Du lịch Phú Quốc, ghé qua làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh

Du lịch tại Đảo ngọc Phú Quốc để trải nghiệm những cảm giác được tắm trên những bãi biển đẹp, khám phá với những bãi Sao mang trên mình bãi cát dài, trải thoải theo hình vòng cung, với nhiều đoạn núi hiểm trở nhô ra hướng biển, hay bãi Dài với hàng dương xanh rì che mát ngày hè… Du lịch Phú Quốc thu hút nhiều du khách không chỉ là những bãi biển mà những làng chài bình dị nơi đây còn có một sức hút đặc biệt.

Làng chài Hàm Ninh nằm về phía Đông đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông, là địa danh còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với nhà tranh vách tre tạm bợ. Nghề chính ở làng chài Hàm Ninh vẫn là nghề lặn ngọc trai, bắt hải sâm (đồn đột) và giăng lưới ghẹ.

SƠ NÉT VỀ LÀNG CHÀI HÀM NINH – PHÚ QUỐC

Làng chài Hàm Ninh

Ngày xưa, ngư dân đến đây đánh bắt hải sản rồi lập làng. Khi cửa biển Dương Đông vang tiếng sóng thì làng chài Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây lên hàng hóa rồi chở hải sản đi.

làng chài

Biển Hàm Ninh ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn. Khi nước ròng, bãi cát mênh mông chạy tít ra xa, lúc nước lên, tràn ngập bãi, vào tận mé rừng.

Đến Phú Quốc, đứng trên bãi làng chài Hàm Ninh các bạn có thể thấy các hòn thuộc quần đảo Hải Tặc (của Hà Tiên) ló dạng xa xa. Chệch về Đông Nam, hòn Nghệ mờ mờ trên làn nước biếc. Phía Nam là mũi ông Đội – mũi đất cuối cùng của đảo. Thăm làng chài Hàm Ninh vào sáng sớm hay những đêm trăng thì mới hưởng hết vẻ đẹp của biển này. Tại đây du khách sẽ được thưởng thức cảnh nhật nguyệt trôi bồng bềnh trên mặt biển.

THƯỞNG THỨC CÁC HẢI NGON TƯƠI NGON

hải sản hàm ninh

Đến đây mà chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trọn vẹn. Ghẹ là đặc sản vùng này, gần như lúc nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc nịt, chấm muối tiêu chanh thì ngọt biết chừng nào!

Rời Hàm Ninh, khách du lịch cũng đừng quên mang về vài mươi con ghẹ để tối đến cùng bạn bè nhấm nháp.

Ghẹ Hàm Ninh

Nếu hè này có dịp đến du lich Phu Quoc thì đừng quên ghé thăm làng chài Hàm Ninh với những người dân thân thiện, nhiệt tình. Nơi đây với nhiều loại hải sản tươi ngon sau mỗi lần thuyền về bến tha hồ cho bạn thưởng thức.

Leave a Reply