7 tour kỳ quặc nhất thế giới

Tour đưa du khách đến thăm quan những địa điểm từng là hiện trường gây án, Tour trải nghiệm cảm giác vượt biên trái phép, Tour thu gom rác, du lịch thăm quan nhà vệ sinh, tham quan du lịch phố đèn đỏ… là ‘kỳ quặc nhất quả đất’ phải không?

Nếu một ngày bạn không còn hứng thú với những tour du lịch thăm cảnh đẹp, ăn món ngon, ngủ khách sạn đẹp, hãy thử tìm cảm giác mới qua 7 tour du lịch kỳ quặc nhất quả đất.

Tham khảo >>> tour nuoc ngoai Tết Mậu Tuất của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết

1.Helter Skelter Tour (California, Mỹ)

Trái ngược với kiểu tour thăm quan ngắm cảnh thường nhìn thấy, Helper Skelter là tour đưa du khách đến thăm quan những địa điểm từng là hiện trường gây án của Charles Manson, kẻ giết người hàng loạt, cầm đầu băng đảng tội phạm “Manson Family” khét tiếng thập niên 1960 của thế kỷ trước.

Trong số những nạn nhân của Manson có nữ diễn viên xinh đẹp Sharon Tate và đôi vợ chồng trẻ LaBianca. Giá vé cho một tour kéo dài 3 giờ khoảng 75 USD, trong số ấy 5 USD sẽ được trích cho Quỹ Nạn nhân Tội phạm Doris Tate.


California luôn gợi lên cho chúng ta nhớ tới Hollywood, về những ngôi sao điện ảnh hay Tấm hình về những bãi biển và cây cọ. Nhưng nếu những điều này không còn làm bạn hứng thú, hãy đăng ký tour du lịch Helper Skelter. Ảnh: TripAdvisor, LLC

2. Tour trải nghiệm cảm giác vượt biên trái phép (Mexico)

Nghe như chuyện đùa nhưng đó là một tour du lịch có thật ở Mexico. Tại thị trấn nhỏ EcoAlberto của Mexico, nằm cách biên giới Mỹ khoảng 100km, du khách sẽ có cơ hội tham gia trải nghiệm cảm giác vượt biên trái phép thứ thiệt.

Chỉ với 20 USD, du khách có thể tham gia hoạt động mô phỏng đúng theo những gì mà người di cư bất hợp pháp cố gắng vượt biên để vào Mỹ, với việc vượt qua những địa hình hiểm trở vào ban đêm và kỹ năng né tránh các đội tuần tra biên giới.


Tour du lịch vượt biên sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm hồi hộp, bối rối không bao giờ quên. Ảnh: TripAdvisor, LLC

3. Tour trải nghiệm làm nông dân ở Triều Tiên

Không ít người dân sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Triều Tiên có hẳn một trang web chính thức quảng bá cho du lịch.

Nếu chưa từng nghe đến nó thì bạn có thể bỏ dở một trong những tour du lịch độc đáo nhất hành tinh này: trải nghiệm cảm giác tự tay trồng lúa, cắt cỏ và thu hái trái cây… ở Triều Tiên.


Tuy vậy, để tham gia tour này, du khách phải liên hệ với những công ty được cấp phép. Ảnh: News.com.au

4. Tour thu gom rác ở Anh:

Tham gia tour này, bạn sẽ được cấp một bộ quần áo bảo hộ, một đôi ủng, chiếc chổi, xẻng và xe đẩy rác. Điểm tham quan của bạn sẽ là các ống cống, các điểm tập kết rác hoặc bất cứ đâu có rác ở London.

Việc của bạn là thu gom, dọn sạch rác và đưa chúng lên xe về công ty xử lý rác thải.


Sẽ khó có người nhận biết bạn là du khách hay lao công. Ảnh: Rubbishclearanceinlondon

5.Tour trải nghiệm làm Paparazzi (California, Mỹ):

Tham gia tour trải nghiệm Paparazzi, bạn sẽ cùng với Rick Mendoza, một paparazzo bài bản, theo bước những người nổi tiếng để chụp ảnh mà không cần sự gật đầu của họ trong ba tiếng đồng hồ. Hẳn là các fan cuồng một ngôi sao nào đó rất thích tour này.


Tour trải nghiệm làm Paparazzi. Ảnh: Smartertravel

6. Tham quan nhà vệ sinh (London, Anh):

Tour du lịch có tên “London Loo Tour” sẽ đưa du khách đi tham quan một số nhà vệ sinh rất nổi bật ở thủ đô London. Một tour tham quan nhà vệ sinh sẽ kéo dài trong vài giờ với tối đa là 20 người.


Tour “London Loo Tour”. Ảnh: TripAdvisor, LLC

7. Tour tham quan phố đèn đỏ ở Hà Lan

Tại Hà Lan, mại dâm không bị cấm và nó trở thành một phần lôi cuốn ở Amsterdam. Tận dụng vấn đề đó, một số ít công ty du lịch mở tour khám phá khu phố đèn đỏ, cho phép du khách đến thăm quan, tìm hiểu về cuộc sống của rất nhiều người hành nghề mại dâm ở đây.


Phố đèn đỏ ở Hà Lan. Ảnh: GetYourGuide

Theo tuoitre

Leave a Reply