Du lịch Mannila

manila

Lên xe buýt với tên nước ngoài “nhảy lên nhảy xuống, tham quan cung điện và các món tráng miệng món ăn dừa hào quang – hào quang là những kinh nghiệm mà bạn muốn đi du lịch ở Manila.

>>Điểm đến nước ngoài

Manila – thủ đô của Philippines, mang theo sự giao thoa giữa các tính năng yên tĩnh và hiện đại. Khi đến ở Manila có nghĩa là bạn có cơ hội để khám phá những góc đẹp của Manila từ cách sống của người dân, kiến ​​trúc cổ xưa bếp. Không cần nhiều thời gian hơn, bạn chỉ cần một ngày là đủ.
09:00: xe buýt và nhảy lên nhảy xuống ‘
Tại Manila có một hình thức của xe buýt du lịch có một cái tên rất lạ, “nhảy lên nhảy xuống” (Hop On Hop Off). Ngồi trên xe buýt là một cách tốt để bạn có thể tìm hiểu về Manila. Nó sẽ mất khoảng hai giờ cho một xe buýt trong thành phố. Bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Ayala, Manila Center phim, trung tâm mua sắm Filipino, Công viên Rizal và nhiều nhà thờ … Hơn 80% người dân ở đây với Kitô giáo và đó là lý do tại sao có nhà thờ Manila ở khắp mọi nơi.

manila

Ngồi trên xe buýt, “nhảy lên nhảy xuống,” bạn không có nhiều thông tin từ các hướng dẫn viên, nhưng bù lại bạn có thể sở hữu cái nhìn cách đường phố và kéo vào câu chuyện với các trình điều khiển. Xe buýt “nhảy lên nhảy xuống” hoạt động 09: 00-06: 00 xe miễn phí chỗ ngồi cả ngày khoảng 700 peso (khoảng 300.000 đồng). Khách sạn có chứa một bản đồ xe buýt pick.

Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Ai Cập

10h30: Tham quan thành phố cổ Intramuros
Từ xe buýt, bạn có thể tắt Nhà thờ Manila trong huyện Intramuros. Intramuros được bao quanh bởi một bức tường thành phố từ thế kỷ 16, nằm giữa Công viên Rizal và dòng sông chảy vào vịnh Manila Pasig. Bên trong những bức tường cao phục vụ như là các văn phòng chính phủ, bệnh viện, trường học, nhà thờ, ngôi nhà được kết nối bởi cây cầu có thể được nâng lên và hạ xuống mương.

Bạn có thể huấn luyện để thành phố cổ Intramuros lần. Ảnh: justjeric
Intramuros được coi là bằng chứng lịch sử cho các bức tường qua thời gian khu vực giàu kinh nghiệm nhất của các cuộc xung đột lớn và cuộc xâm lược trước khi độc lập Philippine. Nếu trời quá nóng, bạn có thể tham gia một tour du lịch hoặc ngồi toa xe. Vé bán tại Citadel Intramuros là 75 peso (khoảng 36.000 đồng).
1230: Hành trình đến jeepney xe
Jeepney là giao thông công cộng có sẵn và phổ biến ở Manila. Bạn có thể dễ dàng xe trên đường phố Manila jeepney. Đây là những chiếc xe với sự kiềm chế đầu là chiếc xe jeep trong khi sau này được tổ chức song song hai băng ghế ngồi như xe lam. Động cơ hoạt động 06: 00-06: 00, với giá xe khoảng 8 peso (4000 VND) cho mỗi nội trú.

Tại Manila, bạn sẽ gặp phải nhiều màu sắc xe jeepney trên đường phố. Ảnh: inpolis
Mỗi chuyến đi trên jeepney không chỉ cho mình, mà còn để nhồi nhét khoảng 20 người ở phía sau, do đó, nó có thể cho bạn biết thực sự hòa mình với người dân địa phương. Jeepney Bạn cũng có thể chọn một phương tiện vận chuyển khác nhau như xe đạp hoặc xe ba bánh kéo xe phía.
1330: Đặt hàng tại Jollibee
Cho dù ở vị trí của Manila, bạn có thể tìm thấy nhà hàng Jollibee. Jollibee để nhận ra bạn cần phải tìm một logo ong trên mũ bảo hiểm và mỉm cười đầu bếp. Tại Philippines, Jollibee rất phổ biến, và bạn có thể thử hamburger thịt, gạo, trứng tráng hoặc palabok fiesta (một mì Philippines với thịt bò, tôm, cá và trứng) ăn kèm với khoai tây chiên. Giá cho bữa ăn của bạn sẽ là 100 peso (khoảng 50.000 người).
15h: Bất ngờ với cung điện Dừa
Cách xa tiếng ồn để ở trong các đường phố Manila, bạn có thể tìm thấy những cung điện dừa, được xây dựng theo yêu cầu của các đệ nhất phu nhân Philippines Imelda Marcos đầu tiên vào năm 1978. Cung điện được xây dựng với kinh phí 37 triệu USD, trong vật liệu tự nhiên như một đèn chùm vỏ dừa, khăn trải giường của nó được làm từ chuối. Palace hai tầng với bảy phòng ngủ được sử dụng để truy cập vào chào đón Đức Giáo Hoàng John Paul II năm 1981, nhưng ông từ chối vì nó phô trương.
Thiết bị trong phòng làm hoàn toàn bằng tre và mây kết hợp với khung thân cây dừa. Ngoài ra, đền còn hiển thị các bức tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng Philippines.
16.30: Tron mua sắm nóng
SM Mall of Asia, trung tâm mua sắm lớn thứ tư trên thế giới, khoảng 1 km nằm bên cạnh Vịnh Manila. Bên cạnh đó đồng Specialty Globes lối nổi tiếng, mua sắm với hơn 750 nhà bán lẻ hàng đầu của các nhãn hiệu, 220 quán cà phê và nhiều nhà hàng … Nếu bạn không muốn mua sắm, bạn có thể ở đây trượt băng, bowling, hoặc chỉ ngồi dưới gốc cây nhân tạo.
18h: Ăn hải sản gần bờ biển
Mặt trời dần dần và dạ dày của bạn bắt đầu sôi, sau đó đi đến một nhà hàng hải sản nằm gần bờ biển. Bạn có thể lựa chọn các thực phẩm tươi sống cho bữa ăn của thị trường thủy sản trong khu phố. Áp dụng sẽ yêu cầu bạn thích chế biến thực phẩm của bạn như thế nào. Cá muối như phô mai, tôm hoặc sử dụng chiên sốt chanh … Trong khi chờ đợi để mang lại cho các bữa ăn, bạn có thể có một ly nước trái cây xoài và vui vẻ để hát với band uống góp vốn sẵn có trong nhà hàng phục vụ khách.
20h: Món tráng miệng món ăn halo-halo
Sau khi hoàn tất hải sản trên bãi biển, bạn có thể bắt taxi đến khách sạn ở Bán đảo Cape. Đó là một khách sạn 5 sao ở Manila. 2 cầu thang xoắn ốc của mặt tiền khách sạn để tạo điểm nhấn đặc biệt. Nhưng Peninsula Hotel có một món tráng miệng tên halo-halo đặc biệt.

Có, bạn không thể cưỡng lại được món tráng miệng halo-halo trong Manila. Ảnh: NYTimes
Thông thường, món ăn này gồm có đá bào, trái cây, sữa, kem và nhiều thứ khác được đặt trong một ly cao. Halo-halo trong bán đảo, nhưng là trong một cái bát, bao gồm kem, mít, bánh đậu đen, quiches, đậu phộng của mình … Đó là thực sự tuyệt vời. Halo-halo là giá 400 peso (khoảng 190.000 đồng).

Xem thêm: Du lịch Phan Thiết

Leave a Reply