Công viên hoang ở Huế nổi tiếng nhờ lên báo nước ngoài

Ho-Thuy-Tien
Công viên nước bỏ hoang ở Huế đang thu hút khách du lịch hơn bao giờ hết kể từ ngày mở cửa đến nay.Công viên nước Hồ Thủy Tiên thuộc thị xã Hương Thủy, Huế không xuất hiện trong bản đồ du lịch Việt Nam, nhưng gần đây lại liên tục được nhắc đến trên Dailymail, Lonelyplanet, các mạng xã hội như Instagram và blog cá nhân của những người thích xê dịch.

Tài khoản Instagram samieljbaker thậm chí còn gọi đây là “công viên nước rùng rợn nhất trái đất”.  Công viên bị bỏ hoang và xuống cấp trầm trọng. Ngay cửa ra vào là hình đầu rồng gỉ sét, các lối dẫn vào khu du lịch đầy cỏ dại, tác phẩm nghệ thuật bị đứt gãy, khu nhà thủy tinh phủ kín rêu hay trần nhà vỡ toang. Tuy nhiên, chính sự hoang tàn lại hấp dẫn những vị khách ngoại quốc trẻ tuổi ưa thích khám phá, đưa hồ Thủy Tiên thành điểm đến nổi tiếng mới trên Instagram.

Ho-Thuy-Tien

Công viên này từng là nhà của một số con cá sấu kém may mắn, bị lãng quên sau khi chủ sở hữu rời đi. Nhiều người cho rằng chúng đã chết nhưng báo cáo gần đây cho biết những con cá sấu đã được cứu sống và đưa tới trạm cứu hộ động vật hoang dã.

tour nhat ban

Thông tin về công viên nước ban đầu lan truyền trong cộng khách du lịch nhỏ lẻ, phượt quanh các nước Đông Nam Á. Khi mà nơi này dần trở nên nổi tiếng, người dân địa phương bắt đầu tụ tập tại cửa ra vào với hy vọng kiếm thêm thu nhập từ việc bán đồ cho du khách.

Công viên nước mở cửa hồi tháng 6/2004 với tổng chi phí xây dựng lên đến 3 triệu USD. Tuy nhiên, do không thu hút được du khách và hoạt động kém hiệu quả nên công viên đã đóng cửa vào cuối năm 2011.

Xem thêm : Bị hotel làm giá khách tham quan Đà Lạt chọn tour cắm trại ngoài trời

Leave a Reply