Bí ẩn những cánh diều trên cát

dieu 1

Khi các phi công của Không quân Hoàng gia đã bay qua sa mạc Israel, Jordan và Ai Cập, họ đã rất ngạc nhiên khi thấy các vòng tròn kỳ lạ trên mặt đất.

>> Du lịch Thái Lan 
Chuyến bay là phi công của Không quân Hoàng gia được thực hiện trong những năm 20 của thế kỷ trước. Từ không khí, họ có thể nhìn thấy những hình thù kỳ lạ trên mặt đất và đặt tên nó là “Desert Kites” (Diều trong sa mạc). Đây cũng là lần đầu tiên, những người da trắng đạt vòng tròn bí ẩn trên sa mạc – đó bản địa biết từ hàng ngàn năm trước.

dieu 1
Những vòng tròn kỳ lạ trên sa mạc là những phi công tên là sa mạc Kites. Ảnh: gây cười.
Theo Bedouin (dân du mục của xứ Ả rập), điều này vòng tròn kỳ lạ được gọi là Công trình của Men Cũ (dịch: Các tác phẩm của ông già). Kể từ khi phát hiện đầu tiên, hàng ngàn cho đến nay họ đã tìm thấy diều có hình dạng kỳ lạ như vậy trong sa mạc, kéo dài từ Sinai đến bán đảo Ả Rập và phía bắc đến đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Diều sa mạc tạo thành bức tường đá thấp, thường được phát hiện với các cặp đường giao nhau. Các đường có chiều dài từ hàng trăm mét đến vài km và bắt đầu từ phía xa, sau đó hội tụ trên lỗ tròn.

dieu 2
Khi chụp trên mặt đất, trong đó các bức tường đá cổ dùng làm bẫy động vật không cao, và cũng không hiệu quả nhốt động vật hoang dã mà họ đang săn bắn. Cách này chỉ có tác đá nhỏ thu hút các loài động vật đi đúng hướng nhưng các thợ săn muốn. Ảnh: gây cười.

>> Du lịch Phan Thiết 
Khi bạn nhìn thấy hình ảnh giống như diều, các phi công Hoàng gia Anh đang rất tò mò về nguồn gốc của chúng. Nhiều người tin rằng chúng được tạo ra một cách bí ẩn, hoặc một sản phẩm của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, các nhà khảo cổ tin rằng đây là cái bẫy của người bản xứ cũ, được sử dụng để săn bắt động vật. Trong năm 2007, các chuyên gia từ Israel và Mỹ đã phát hiện ra rất nhiều linh dương xương ở phía đông bắc Syria. Nó được cho là bằng chứng của diều bí ẩn thực chất chỉ là cái bẫy săn hậu kỳ đồ đá mới.

dieu 3
Các vòng tròn đá là hơn bao giờ hết mọi người tin rằng bởi vì một lực lượng bí ẩn được xây dựng. Ảnh: gây cười.
Theo đó, sa mạc này diều coi là xây dựng trong giai đoạn từ năm 4000 trước Công nguyên đến năm 2000 trước Công nguyên. Một số bẫy có tuổi thọ dài hơn, trong năm 8000 trước Công nguyên.

“Các diều sa mạc” được tìm thấy ở các nước như Syria, Jordan, miền nam Israel, Saudi Arabia.

Ngoài các tòa nhà cổ xưa trong sa mạc, du khách cũng có thể tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở các nước này.

%3