Hàu – đặc sản Vũng Tàu

Trên đường đến thành phố biển, nhiều người quẹo phải để đến Long Sơn, xã ngoại thành duy nhất của Vũng Tàu chuyên nuôi hàu. Với diện tích khoảng 50 km2 dựa lưng vào núi Nưa, nơi những tàn tích của Giám đốc Great House Trần với việc xây dựng một xã hội toàn cầu.

>> Ẩm thực

Vượt qua cầu Bà Nanh tuyệt đẹp, chúng tôi đã đi du lịch  đến làng biển Long Sơn khi nghiêng buổi chiều đầy nắng. Trước đây, Long Sơn muốn phải đi thuyền, thuyền vì cách trở bởi sông Dinh, sông và biển Cha Va nhưng bây giờ có nhiều cầu nên nơi đây không còn là ốc đảo nữa.

Đi từ đầu đến cuối xã xã, thông qua các làng chài hoặc đặt hàu, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều thứ người phụ nữ người đàn ông trẻ tuổi và phụ nữ của mình đang mặc có ba màu đen, búi tóc cao của mình, chân trần cùng. Thấy khách có vẻ thắc mắc viễn thông, bộ râu trắng như cước, ông Phòng (70, ở thôn 1) giọng kéo dài: “Mọi người trong cộng đồng này là đạo diễn chủ yếu mới Trần nên ăn mặc như vậy Bây giờ nhiều trẻ em đến trường lao động bên ngoài hoặc những nơi khác không có. mặc “đồng phục”, nhưng vào ngày 31-3 (20 âm lịch) hàng năm, các hậu duệ của Chen Chen đã phải ăn mặc như vậy “.

hau 1

Theo sạn, tại sao người dân ở đây có thói quen mặc bà ba ngày tuổi vì Chen đã luôn mặc đồ đen với cô ba thuận tiện để làm việc lao động hàng ngày khó khăn của nông dân. Mọi người nhìn thấy ao ba ba đen bẩn ít, giá rẻ và phải theo cho đến nay. Thói quen mà bỏng trong đời sống của các làng ven biển.

hau2

Tên thật của ông là Lê Văn Mou Chen (sinh năm 1865, tại làng Thiện Khánh, tổng Hà Thanh, huyện Giang Thành, Hà Tiên, Kiên Giang bây giờ). Ông là một cuộc chiến tranh chống Pháp rằng Bảy Ladies – Linh Lang (nay ở An Giang) do cơ quan quản Trần Văn Thanh chiếm ưu thế.

Sau khi cuộc khởi nghĩa thất bại, mà cảnh sát quân sự được khởi tố quyết liệt, luật sư của ông cho là mất tích, người tị nạn ở khắp mọi nơi. Đến năm 1900, ông và gia đình mở rộng của mình trên biển dưới chân núi Nưa định cư, lập làng Bà Trao, nay là xã Long Sơn.

Hiện nay thuyền của mình để đi thuyền Intrigue aka Sấm thuyền, vẫn còn được lưu giữ và trưng bày tại Nhà thuyền ở di tích lớn. Theo sạn, lý do được gọi là Lê Văn Mưu Trần vì nhà hiền triết cổ tích thói quen đi chân đất, đầu để trần. Bên cạnh đó, điều này cũng đại diện cho thần linh vật đại trượng phu “đeo mặt trời, đạp đất”.

Nhớ lại trước đó, trong quá trình nghiên cứu thực địa của Sơn (An Giang), chúng tôi đi qua các xã Ba Chúc (huyện Tri Tôn) đến khu vực biên giới như Tịnh Biên, TX. Châu Đốc …, cơ quan quản Trần Văn Thanh và Lê Văn Mưu dân địa phương đã rất được tôn kính.

Ở đây mọi người Công giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa (gọi là Hiếu Nghĩa tôn giáo) do Ngô Lợi (thường được gọi là tín đồ Phật) sáng lập. Họ cũng mặc ba màu đen, búi tóc cao của mình, chân trần như một chi nhánh của tôn giáo này là tôn giáo Chen tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

hau3

Tại các tỉnh Tây Nam và Long Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu), một tôn giáo giáo dân rất đông đúc. Theo ước tính, có 15 trực tiếp gánh Hiếu Nghĩa (15 chi nhánh – PV), trong đó có đạo diễn Trần dẫn dắt bởi người sáng lập Lê Văn Mưu. Thật bất ngờ, chúng ta thấy những người tìm kiếm bao phủ Long Sơn Sơn để “nguồn”, tìm hiểu về những chiến công của quân xâm lược của ông đánh bại Chen và các khu trung tâm của tôn giáo Hiếu Nghĩa.

Sau khi người đàn ông đã xóa của những năm cuối đời của tuổi tác, ông đưa chúng tôi đến khách sạn với thực tế khi nói rằng anh ấy là một người con trai sinh ra Trần thứ sáu của mình. Ông nhớ lại cha mẹ của mình, như để Longshan bây giờ, để xây dựng một đất mới của hòa bình, Trần và binh sĩ khai hoang, lập ấp, chia cho người nghèo, ngay cả những cánh tay dang ra để bắt người dân nghèo từ các khu vực khác.

Ngay sau đó, biển trở thành một ngôi làng bận rộn. Ý tưởng của ông là xây dựng một thế giới hài hòa, mọi người đều có đến đất canh tác, chăn nuôi, không phân biệt giàu, người nghèo. Bên cạnh đó, triết lý cuộc sống mà ông đã dạy tất cả mọi người đang tò mò rằng, tín dụng cần vị trí của họ như nhiệt tình.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply