Điểm danh những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất ở Huế

Banyan Tree Lăng Cô Resort, Pilgrimage Village Huế, Vedana Lagoon (khu vực 1, Phú Lộc)… là những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất tại xứ Huế mộng mơ.

1. Vedana Lagoon (khu vực 1, Phú Lộc)

Vedana-Lagoon

Đây là khu nghỉ dưỡng độc đáo đầu tiên tại Việt Nam có các villa nằm trên mặt nước, và trải dài trên một quả đồi rộng 27 ha với cây cỏ xanh mướt. Vedana Lagoon chỉ có 29 villa và bungalow, được xây bằng các loại vật liệu thân thiện với thiên nhiên như đá, gạch mộc, mây, tre gỗ, thiết kế theo kiểu hoàn toàn mở để giao hòa với tự nhiên, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cũng như mọi tiện nghi tiêu chuẩn 5 sao.

2. La Residence (5 Lê Lợi, Vĩnh Ninh)

La-Residence

Từng là dinh thự của thống đốc Pháp vào những năm 1920, La Residence soi bóng bên dòng Hương Giang. Khách sạn bao gồm 122 phòng mang đậm dấu ấn của trào lưu nghệ thuật trang trí nhiệt đới art-deco. La Residence từng được độc giả CN Traveler bình chọn là top 20 khu nghỉ mát hàng đầu châu Á năm và lọt vào danh sách top 500 khách sạn tốt nhất thế giới do tạp chí Travel & Leisure bình chọn.

3. Angsana Lăng Cô (Lộc Vĩnh, Phú Lộc)

angsana-lang-co

Khu nghỉ dưỡng có vị trí hướng về phía biển Đông, tựa mình vào dãy Trường Sơn hùng vĩ. Angsana Lăng Cô là một trong những resort năm sao mới nhất tại khu vực này, với 229 phòng kiểu cách và phòng hạng sang, lý tưởng cho các cặp tình nhân, bạn bè, gia đình. Dọc khu resort là hồ nước ngoài trời uốn lượn dài 300 m.

4. Pilgrimage Village Huế (130 Minh Mạng)

Pilgrimage-Village

Khu nghỉ dưỡng nằm ở một vùng ngoại ô yên tĩnh , gần với các địa danh lịch sử nổi tiếng. Pilgrimage Village có 99 phòng, mỗi phòng là một ngôi nhà riêng biệt, có vườn bao quanh và 2 ban công riêng hướng tầm nhìn ra hồ và quang cảnh đồng quê.

5. Banyan Tree Lăng Cô Resort (Lộc Vĩnh, Phú Lộc)

Banyan-Tree-lang-co-Resort

Lấy cảm hứng từ di sản nghệ thuật của các triều đại vua chúa Việt Nam xưa, khu nghỉ dưỡng được xây dựng trên vịnh biển hình lưỡi liềm, với 32 biệt thự hướng kênh đào, 17 biệt thự hướng biển. Đồ trang trí nội thất như đậm tính văn hóa và lịch sử như tác phẩm điêu khắc bằng đá sa thạch Champa, trống đồng Đông Sơn, nghệ thuật thư pháp Việt Nam, tranh Đông Hồ…

Leave a Reply