Du lịch Tây Bắc ngắm ruộng lúa chín vàng

lua-tay-bac

Rừng Tây Bắc úi mỗi mùa mang lại vẻ đẹp riêng, quyến rũ và bí ẩn của nó, đặc biệt là trong mùa hạt Tây Bắc được coi là mùa đẹp nhất trong năm và cũng trong thời gian này nhiều người hành hương đã đến ngôi làng miền núi Tây Bắc để xem vẻ sáng bóng, lấp lánh chúng. Mùa lúa chín ở làng giữa những ngọn núi hùng vĩ cán mang một vẻ đẹp lộng lẫy, cuốn hút mà mỗi du khách khi đến đều cảm thấy lo lắng và bị áp đảo, nhiều cảm xúc.

>> Ẩm thực 

lua-tay-bac
Vẻ đẹp cảnh quan tuyệt đẹp mùa lúa vàng ở vùng núi Tây Bắc
Tây Bắc mỗi năm chỉ có một mùa, gieo không phải là thời gian để hạt không đồng đều. Gạo ở Sapa, Bà có mùa chín sớm nhất, tiếp theo là Mu Cang Chai, … và theo như người dân bản địa, thời gian tốt nhất là từ giữa tháng đến cuối tháng khi bắt đầu địa phương để thu hoạch. Giai đoạn này đẹp với thời tiết khô cũng nên an ủi và dễ dàng di chuyển, đặc biệt là khi bạn muốn đi để thưởng thức và khám phá.

>> Du lịch Nha Trang 

Không chỉ khách du lịch bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của “mùa đổ nước”, Hà Giang đã thu hút du khách bằng một bức tranh sống động, những con sóng lộng lẫy ươm lúa vàng bao phủ làng Đồng Văn, Hoàng Su Phì, … tất cả đều là một vẻ đẹp hoang dã, lòng say mê để mỗi mùa giải tiếp theo để biết cách nhiếp ảnh gia gạo vàng, các nhà làm phim chuyên nghiệp hay nghiệp dư và thậm chí cả những người hành hương mê đắm cảnh lúa vàng này ba lô lăn để đi du lịch đến Hà Giang.

lua-sa-pa
Màu sắc của Hoàng Hà Giang Su Phi mùa lúa vàng
Vùng Tây Bắc là không chỉ các bậc thang lúa mai vàng, bóng sống động kết nối với nhau thành bức tranh lụa đẹp mang tên lãng mạn và huyền ảo rằng vùng đất này vẫn còn mang vẻ đẹp của cuộc sống đơn giản, mộc mạc nhưng chứa đầy tình yêu thương, sự gắn kết và đoàn kết giữa các cộng đồng dân tộc. Do đó, khi khách du lịch đến đây để cảm nhận một cuộc sống chậm lại, thư giãn, bình tĩnh và nhẹ nhàng, để lại những tiếng ồn không gian, nhộn nhịp và sự hỗn loạn của cuộc sống thành phố để thưởng thức và tận hưởng những hạt vàng mịn, vào cuộc sống của người dân nơi đây, thưởng thức những đặc sản đặc trưng chỉ có ở vùng núi Tây Bắc xinh đẹp này.

Xem thêm : Du lịch Đà Lạt 

Leave a Reply