Điểm đến lý thú không thể bỏ qua ở Nha Trang

Thành phố du lịch biển Nha Trang nổi tiếng thuộc tỉnh Khánh Hòa. Với lợi thế có bờ biển trải dài và nhiều đảo lớn nhỏ, các thắng cảnh đẹp tuyệt vời đã thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến với thành phố biển xinh đẹp này. Nếu bạn có ý định đến Nha Trang thì việc tìm hiểu các điểm đến thú vị sẽ giúp bạn có trải nghiệm đáng nhớ hơn.

Tham khảo: Du lịch Ninh Chữ Tết

Bạn là người thích tìm tòi nghiên cứu về thế giới đại dương thì không thể bỏ qua viện hải dương học Nha Trang. Viện Hải dương học là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng  bảo tàng sinh vật biển với vô số mẫu vật của các loại sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm. Đặc biệt nơi đây có trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ tiết bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng hơn 200 năm cao 3m, dài gần 26m, 48 đốt sống được phục dựng chi tiết.

Thác Yang Bay nằm ở một thung lũng trải rộng với diện tích 570ha, cách thành phố Nha Trang 45km, nằm ở độ cao 100m so với mặt nước biển. Yang Bay là một hệ thống thác nước bắt nguồn từ sông Cầu, hình thành thác chính Yang Bay và hai thác nhỏ khác là Ho Cho và Yang Khang . Thác chính Yang Bay có chiều dài 2.000 mét và độ cao chênh lệch 80 mét, tạo ra nhiều nhiều hồ nước tự nhiên lớn nhỏ.

Xem thêm : Tin du lịch

thac-yang-bay

Đảo Hòn Mun thuộc vịnh Nha Trang nằm ở phía Đông Nam, cách cảng Cầu Đá 10km khoảng 45 phút đi tàu. Là một hòn đảo quyến rũ với các rặn san hô và hệ sinh thái biển đa dạng, phong phú. Có khoảng 2000 loài san hô và sinh vật biển tới 1500 loài. Du khách đến Hòn Mun, có thể trải nghiệm các dịch vụ như đi tàu đáy kính hoặc lặn biển để ngắm các rặn san hô, những loài cá nhiều chủng loại, màu sắc rực rỡ. Nếu bạn là người lần đầu lặn biển, cảm giác hồi hộp là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bạn sẽ được các huấn luận viên hướng dẫn tận tình, và luôn theo sát, hỗ trợ bạn từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc quá trình lặn biển.

Gợi ý: Bí quyết đi tour Phan Thiết Tết 2017 mà bạn nên biết

Leave a Reply