7 khu lăng tẩm nên ghé thăm khi đến Huế

lang-tam-hue

Triều Nguyễn 13 vị vua, nhưng vì lý do kinh tế và chính trị make up chỉ có 7 ngôi mộ hoàng gia được xây dựng, tất cả các phần còn lại trong ngày với kiến ​​trúc riêng của mình.

>>Điểm đến trong nước

Những ngôi mộ của Huế được xây dựng khi vua đang ở trong văn phòng, vì vậy nó không phải là một nơi phong cảnh tương tự buồn với chạm khắc tinh xảo, hài hòa với thiên nhiên.

Gia Long Tomb hời hợt

Các vị vua đầu tiên của nhà Nguyễn còn lại trong một không gian yên tĩnh và thơ mộng. Ảnh: Huexuavanay.

Lăng Gia Long (hoặc Tomb Thiên Thọ) được xây dựng 1814-1820, nằm giữa quần thể núi ở Hương Thọ Thọ Thiên, huyện Hương Trà, Thừa Thiên – Huế. Đây là nơi an nghỉ của vua Gia Long (1762 – 1820), vị vua đầu tiên của Triều Nguyễn 13.

Gia Long Tomb chu vi hơn 11 nghìn mét, trước mặt núi Đại Thiên Thọ như một tội phạm, mỗi bên có 14 ngọn núi chầu sự hình thành của “Mô tả Dragon” và “con hổ trắng hữu cơ”. Phần lớn giữa vua và ngôi mộ của Thừa Thiên Cao Hoàng hậu của bà.

lang-tam-hue

Lăng nằm xuôi theo sông, khoảng năm trong không khí mát mẻ. Gia Long Tomb vẽ một kiệt tác của sự phối hợp giữa các kiến ​​trúc tự nhiên.

Kiến trúc hùng vĩ Minh Mạng

Các kiến ​​trúc hùng vĩ và những cảnh khiêu dâm của thiên nhiên hiện tâm hồn lãng mạn của nhà vua. Ảnh: Huexuavanay.

Các trung tâm của thành phố Huế 12 km, nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng, Minh Mạng (hoặc Lăng Tiểu Linh) là phần còn lại của vị vua thứ hai của nhà Nguyễn.

Xây dựng 1840-1843 được hoàn thành, các tay lái đo 26 ha, là một kiến ​​trúc quy mô hoàn toàn bao gồm 40 công trình lớn nhỏ nằm trong một khu vực đồi núi, sông, hồ, mát mẻ. Trước khi gửi 3 cửa, trung tâm là Đại Hồng Môn (chỉ mở một lần duy nhất khi tiếp còn lại của vua Minh Mạng nhập lăng), bao quanh Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn Bên phía sân thượng Đại Hồng Môn, hai bên có hai hàng tượng đẽo đá hình thành quan lại và voi, ngựa ,.

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc

Serene Thiệu Trị mộ

Thiệu Trị Tomb đơn giản với các lĩnh vực và vườn hàng rào xung quanh. Ảnh: Comics.

Lăng Thiệu Trị dựa lưng vào núi Thuận Đạo thị trấn của huyện Cư, xã Thủy Bằng, Hương Thủy, thành phố Huế khoảng 8 km. Đây là ngôi mộ với thời gian xây dựng ngắn nhất (hoàn thành trong 10 tháng).

La Long mà không có một (bức tường bảo vệ xung quanh các khu bảo tồn) bao bọc. Sau cái chết của vua Thiệu Trị tiếp của con trai mình Tự Đức đã chọn để xây dựng trên đất. Các kiến ​​trúc của lăng Thiệu Trị (Xương hay ngôi mộ) là sự kết hợp và lựa chọn các mô hình kiến ​​trúc Gia Long Lăng Minh Mạng và lăng mộ trong môi trường yên bình của vùng nông thôn với các lĩnh vực, ruộng lúa và vườn cây ăn trái lần lượt xung quanh.

Tự Ðức thơ mộng

Tự Đức là một trong những công trình đẹp nhất của kiến ​​trúc thời Nguyễn. Ảnh: Huexuavanay.

Tọa lạc trong một thung lũng hẹp của Upper Village Ba, xã Thủy Xuân, thành phố Huế, lăng Tự Đức (hay Khiêm Lăng) được xây dựng 1864-1867 trên 475 khu vực ha. Gần 50 công trình của Catalan đi qua hai điện khu vực và lăng mộ từ tên Vâng. Dài các yếu tố của sự tự do, đường nét mềm mại phản ánh tâm hồn lãng mạn của các vua nhà thơ.

Ngoại trừ mục đích của mộ ông đã chết, đó là nơi ông đến để nghỉ ngơi, đọc, giảng thơ … nên cảnh quan của ngôi mộ là giống như một công viên rộng lớn với một lãng mạn hơn, cây thông xanh . Đặc biệt là điện rời thành phố Lương Minh Khiêm Khiêm rạp hát vua coi là một trong những nhà hát cổ nhất ở Việt Nam vẫn dành.

Đức Đức Lăng đơn giản

Ngoài ra, nơi an nghỉ của ba vị vua, có hơn 39 ngôi mộ hoàng tử dày dạn lăng mộ và công chúa của đất dọc theo 121 ngôi mộ của các môn đệ Chánh Nguyễn Phước dân tộc (hệ phái của vua Dục Đức). Ảnh: Huexuavanay.

Lăng Dục Đức (hoặc dài) nằm trong một thành phố Cửu Huế. Các lăng mộ được xây dựng vào năm 1889 và là ngôi mộ của vua Dục Đức, vua Thành Thái và Duy Tân vua.

So với những ngôi mộ khác của các vua nhà Nguyễn, kiến ​​trúc đơn giản Đức Đức Lăng và khiêm tốn. Ngôi mộ là hình chữ nhật, diện tích 3445 m2 trong thời hạn không Bi Đình và tượng đá như các lăng mộ hoàng gia khác. Lăng vui vẻ Fruit Hill thực hiện như là một, núi Tam Thai hình sự đằng sau hậu chẩm và dòng chảy hiện tại xung quanh các khóa trước dòng thủy lực thông minh hội tụ.

Đồng Khánh Tomb Hài hòa

Đồng Khánh Tomb ngược lại. Ảnh: Huexuavanay.

Đồng Khánh Long (hoặc thị trấn) được vua Đồng Khánh bãi chôn lấp của Thượng Hải thành phố Hải, xã Thủy Xuân, thành phố Huế, nằm giữa các ngôi mộ của Thiệu Trị và Tự Đức. Lăng được xây dựng trên bốn vị vua, kéo dài 1888-1923, các kiến ​​trúc truyền thống phong kiến ​​và chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc Tây Âu.

Anh dừng lại điện được coi là vị trí nổi bật nhất dành riêng nghệ thuật sơn mài nổi tiếng của Việt Nam trong sự hài hòa với hệ thống kính nhiều màu. Kiến trúc Châu Âu hoá mộ gần như hoàn toàn, các kiến ​​trúc đặc biệt và các họa tiết trang trí vật liệu xây dựng chứa xe, nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan thôn dã của khu vực.

Lăng Khải Định tinh vi

Khải Định công trình có giá trị về kiến ​​trúc và nghệ thuật với một sự pha trộn giữa Đông và kiến ​​trúc phương Tây. Ảnh: Panoramio.

Là nơi an nghỉ của vua Khải Định, vị hoàng đế thứ 12 của triều đại nhà Nguyễn, lăng Khải Định (hoặc ứng cử viên lăng) nằm trên xã Chu Núi Châu Thuỷ Bằng, huyện Hương Thủy, cách thành phố Huế về phía tây nam khoảng 10 km. Đây là kiến ​​trúc duy nhất pha trộn Đông và Tây.

Mặc dù khiêm tốn về kích thước, nhưng tỉ mỉ, thời gian tiêu thụ và những thành tựu như tài trợ khác với mộ. Lăng được xây dựng trong 10 năm, 1920-1930.

Đặc biệt, lăng Khải Định nổi tiếng với bức tranh tường 3 “Mekong ẩn để” trang trí trên trần của gian giữa việc cung cấp 3 Thiên Đình, một tượng đài và có giá trị nhất tại Việt Nam xem xét.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan

Leave a Reply