Bangkok – kinh đô tuyệt đẹp chưa bao giờ bị xâm chiếm

bangkok-3-11-1

Nằm ở trung tâm của khu vực Đông Nam Á, Thái Lan đã không bao giờ được thực dân xâm nhập, vì vậy đất nước này vẫn còn nguyên vẹn văn hóa và di sản của riêng.

>>Điểm đến nước ngoài

Hãy là vị vua đầu tiên của triều đại Chakri được xây dựng vào năm 1782, Bangkok là trung tâm của tôn giáo, văn hóa, ngoại giao, thương mại và giáo dục Thái Lan. Thành phố có diện tích 1.500 km2 và dân số khoảng 10 triệu người, chiếm hơn 10% dân số cả nước.
Đối với du khách, thủ đô của Thái Lan như một bữa tiệc xa hoa mà thực đơn của mình là các điểm tham quan phong phú và xinh đẹp. Ở đây, bạn có cơ hội để thưởng thức các cơ sở quốc tế, các điểm tham quan độc đáo và các món ăn địa phương tuyệt vời của nó và hấp dẫn.
Nó sở hữu khoảng 400 ngôi chùa là tuyệt đẹp, những cung điện nguy nga, nhiều trung tâm thương mại và các địa điểm nghệ thuật. Đó là lý do tại sao vấn đề này nhiều lần, du khách đã không bao giờ được chán.

bangkok-3-11-1

Bangkok được đánh giá là “đạt được thành công đáng kinh ngạc trong việc kết hợp không khí của thế giới cổ đại và hiện đại.”
Danh Lam Thắng Cảnh
The Grand Palace và Chùa Phật Ngọc
The Grand Palace là nơi có nhiều ngôi đền được trang trí lộng lẫy với mái mạ vàng. Nó tự hào có một cuộc triển lãm đồ trang trí và tiền xu hoàng gia Thái Lan.
Chùa Phật Ngọc được xây dựng nguy nga, tráng lệ và lưu giữ các bức tượng Phật với ngọc lục bảo – các bức tượng tôn kính nhất của Thái Lan.
Nó mở cửa hàng ngày 8:30-03:30, ngoại trừ vào những ngày đặc biệt dành riêng cho việc tổ chức các buổi lễ. Nhập học là 200 baht (7 USD). Du khách đến đây để ăn mặc thông minh và đơn giản.

Bangkok có nhiều ngôi chùa được xây dựng công phu, tinh tế. Ảnh: Internet.
Ananta Samakhom Thorne Hội trường
Nằm trên Ratchadamnoen Nok Avenue, Thorne Hall được xây dựng dưới thời vua Rama V sử dụng vật liệu đá cẩm thạch, trong phong cách phục hưng Ý. Phần mái vòm nổi tiếng với những bức tranh của giải trí tuyệt vời của gia đình hoàng gia dưới thời trị vì của vua Rama I đến Rama VI.
Hôm nay, Ananta Samakhom Thorne Hall được sử dụng để lưu trữ các nghi lễ quan trọng của gia đình hoàng gia và nhà nước. Palace chỉ mở vào thứ bảy tuần thứ 2 của tháng Giêng. Khu vực ngoài trời mở cửa hàng ngày.

Du lịch Malaysia mua sắm thỏa thích

Wat Mahathat
Khu di tích nổi tiếng được gọi là đền thờ lớn, Wat Mathathat là trung tâm quốc gia của môn phái tu Mahanikai. Nó cũng là trụ sở của trường Đại học Phật giáo Mahachulalongkorn – một trong những nơi đào tạo các chức danh cao nhất Pháp Thái Lan. Nó mở cửa miễn phí cho du khách đến thăm hàng ngày.
Lâu đài Vimanmek
Vua Rama V được xây dựng bằng gỗ tếch vàng lớn nhất thế giới vào năm 1901, Lâu đài Vimanmek đã từng là nơi ở của Hoàng gia. Cuối thế kỷ 19 và 20 đầu nó đã được tôn tạo và lưu trữ là bảo vật vô giá và quà lưu niệm hoàng gia theo lệnh của Nữ hoàng Sirikit.
Bảo tàng quốc gia của Hoàng gia Elephants
Con voi trắng tượng trưng cho sự khôn ngoan và Thái khả năng sinh sản, là một con vật linh thiêng và những người ngưỡng mộ. Tại bảo tàng, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh của những con voi đã được phong tước hiệp sĩ “voi hoàng gia”. Bảo tàng mở cửa hàng ngày, 09:00-04:00.
Chùa Phật Nằm
Wat Pho (Đền Phật nằm) là ngôi chùa lớn nhất Bangkok, nằm bên cạnh Grand Palace. Bức tượng được đúc vào năm 1832, mạ vàng 46m dài 15m và cao.
Wat Pho là mở cửa hàng ngày 08:30-05:00, du khách đến đây phải ăn mặc thông minh và đơn giản.

Nổi tiếng tượng Phật ở Thái Lan. Ảnh: Passports2
Chùa Phật Vàng
Wat Traimit (Chùa Phật Vàng) ở cuối đường Yaowarat, là nơi đặt những bức tượng Phật được đúc trong nửa tấn vàng và có một đời 700 năm. Đây là một trong những bức tượng Phật linh thiêng và quan trọng, mở cửa hàng ngày 08:00-05:00.
Đu khổng lồ
Giant tuổi cây đu 200 năm, nằm bên ngoài ngôi đền Wat Suthat, đã được sử dụng trong các nghi lễ Hindu. Trước đây, Bangkok thường đong đưa cuộc thi để tìm thấy những người can đảm nhất. Nhưng ngày nay cờ bạc đã bị cấm.
Memorial Academy Saovabha
Nằm gần Bệnh viện Chulalongkorn, trại rắn của Học viện, nơi tập trung các loài rắn độc nọc độc của họ được chiết xuất take như sản xuất vật liệu chữa trị huyết thanh bị rắn cắn.
Các trang trại được mở 08:30-04:00 các ngày trong tuần. Du khách có thể xem các nọc độc chiết xuất các chuyên gia tại 11:00 và 02:30 hàng ngày.
Bảo tàng Siriraj
Siriraj trở thành một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất Bangkok, một phần do Bảo tàng Y học pháp y của bệnh viện – trong đó có xác ướp của kẻ giết người nối tiếp, nạn nhân của tội phạm, tai nạn. Các nhân vật nổi tiếng nhất là Si Oui – kẻ giết người điên loạn có một thói quen ăn nạn nhân gan. Xác ướp của ông được đặt trong một ly với một cái nhìn đầy thách thức. .

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Leave a Reply