Bên trong bảo tàng Cung Điện quốc gia tại Đài Bắc có những gì?

Toàn cảnh bảo tàng cung điện Quốc gia Đài Bắc

Bảo tàng cung điện quốc gia là một điểm tới tham quan lừng danh tại Đài Bắc, Đài Loan. Đây là một trong những cung điện to nhất và cuốn hút nhất ở Đài Loan, được xây dựng vào công đoạn đầu của thế kỷ 20 và từng là nơi ở của vị đế chế Đài Loan. Nếu như du khách là fan ngưỡng mộ của những bộ phim cổ trang Trung Quốc thì một mực đừng bỏ qua bảo tồn cung điện quốc gia Đài Bắc. Đừng bỏ qua bài viết này nếu như đang có ý định du lịch Đài Loan tới bảo tồn này nhé!

Sơ lược về bảo tàng cung điện quốc gia

Bảo tàng cung điện đất nước Đài Bắc (National Palace Museum) là một trong các bảo tàng nghệ thuật và lịch sử to nhất toàn cầu, nằm tại Đài Bắc, Đài Loan. Bảo tàng được ra đời vào năm 1925, lúc chính phủ Trung Hoa thống trị Đài Loan. Không những thế, do chiến tranh và các vấn đề chính trị, bảo tàng không mở cửa cho công chúng tới năm 1965.

Toàn cảnh bảo tàng cung điện Quốc gia Đài Bắc

Toàn cảnh bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc (Ảnh: Sưu tầm)

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc là một trong các địa điểm du hý phổ quát nhất tại Đài Loan, thu hút hàng triệu khách du hý mỗi năm. Nếu như bạn tới thăm bảo tàng, bạn sẽ được khám phá các tác phẩm nghệ thuật và vật phẩm lịch sử quý giá, cùng lúc Đánh giá về lịch sử và văn hóa của Trung Quốc cổ đại.

Có gì bên trong bảo tàng cung điện quốc gia tại Đài Bắc

Khi bạn đặt chân vào bên trong cung điện quốc gia Đài Bắc, bạn sẽ được trải nghiệm sự trang trọng và sang trọng của nơi này. Trong khoảng cánh cửa chính, bạn sẽ thấy các khắc điêu khắc tinh xảo trên cửa và tường.

Những phòng trong cung điện được trang hoàng có các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và nhóc con, bao gồm cả những bức tranh vẽ tay, hình ảnh lễ hội, và những hiện vật từ các triều đại khác nhau.

Cấu trúc chính của bảo tồn là “hai tòa tháp và ba tầng lầu”, vượt trội trên nền của 1 ngọn đồi lớn mang mái vòm. Gam màu vàng chủ đạo hài hòa mang bắt mắt kiến ​​trúc cổ gợi liên tưởng tới cổng thành của một kinh kì trong lịch sử Trung Hoa.

Bảo tàng với kiến trúc mái vòm

Bảo tàng có kiến trúc mái vòm (Ảnh: Sưu tầm)

Kiến trúc bên trong bảo tàng

Kiến trúc bên trong bảo tồn tuy cổ nhưng với 1 nét rất tiên tiến (Ảnh: Sưu tầm)

Một trong các điểm nổi bật của cung điện là Đài Liên Hoa, tượng đài đồ sộ của Chúa tể Kinh Thiên. Đài Liên Hoa cao 25 mét và là biểu trưng của cung điện đất nước Đài Bắc. Bên cạnh Đài Liên Hoa, bạn còn mang thể tậu thấy 1 số di tích khác, bao gồm 1 rạp hát, các phòng triển lãm, và những khu vườn xinh đẹp.

Khu trưng bày tại bảo tàng

Khu trưng bày tại bảo tồn (Ảnh: Sưu tầm)

Cung điện quốc gia Đài Bắc cũng là nơi diễn ra phổ biến sự kiện lịch sử và văn hóa quan yếu của Đài Loan. Bên trong cung điện, bạn với thể tham dự các hoạt động trải nghiệm truyền thống và Phân tích về lịch sử và văn hóa của Đài Loan.

Tổng thống Đài Loan hiện nay không còn ở trong cung điện này nữa, tuy nhiên cung điện vẫn được giữ giàng và bảo tồn như một ký ức quý giá của lịch sử Đài Loan. Giả dụ bạn muốn khám phá về văn hóa và lịch sử của Đài Loan, thì đây là 1 địa điểm không thể bỏ qua.

Bảo tàng cung điện Quốc gia về đêm

Bảo tàng cung điện đất nước về đêm (Ảnh: Sưu tầm)

Thời điểm thích hợp đi tham quan khu bảo tàng cung điện quốc gia

Bạn sở hữu thể kẹ thăm bảo tàng Cung điện quốc gia Đài Loan vào bất kỳ thời khắc nào trong năm. Bên cạnh đó, thời tiết ở Đài Bắc hơi mát mẻ và khô ráo trong khoảng tháng 2 tới tháng hoặc trong khoảng tháng 9 tới tháng 11.

>>>Gợi ý cho bạn: Kinh Nghiệm du lịch Đài Bắc – Đài Loan Gói Gọn Trong 1 Bài Viết

Cách thức di chuyển tới bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc

Để đi lại đến bảo tồn cung điện đất nước Đài Bắc, bạn có thể tiêu dùng các dụng cụ liên lạc công cộng sau:

  • Xe buýt: Bạn có thể dùng ô tô buýt số 208, 212, 214, 218, 220, 22, 247, 260, 37, 518, hoặc các tuyến khác mang điểm ngừng sắp bảo tồn.

  • Trục đường sắt đô thị: Bạn mang thể dùng đường sắt thành thị và xuống tại ga CKS Memorial Hall, trong khoảng ấy đi bộ khoảng 10 phút để đến bảo tồn.

  • Taxi: Bạn có thể dùng nhà sản xuất taxi để đến bảo tồn. Tuy nhiên, giá cả có thể sẽ đắt hơn so có việc dùng những dụng cụ giao thông công cùng.

Địa chỉ: Số 221, trục đường Zhishan, thị xã Shilin, TP. Đài Bắc, Đài Loan

những thông báo về bảo tồn cung điện quốc gia Đài Bắc đã được Đất Việt Tour tổng hợp qua bài viết trên. Còn phân vân gì nữa mà ko lên kế hoạch ngay một chuyến du hý Đài Loan đến thăm bảo tồn cung điện đất nước Đài Bắc. Muốn Phân tích thêm về những tour du lịch trong và ngoài nước với giá ưu đãi, địa chỉ ngay đến 1800 6700 để chúng mình tư vấn cho bạn nhé.

Tour du lịch Đài Loan dành cho bạn:

Leave a Reply