướng điều tra. Hôm nay, cái gọi là Conch Cộng hòa vẫn được sử dụng cho các mục đích tiếp thị thương mại.

4. Cộng hoà Molossia

10-tieu-quoc-gia-ky-la-nhat-the-gioi-ivivu-5

Xuất phát từ một dự án trường học trong năm 1977 của Kevin Baugh thực hiện, Cộng hoà Molossia được thành lập vào năm 1999, trong đó có nhà rộng lớn duy nhất 1 mẫu Anh của Baugh ở Nevada. Baugh mô tả đất nước của mình bằng cụm từ lạ “Banana Republic Tyranny”. Molossia mặc dù chưa bao giờ công nhận nhưng có rất nhiều phụ thỏa thuận với các nước khác. Molossia nghĩ rằng tôi là một trong những nước đầu tiên công nhận chủ quyền của Kosovo.

Những nỗ lực đều vô ích Baugh sẽ không được. Tại các “dân tộc” của ông vẫn thu hút một số tiền nhất định của khách du lịch, họ thậm chí phải lên lịch trước khi đến đây.

Nhấn vào gói phải khuyến mãi mùa hè hấp dẫn từ iVIVU.com

5. Cộng hòa Uzupis

Một trường hợp khác là kỳ lạ hơn cả nước chỉ có một ngôi nhà của Kevin Baugh, đó là nước tiểu Uzupis, mà là một huyện của Vilnius, Lithuania. Tuyên bố vào năm 1997, tiểu quốc gia này có một hiến pháp quy định khá “buồn cười”: “Chó có quyền làm một con chó” hay “Mọi người đều có quyền sống trên bờ sông Vilnele, vẫn có sông Vilnele chảy qua các quyền con người” , hoặc “Người dân có quyền mang đặc tính cá nhân”. Uzupis thậm chí đã có một lá cờ, quốc ca và quân đội. “Dự án” là rất điên cuồng và buồn cười.

6. Christiania phố miễn phí

10-tieu-quoc-gia-ky-la-nhat-the-gioi-ivivu-8

Miễn phí thị trấn Christiania, được thành lập vào năm 1971, có 850 cư dân nằm trong khu Christianshavn Copenhagen. Đây là một trong những trường hợp tuyên bố thành công các nhà chức trách Đan Mạch thông qua quyền tự chủ cho thị trấn này. Biểu diễn nghệ thuật, yoga, thiền là những hoạt động phổ biến ở Christiania. Thuốc làm từ cây dầu gai dầu được giao dịch công khai. Tại đây du khách sẽ ngạc nhiên trước những bức tường và kiến ​​trúc có phần bất thường của thị trấn.

7. Đại học Duke Flandrensis

10-tieu-quoc-gia-ky-la-nhat-the-gioi-ivivu-10

Được thành lập bởi một người Bỉ tên là Niels Vermeersch năm 2008, tuyên bố Flandrensis bao gồm năm đảo Nam Cực là Siple, Cherry, Maher, Pranke và Hiệp ước Nam Cực Carney dựa trên giải thích vào năm 1959. Khu vực này của thẻ căn cước, tiền, báo, hiến pháp riêng và quốc gia ca. Hiện có hơn 100 công dân từ 21 quốc gia khác nhau.

8. Sông Hutt Territory

Tọa lạc tại Perth, Tây Úc 350 dặm, cỏ sông Hutt được thành lập bởi George Leonard Casley (bây giờ gọi là “Hoàng tử Leonard”) vào năm 1970 trong một cuộc biểu tình chính sách của đất nước. Nó bây giờ là một điểm thu hút khách du lịch với 40.000 du khách mỗi năm. Nhưng 75 km rộng, nhưng các lãnh thổ chỉ có 23 người định cư. Sông Hutt có tiền riêng của mình, thậm chí chấp nhận trường hợp thành lập công ty (Australian Taxation Office tuy nhiên đã lên tiếng nghi ngờ về tính hợp pháp của nó).

9. Lãnh thổ Outer Baldonia

10-tieu-quoc-gia-ky-la-nhat-thế giới iVIVU-9-

Nước tiểu đã chìm trong quên lãng được thành lập vào năm 1948 bởi Russell Arundel, một doanh nhân người Mỹ làm việc cho PepsiCo, Outer Hói Đảo Tusket nằm. Arundel nhận thấy các hòn đảo trong khi đánh bắt cá và đã mua nó cho $ 750. Tiền tệ ở đây là cá hồi. Vì vậy, bất cứ ai muốn bắt cá hồi phải có sự chấp thuận của các hoàng tử. Năm 1973, Arundel được bán lại cho lãnh thổ Nova Scotia.

10. Anh “Cute”

10-tieu-quoc-gia-ky-la-nhat-thế giới iVIVU-10-

Được tạo bởi Danny Wallace để phục vụ các tài liệu chương trình “Làm thế nào để làm sáng lên đất nước của bạn”, BBC, Vương quốc Anh “Cute” có trụ sở chính tại một căn hộ ở Đông London. Vương quốc này cũng là lá cờ quốc gia, quốc huy riêng biệt, cùng với khẩu hiệu “Die dulci freure” có nghĩa là “Have a nice day”. Nhờ internet, vương quốc đã thu hút được 50.000 “công dân”.

Xem thêm: Đại lý vé máy bay

Leave a Reply