Đến Huế đừng quên ăn kẹo chỉ dưới chân cầu Tràng Tiền

keo chi

Tôi đã đến Huế trong những ngày cuối cùng của mưa phùn lạnh, bầu trời một màu xám ảm đạm. Rõ ràng, thời tiết lạnh là tác dụng rất tốt trong việc kích thích vị giác. Vì vậy, chuyến đi này cũng trở nên rất khác nhau từ chuyến đi trước đây của tôi, từ sáng đến đêm, câu chuyện của tôi và những người bạn chỉ xoay quanh nội dung: Ăn gì? Ăn uống ở đâu?

>>> Thưởng thức Bún riêu và cháo ếch trên phố Lý thường Kiệt

Huế là kết quả của những thiên đường thực phẩm, chúng tôi chuyển sang thử tất cả các món ăn “truyền thống” như bún bò, cơm hến, trai mì, bún mắm nêm, bánh bèo, bánh bột lọc, chè … Nhưng thứ tôi ấn tượng nhất là một trong những món ăn tên khá lạ: chỉ Candy.

Chúng tôi vô tình “và” kẹo xe trong khi đi bộ trong phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, dưới chân cầu Trường Tiền. Ban đầu, bốn cô gái đang nhìn nhau, sợ không biết có hay không ăn món này, vì trong số đó đã không cố gắng, đã không bao giờ nghe tên. Sau khi thảo luận, quyết định mua 2 chiếc, nếm phần.

keo chi
Cô bán một mảnh ngắt kết nối đường lúa mạch từ các quán bar lớn kẹo, ngũ cốc cho lưu vực, và sau đó bàn tay nhào nặn Thoan, miếng kẹo chewy dính mình một cách nhanh chóng khi sợi tơ.

Sau đó, các sợi là kẹo Cô đặt lên một chiếc bánh nhỏ, thêm tế bào xơ dừa, rắc một số vừng (mè) rang lên, thêm một số sô cô la lỏng, cuối cùng, thêm một cuộn lại được đặt lên hàng đầu.

>>> du lịch lễ 30/4
Đưa một miếng lên miệng, cuộn giòn, hương vị mạch nha ngọt mà không blackberry, béo béo dừa, rang mè thơm thơm, hương vị một chút chocolate đen. Sau khi chia hai nữ, mỗi người ngay lập tức mua cho mình một số khác. Chúng tôi thậm chí còn nói đùa với nhau, đôi khi qua bàn tay trần đúc nhà đáng yêu của cô, một món ăn mới kẹo vị trí như vậy.

Một kẹo như chỉ là 5,000 tỷ đồng. Mà ở Huế, thực phẩm dường như luôn luôn rẻ cả. Ngồi dưới chân cầu Trường Tiền, chỉ xem những chiếc thuyền trôi thong thả, vang vọng tiếng nói nghe về lời bài hát sông Hương về hy vọng, chỉ cần thưởng thức món ăn kỳ lạ này, nhưng cũng rất thú vị.

Xem thêm: ẩm thực Việt Nam

Leave a Reply