Bài học để đời của ngành du lịch Việt Nam

datanla

Trong 3 ngày, 4 ca tử vong của khách du lịch nước ngoài tại Đà Lạt du lịch làm cao nguyên xứ ngàn hoa chịu không ít ảnh hưởng.

>>> Tour du lich da lat le 30-4
Những ngày này, người dân trong nước và quốc tế là khách du lịch cuộn liên tục thăm Đà Lạt bị nạn.

26/2 ngày, ba khách du lịch Anh Sloan một trở lại (25), Gisele Beth Anderson (25 tuổi) và Squire Isobel Mackenzie (19 tuổi) tham gia đào tạo du lịch mạo hiểm bởi công ty du lịch tổ chức Dalat Passion. Họ đã được phát hiện tại thác Datalan hướng dẫn cuốn trôi, dẫn đến tử vong.

Hai ngày sau, vào buổi chiều 28/2, khách Viktar Banradenka (26 tuổi, quốc tịch Belarus) bị chết đuối ở thác Pongour, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Theo các nhà chức trách, du khách đến khu nghỉ mát, nhưng không mua một vé vào cổng. Khi đi bộ đến thác nước, ông ta đã bỏ ba lô trên bờ, cởi quần áo để đi đến hồ bơi bên cạnh chân thác, sau đó sự việc.

datanla
Năm 2011, nhóm khách du lịch nước ngoài bao gồm 7 người với những cây cổ thụ với đường kính khoảng 1 m, 20 m cao cân nặng xuống mái ấm phần nào bị bứng, Ignatius làm anh Aristiono Adri (28 tuổi, quốc tịch Indonesia) tử vong và 6 khách trái bị thương .

Trước đó, trong năm 2010, 8 học sinh trung cấp nghề Đà Lạt Datanla khu dã ngoại thác nước. 2 người trượt xuống dòng thác, cái chết.

>>> Đình chỉ hoạt động du lịch nguy hiểm tại thác Datanla

Các khu du lịch cũng có lỗi

Liên quan đến việc 3 du khách bị rơi tại thác nước Datalan, Võ Anh Tân – Phó Tổng Giám đốc du lịch (đơn vị quản lý khu nghỉ mát Datalan) Công ty Cổ phần Lâm Đồng cho biết, đơn vị này không thể trốn tránh trách nhiệm trách nhiệm, bởi vì chỉ có quản lý giao thông PPC rơi. Công ty đã ký hợp đồng với 9 công ty chuyên tổ chức các trò chơi phiêu lưu trong khu du lịch Datanla. Họ phát hiện ra một công ty bao giờ để đi bộ dưới lòng đất, cắt hợp đồng.
Ông cho biết: “Trong quá khứ, có rất nhiều công ty du lịch đưa du khách để có được vào du lịch mạo hiểm Từ tháng 6/2015, chúng tôi đã yêu cầu chấm dứt tình trạng này, để đảm bảo an toàn cho khách du lịch Tuy nhiên, công ty vẫn còn.. đã một vài du khách nhập lậu trong, dẫn đến sự cố ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. để tránh tai nạn đáng tiếc, công ty sắp tới sẽ tăng cường các dấu hiệu cảnh báo và lực lượng an ninh trong khu vực nguy hiểm “,.

hình ảnh du lịch Lâm Đồng bị ảnh hưởng

Trao đổi, Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, sau hai sự cố gây ra cái chết của khách nước ngoài, hình ảnh của ngành du lịch Lâm Đồng bị ảnh hưởng.

“Du lịch -. Travel ngay lập tức phải củng cố hoạt động kinh doanh để đảm bảo an toàn cho khách du lịch cuối cùng được xem như là một bài học cho máu kinh nghiệm phát triển du lịch tại địa phương”, bà Nguyên thông tin.

Giám đốc một công ty chuyên tổ chức các tour du lịch mạo hiểm ở Đà Lạt cũng đánh giá, tour du lịch mạo hiểm tại địa phương chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. “Khi trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cá nhân, quá trình làm việc, du khách sẽ được đảm bảo an toàn tính mạng. Nhưng những người không hiểu các thông tin sẽ không được tham gia, vì vậy số lượng khách sẽ được giảm,” cho biết.

‘Xem thêm: tin du lịch

Leave a Reply