Du lịch ngày càng phát triển mạnh

ha noi

Năm 2016, với các điều kiện kinh tế đang dần được cải thiện, nhu cầu du lịch lễ hội của cư dân của thành phố tăng vọt nhiều dịch vụ dẫn đến tình trạng khan hiếm.

>>> cong ty du lich

Ngay sau Tết Nguyên đán là sự khởi đầu của mùa lễ hội hàng năm, nhu cầu du lịch lễ hội của người dân tăng lên. Theo các cơ quan du lịch tại Hà Nội, sự đa dạng nhu cầu tăng đột biến của các dịch vụ dẫn đến, đặc biệt là dịch vụ vận chuyển khan hiếm.

ha noi

Hà Nội có hơn 5.800 trang web và hơn 1.000 lễ hội lớn nhỏ, nơi có nhiều di tích, lễ hội có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách gần xa, chẳng hạn như Hương Lễ hội chùa, lễ hội gò Đống Đa, lễ hội Gióng đền Sóc Sơn và Phù Đổng đền thờ, lễ hội hoặc di tích Cổ Loa: Phủ Tây Hồ, chùa trấn Quốc, Thăng tứ trấn Long (gồm đền Quán Thánh, đền Voi Phục, đền Kim Liên, đền Bạch Mã), đền Thượng, đền Và …

Ngoài ra, nhiều lễ hội khác tinh thần và các tỉnh lân cận cũng như các điểm đến của người dân Hà Nội trong những ngày đầu, chẳng hạn như: Đền Bảo Hà (Lào Cai), Đền Kho Chùa Bà (Bắc Ninh), Đền Trần (Nam Định ), lễ hội Yên Tử và lễ hội Ngọa Vân (Quảng Ninh), lễ hội chùa Bái Đính (Ninh Bình) …

Theo các nhà điều hành tour du lịch, số lượng khách du lịch cũng như các gói tour du lịch vận chuyển thông qua các công ty dịch vụ đang tăng lên.

>>> Đà Nẵng mở casino trên tàu du lịch nước ngoài

Theo ông Nguyễn Hồng Đài – Giám đốc khu vực châu Á TNHH Du lịch Thái Bình Dương (APT Travel), lượng khách đặt phòng thông qua các công ty đầu năm nay chủ yếu là dịp đi du lịch lễ hội, với mức tăng 25% cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, điểm đến Sa Pa – Lào Cai có nhiều du khách lựa chọn tại cáp này xe mới được mở ra cho các đỉnh Fansipan.

Ngoài ra, như các quan điểm tâm linh của khách sạn Chùa Bái Đính cũng thường xuyên bị quá tải. Năm nay, ngoài các điểm của lễ hội, một quan điểm tâm linh truyền thống, du khách còn di chuyển đến các trang web khác về tinh thần như đền Thượng (Ba Vì), đền Trần (Nam Định).

Cũng như số lượng khách du lịch năm nay tăng đột biến lễ hội, nhiều dịch vụ du lịch, đặc biệt là dịch vụ vận chuyển trở nên khan hiếm. Đại diện các cơ quan du lịch đã được xác nhận, dịch vụ cho thuê xe hiện đang trong tình trạng căng thẳng, đặc biệt là trong tháng này.

công ty du lịch thường thiết lập các dịch vụ vận chuyển từ vài tháng trước và là công ty vận chuyển ưa thích, nhưng trong mùa cao điểm, khi đặt phòng khách sạn tăng cao, chiếc xe cũng trở nên khó khăn.

Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Du lịch tại Hà Nội TransViet cho biết, trong hai tuần tiếp theo, đặc biệt là vào dịp cuối tuần đặt được xe sẽ khó khăn. Tuy nhiên, theo ông Hà Minh Phong, du lịch Công ty TNHH Phó Giám đốc và các dịch vụ quốc tế Sunshine (Anhduongtour), do phương tiện giao thông khan hiếm tăng cao hơn bình thường giá xe, thậm chí tăng theo ngày.

Ví dụ, xe cho thuê Ba Golden Temple – Côn Sơn nếu ngày thường chỉ khoảng 4,5 triệu đồng / ngày, nhân dịp này để tăng 5,5-6 triệu. Ngoài ra, trong những địa điểm du lịch, do lưu lượng hành khách cao hơn nên nghỉ, bữa ăn cũng trở nên căng thẳng, giá đắt.

Từ thực tế này, để đảm bảo uy tín, chất lượng các tour du lịch, đại lý du lịch đặt trước bao nhiêu dịch vụ sẽ được bán bấy nhiêu, không chạy theo số lượng ngày càng tăng của du khách đăng ký dịch vụ bổ sung. Một số công ty du lịch như Công ty TNHH Du lịch châu Á Thái Bình Dương (APT Travel) cũng khuyên khách hàng chuyển sang lịch trình ngày khởi hành để tránh phải chịu áp lực về giao thông vận tải, lưu trữ nơi cư trú, tình trạng quá tải tại các điểm đến. /.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch

Leave a Reply