Đi du lịch ngại gì Zika hay khủng bố

du lich

Nhiều công ty lữ hành cho biết các cơ hội 30/4 năm nay, lượng khách đăng ký tăng 20% ​​trong tour du lịch so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến thời điểm này, nhiều tour du lịch đã được lấp đầy.
Theo cơ quan du lịch, với hai ngày lễ lớn nhất trong năm mà Việt dễ dàng sắp xếp để đi du lịch và nghỉ mát là dịp Tết Nguyên đán và 30/4.

Tuy nhiên dịp 30/4, vẫn còn đông hơn khách vì không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố phong tục.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó giám đốc của Red Tour Hà Nội cho biết, tour du lịch cơ bản của công ty đã hoàn thành đóng cửa, với 3.500 khách đăng ký. Điều này bắt nguồn từ việc đăng ký sớm để có được một mức giá tốt.

Du khách thường chọn để tham quan các điểm đến mới như vòng cung Đông, Tây Bắc, Phú Yên. Các tuyến đường đến Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc … vẫn đông đúc nhưng khách khách có xu hướng để đi bộ, săn mình vé máy bay giá rẻ, các cuốn sách tại khách sạn sớm. Vì vậy đi nội địa thông qua các tour du lịch này đã không được đông đúc với các sản phẩm mới, để tham quan nhiều hơn, không có dịch vụ có sẵn.

>>> du lich le 30/4
tour du lịch nước ngoài có đăng ký của khách tham quan đông như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu.
Theo ông Hoàn, mặc dù thời gian này không phải đi đến châu Âu là tốt nhất nhưng đối với nhân viên văn phòng, các quan chức, đối tượng là khó khăn để sắp xếp một kỳ nghỉ, họ thường tận dụng những ngày nghỉ để đi.

Đối mặt Zika bệnh do virus hoặc các vụ đánh bom trước đó ở Pháp, Bỉ, nhưng theo ông Hoan, khách hàng không phải quá lo lắng về điều này, lượng khách đi du lịch nước ngoài đã tăng so với năm ngoái.

du lich
Hơn nữa, thủ đô của Bỉ không phải là điểm đến chính cho kế hoạch lưu diễn châu Âu, những vụ đánh bom đã xảy ra ở đất nước này sẽ không ảnh hưởng nặng nề cho cơ quan du lịch Việt Nam, và các công ty cũng điều chỉnh cho phù hợp với lộ trình tour.

Vietravel đại diện cũng nói rằng kỳ nghỉ lễ giỗ năm nay của Hùng Vương và 30/4 lần lượt là 3-4 ngày lại mỗi dịp, giờ nghỉ giữa hai lần cách nhau chỉ có vài chục ngày để dự đoán số lượng du lịch sẽ được chia đều trên cả hai lần.

Ngay từ đầu tháng tư, nhưng tỷ lệ ký khách du lịch đã đạt trên 75%. Với một kỳ nghỉ 4 ngày, công ty dự kiến ​​số lượng khách du lịch phục vụ 30/4 ngày lễ sẽ có khoảng 24.000 lượt khách, tăng 20% ​​so với năm 2015.

Theo Vietravel, không có thời gian nghỉ dài, xu hướng năm nay khách hàng lựa chọn các tour du lịch ngắn với các tuyến du lịch trong nước và trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, trong nước, thu hút đăng ký trực tuyến như trung tâm Đà Nẵng, Nha Trang, Nha Trang – Đà Lạt, Huế – Lễ hội Liên hoan lần thứ 9 … Con đường, điểm nhấn du lịch là Sơn La – Điện Biên sau khi có hiệu lực ban lễ hội hoa, hiện nay có tốc độ tăng trưởng 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Original mùa ra hoa trắng kéo dài cho đến cuối tháng Tư năm nay.

Đối với thị trường nước ngoài với tour du lịch gần đó Thái Lan (5 ngày), Singapore (4 ngày), Campuchia (4 ngày), Hồng Kông (4 ngày), Thượng Hải – Bắc Kinh – Hàng Châu – Tô Châu (7 ngày), Nam Ninh – Quảng Châu – Thâm Quyến ( 5 ngày), Dubai (6 ngày), Đức – Hà Lan – Bỉ – Pháp (10 ngày), Australia (7 ngày) …

>>> Những hành động bị cho là khiếm nhã khi du lịch nước ngoài

Bà Phạm Bích Ngọc, Phó Giám đốc Vietrantour cũng cho biết tính đến thời điểm hiện tại, số lượng khách du lịch đặt tour du lịch ngày lễ 30 / 4-1 / 5 tại Vietrantour đã đạt 60% kế hoạch.

Đánh giá tình hình, khách du lịch Việt Nam trong những ngày lễ 30 / 4-1 / 5 năm nay, bà Ngọc cho biết: “Dịp lễ từ 30 / 4-1 / 5 năm nay rơi vào ngày cuối tuần và kéo dài 4 ngày điều kiện thuận lợi cho các gia đình tham gia vào nhiều hành trình du lịch với các tuyến đường xa hơn với các tour du lịch theo lịch trình 5-7 ngày. Đây cũng là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm hứa hẹn khách du lịch tăng vọt mở đầu cho mùa du lịch hè sắp tới. để chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch, từ cuối tháng hai, chúng tôi đã lên kế hoạch để bán và thương lượng giá tour cạnh tranh, chương trình hấp dẫn với du lịch lựa chọn tỷ lệ gần 2.000 khách “.

Bà Ngọc cho biết, là điểm đến gia đình với trẻ em ưa thích vào ngày lễ 30 / 4-1 / 5 thường nơi các trung tâm vui chơi giải trí, vui chơi giải trí.

Trong khi đó, các đoàn đông người, đặc biệt là các nhóm nam, nhóm thanh niên và khách du lịch nhóm người lớn tuổi quen thuộc với các tuyến đường được lựa chọn những điểm đến nước ngoài để khám phá thiên nhiên, trải nghiệm những cảnh ngoạn mục ở phía Đông – Tây Bắc Việt Nam như tour du lịch Sapa kết hợp cáp treo lên mái nhà của Việt Nam Fansipan; tour du lịch vùng Tây Bắc; tour du lịch Hà Giang, tham quan Công viên địa chất toàn cầu Đồng Văn, cổng trời Quản Bạ, Lũng Cú cột cờ; Điện Biên Basin du lịch và tham quan các di tích lịch sử gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy hải quan và trải nghiệm văn hóa của người Thái, các trang web công ty lữ hành du lịch ở Tuy Hòa nổi lên sau khi bộ phim tôi đã nhìn thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Mặc dù mùa lễ cao điểm, nhưng đại diện nói Vietravel vẫn đang cố gắng để giảm thiểu sự gia tăng của các tour du lịch. Tốc độ tăng trưởng trung bình của ngày lễ 30/4 năm nay vào khoảng 10%.

Ông cũng cho biết Nguyễn Công Hoan, các tour du lịch Châu Âu gần như không thay đổi. Chỉ có một số ít các giá tour du lịch trong nước giá vé máy bay do tăng gấp đôi so với các kích thích.

Xem thêm: kinh nghiệm

Leave a Reply