Du lịch Trung Quốc khám phá nét độc đáo

Du lịch Trung Quốc

Cùng Đi Du Lịch tới tham quan Trung Quốc khám phá những nét hấp dẫn đặc biệt nơi đây: về văn hóa, ẩm thực, lễ hội, điểm du lịch với những thắng cảnh hùng vĩ và nên thơ.

Du lịch Trung Quốc còn thu hút du khách bởi những lễ hội đa dạng và đầy màu sắc. Hiện nay, Trung Quốc trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới.

Du lịch Trung Quốc
Là một đất nước rộng lớn và với bề dày lịch sử trên 5.000 năm, Trung Quốc ngày nay là một nơi hấp dẫn du lịch vào loại bậc nhất trên thế giới theo phong cách văn hoá Phương Đông. Các bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Trung Quốc đó là Bắc Kinh nổi tiếng là thành phố của di tích.

Du lịch Nam Ninh

Các điểm du lịch Trung Quốc hấp dẫn tại Bắc Kinh: Tử Cấm thành, Thiên An Môn, Vạn lý trường thành, sân vận động Tổ Chim.

Thành phố Thượng Hải có rất nhiều địa danh du lịch hấp dẫn du khách: chùa Phật Ngọc, tháp truyền hình Minh Châu phương Đông, bến Thượng Hải… Đến với Tô Châu bạn sẽ có được cảm giác yên bình thực sự. Hàn Sơn Tự của Tô Châu là một trong 10 ngôi chùa cổ danh tiếng nhất Trung Quốc, bạn không nên bỏ qua cơ hội đến thăm nơi đây trong chuyến du lịch Trung Quốc.

Ẩm thực
Độc đáo ẩm thực ngon Trung Hoa

Ngoài ra đến Hàng Châu cũng rất thú vị. Thiên đường hạ giới Hàng Châu có những điểm du lịch độc đáo, thu hút đông đảo khách du lịch như: Tây Hồ, Tây An, Hoa Thanh Trì, tháp Đại Nhạn…

Ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng toàn thế giới, với vô số món ăn thực hiện khá cầu kỳ. Một bữa ăn chính có nhiều món, gồm món chính và món phụ. Cơm là một phần quan trọng bậc nhất trong ẩm thực Trung Hoa. Món ăn Trung Quốc chú trọng nhiều đến gia vị, có vô số các gia vị khác nhau như dầu lac, dầu hào, đường các loại, các sản phẩm của đậu tương lên men: hắc xì dầu, tàu vị yểu, lạp chí chương, muối, ớt, các thứ dấm, rượu, nước hầm thịt…

Trên cơ sở là năm mùi vị cơ bản là mặn, ngọt, chua, cay và đắng có thể tạo ra vô vàn mùi vị khác nhau, mà hấp dẫn nhất đối với thực khách phương Tây là vị chua-ngọt của nhiều món xào nấu.Các món ăn ngon nổi tiếng của Trung Quốc phải kể đến đó là: các loại bánh bao đặc trưng: màn thầu, sủi cảo, hoành thánh…; vịt quay Bắc Kinh, lẩu Bắc Kinh, dim sum, đậu hũ, các món mỳ sợi…

Du lịch Trung Quốc du khách cũng không nên bỏ qua cơ hội tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật . Đó là các loại hình nghệ thuật như: múa dân gian truyền thống, âm nhạc dân gian với nhiều loại nhạc cụ dân tộc (đàn tam thập lục, sáo, nhị, đàn tì bà, đàn nguyệt, trống…).

Múa dân gian Trung Quốc

Đặc biệt Trung Hoa nổi tiếng với nền kinh kịch cổ truyền mang đầy đủ các nét nghệ thuật cả hát, múa, biểu diễn, sân khấu và nội dung mang kịch tính. Ngoài ra, còn có nghệ thuật múa rối nước rất phát triển.

Nghệ thuật Trung Quốc cũng là điểm thu hút du khách, đặc biệt với những du khách say mê nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa phương Đông. Đừng quên dành thời gian thưởng thức những loại hình dân gian này trong tour du lịch Trung Quốc của bạn!

Leave a Reply