Đảo khỉ Hòn Lao huyền bí

khi

Đảo Khỉ như một xã hội thu nhỏ với đủ thị phi, oán giận, tình cảm …

>>> điểm tham quan
Hòn Lao, còn được gọi là Đảo Khỉ, nằm ở phía bắc vịnh Nha Trang, Khánh Hòa – Trung tâm thành phố Nha Trang 15 km theo quốc lộ 1. đảo 35 hecta là nơi có khoảng 1.200 con khỉ hoang dã rượu.

Đương đầu với “giang hồ, giai đoạn dự thảo”

Để Hòn Lao, người ta dễ dàng nhận ra ba loại khỉ dựa trên đặc điểm bên ngoài: khỉ mặt đỏ, khỉ lông mũi xám và khỉ đuôi dài. Bùi Văn Trường, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Long Phú – đơn vị du lịch, bảo vệ những con khỉ trên đảo, cho biết: “Khỉ được đưa từ đất liền ra ở đây từ đầu những năm 1980 để nghiên cứu nghiên cứu khoa học cho đến năm 1991, khi Hòn Lao chuyển hướng du lịch. , được phát hành vào những con khỉ hoang dã trên đảo và phát triển mạnh “.

Trong vương quốc khỉ
Hiện nay, vương quốc có con khoảng 10 con khỉ đực ‘Monkey King “. Mỗi đàn khoảng 100 trẻ em bị chiếm đóng lãnh thổ riêng của một vị thần chàng khỉ và” Lady “quy tắc. Khỉ chúa thường to lớn, khỏe mạnh hơn so với những đứa trẻ khác. Ông thường bày tỏ khệnh khạng, hiếm khi quay trở lại, đuôi vểnh lên trời. Khi du khách ném thức ăn, nếu các vị thần khỉ đến trẻ em khác phải lập tức rửa ra, không dám đấu tranh với “anh lớn”.

Khỉ chúa biến mới nuôi những đứa trẻ khác và chỉ là “khỉ nữ hoàng” để ăn với anh ta. Bởi vì ít thức ăn để tranh giành áo khoác mượt của cô ta được lấp lánh, chị em xinh đẹp mã hơn ở khỉ đực. Khỉ chúa cũng có “đặc quyền” để có thể “yêu” bất cứ con trong đàn. Bởi vì trong một vị trí để “anh lớn”, vị thần khỉ phải có nghĩa vụ bảo vệ nó trong trận chiến với bầy lân cận để bảo vệ lãnh thổ, phiến quân hit “giang hồ, giai đoạn dự thảo” sợ bị quấy rối, “Tom tem” với chị em mình.

>>> Du lịch Nha Trang, tắm biển nghỉ mát tại Bãi Dài

“Đây là loại khỉ” giang hồ “không theo bất kỳ diễn đàn công cộng, trên đảo có khoảng 200 trẻ em, gần 3/4 của những con khỉ đực. Chúng tôi lang thang quanh đảo, tìm kiếm thức ăn, phá hoại tại các công viên vui chơi giải trí, thương mại, thực phẩm thường cướp của . khách du lịch để điều trị nhóm này, nhân viên của công ty người chơi súng cao su cũng có sẵn, xem chúng như là một mối đe dọa để bắn, “- ông nói Trương.

Monkey “giang hồ”, mà là những con đực khỏe mạnh, các ứng cử viên chạy cho thần khỉ. Khi một cuộc chiến “cạnh tranh chiếc ghế”, chúng ta mất đi thần khỉ mà không có “trung tâm phục hồi mật khẩu s” nên được tách ra để sống cuộc sống giang hồ ở trên. Một số trẻ khác, bao gồm cả phụ nữ, do đó, không chịu được sự đàn áp của thần khỉ đực cũng tách “đi bụi”. Như thường “buộc” người chị, giật lên ăn cho đám cưới “giang hồ, giai đoạn dự thảo” khỉ thần hoặc bị truy đuổi.

trận chiến kịch tính cho thực phẩm

Hòn Lao vương quốc ở khỉ, có lẽ thú vị nhất là khi nhìn thấy thần khỉ trên melee hoặc đe dọa. Thông thường, khi một đàn vi phạm lĩnh vực khác, đàn này đã ngay lập tức đuổi theo cắn. Khỉ cắn chạy cuộc gọi lãnh thổ của mình, ngay lập tức con khỉ thần và “đồng bọn” giải cứu xuất hiện, gây ra các cuộc đụng độ giữa hai ở trên.

Ban đầu, hai người đàn ông thực hiện thần khỉ họ công phu … Nguyệt liếc nhau, sau đó xông vào cắn. Tại thời điểm này, hai người bắt đầu làm việc trên các melee đàn, đuổi nhau náo động khu nghỉ mát.

Ồn nhất trong những con khỉ trên thế giới trên đảo Hòn Lao là “Đại hội võ”. Theo bà Võ Thị Kim Liên, một 16 năm bán đảo khỉ, tháng mười hàng năm với thời tiết lạnh và mưa nên ít khách du lịch đến đây, thực phẩm cho nguồn khỉ cũng giảm. Vì vậy, những con khỉ để mở rộng địa bàn hoạt động, cạnh tranh cho thực phẩm mà công ty cung cấp. khu vực giáp ranh giữa vượn và khu vui chơi sân, giải trí là nơi có nhiều đàn bò ăn nên thường đổ xô đến tranh giành. Các vị thần khỉ hay ứng viên sẵn sàng trở thành người lãnh đạo chiếm ghế bày tỏ dịp, hung hăng lấy thức ăn. đàn này vội vã tấn công nam khác, ngay cả trên tình trạng lộn xộn 3-4.

“Hàng trăm con khỉ tụ tập đông người với nhau, họ đã đuổi theo mỗi cắn rất khốc liệt khác. Nhiều người trong số những tiếng kêu thương cắn Choe phương tiện truyền thông. Sau khi” đại hội võ “này, nhưng mạnh mẽ nhất nam mới thống trị khu vực lân cận thủ. Khỉ chúa trong bản tin này có thể nói là chúa của các chúa, ông chủ của ông chủ “- chị Liên dí dỏm.

khi

Thù oán phân minh

Hơn 10 năm làm việc tại Hòn Lao, ông có nhiều con khỉ kỷ niệm trường ở đây. Hiện mới trên đảo, do thiếu kinh nghiệm, nhìn thấy con khỉ mẹ khỉ con tập đi, ông đã nhảy vào khóa trên các lồng để thuần hóa xiếc. Khỉ mẹ khóc thảm thiết, ngay lập tức hàng trăm trẻ em trong rừng chạy ra ngoài.

“Họ bao vây khu vực xiếc, rung danh dự, rung lưới B40 ầm ầm, la hét, phóng uế bay khắp nơi. Cho đến khi con khỉ đã được phát hành, họ rút lui vào rừng tươi. Sau đó, công việc bắt đầu chế ngự con quái khỉ xiếc cũng rất khó khăn. Chúng tôi phải huy động bẫy hàng chục của người dân sống trong rừng, sau đó đi xe một cách nhanh chóng, nếu không sẽ có khỉ bao vây đoàn kết và tương trợ lẫn nhau của những con khỉ làm tôi tôn trọng. “- ông nhớ lại trường.

Bà Liên cho biết, mặc dù hai con khỉ đang đánh nhau, nhưng nếu du khách phát hiện hoặc nhân viên nguy hiểm cho bất kỳ đứa trẻ, không ngay cả trong các giải đấu trên, chúng tôi dừng lại chiến đấu ngay lập tức quay sang đối phó. “Monkeys là lòng biết ơn, không bao giờ để lại cho bạn. Khi mẹ chết vô tình để lại con khỉ, con khỉ ngay lập tức một người khác sẽ quan tâm. Không khó để bắt mắt người mẹ khỉ con khỉ mang hai con, một ở mặt sau và một bụng khỉ trên lưng. Là con của một con khỉ “- cô xúc động.

Theo ông Trương, một hoặc nhiều thuộc tính của loài khỉ là dù chiến đấu hàng ngày nhưng họ không bao giờ cắn các đồng chết. Hơn 10 năm làm hướng dẫn viên, chăm sóc, nuôi dưỡng con khỉ trên đảo Hòn Lao, ông chưa bao giờ thấy một Bitten chết xác định như thế nào khỉ.

“Ý nghĩa và sự bất mãn mạnh ở khỉ chứng minh rõ ràng khi một vị thần khỉ lật đổ sức khỏe kém. Nếu trước đây, anh chàng này biết thỏa hiệp, bảo vệ tốt, mặc dù bầy đàn” thoái vị “, nó vẫn được tôn trọng trên tất cả, không lấy thức ăn. Ngược lại, con khỉ chúa ngang bướng, hách dịch, sau khi thất bại sẽ bị trục xuất ra khỏi đàn, trở thành khỉ “giang hồ” một mình “- ông tiết lộ trường.

Xem thêm: dai ly ve may bay

Leave a Reply