Khách du lịch tăng ít trong ngày lễ

Do thời gian nghỉ ngắn, nền kinh tế đang khó khăn, theo dự báo lưu lượng hành khách tăng không đáng kể lễ 2-9 chuyến đi chơi. Tuy nhiên, sự hấp dẫn đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút khách du lịch.
> Phú Quốc thu hút khách du lịch ngày lễ
> Quá tải ở nhiều địa điểm du lịch
> Đà Nẵng ngày lễ kỳ lạ hấp dẫn

Trong các quốc gia ngày 2-9, nhưng dự báo lượng hành khách đi chơi lễ tăng ngành công nghiệp vận chuyển ít hơn nhưng vẫn phụ thu giá vé áp dụng.

nghi le(1)
Đất nước Resorts (Khánh Hòa) đưa vào khai thác tour du lịch qua suối ngày Quốc lễ Ảnh: Kỳ Nam

Du khách tăng tuyến ngắn

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông (TP.HCM), cho biết, do tình hình kinh tế khó khăn của hành khách đi du lịch lên 2-9 lần trong năm nay dự kiến ​​sẽ tăng so với ngày thường, cao điểm mùa thu trên 31-ngày 08 Tháng sáu với khoảng 32.000 hành khách. Lưu lượng hành khách tăng chủ yếu là các tuyến đường có khoảng cách trung bình ngắn hơn từ TP HCM đến Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, du lịch Nha Trang … Theo ông Hải, giống như mọi năm, bây giờ sẽ vận chuyển 30% vé cách thu phí để trang trải các xe trống .

Ông Trần Văn Phương, Phó Giám đốc Bến xe miền Tây (TP.HCM), cho biết dự kiến ​​lượng khách đi du lịch lễ hội sẽ được giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, có thể đạt 38.000-40.000 lượt khách / ngày, số tiền mức độ của khách tăng chủ yếu trong ngắn hạn như Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre … tiền cước vận tải cũng sẽ có phụ thu 30% – 40% tùy thuộc vào việc kinh doanh.

Để đảm bảo giao thông trật tự và an toàn cho người đi ra ngoài buổi lễ, giao thông đường bộ Cục Cảnh sát – Cảnh sát bố trí cảnh sát đường sắt TP.HCM đã có kế hoạch tham gia lực lượng để điều tiết giao thông trong giờ cao điểm tại các khu vực vui chơi, giải trí, xung quanh các trạm xe buýt …

nghi le2(1)
Du khách tham quan chùa Linh Ứng (Đà Nẵng), một trong những điểm thu hút khách du lịch trong các ngày lễ kỷ niệm Quốc Ảnh: Cliff tĩnh mạch

Nhiều tour du lịch mới, giảm giá

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, đến hết ngày 30-9, có 37.000 khách đăng ký lưu trú tại khách sạn 3 sao trở lên, trong đó có 19.000 lượt khách quốc tế. Ước tính số lượng du khách đến Huế nghỉ lễ 2-9 đạt 50.000, tăng nhẹ. Ở Thừa Thiên – Huế, trong dịp này để 19 cơ sở lưu trú cam kết thực hiện chương trình kích cầu du lịch với nhiều hình thức như spa giảm giá, giặt là, để thực phẩm, miễn phí đêm thứ 3 Stay; thêm các dịch vụ bổ sung, tăng giá trị cho các tour du lịch tại các điểm đến.

Nhân dịp này, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới như tour du lịch văn hóa của đêm “nhẹ nhàng Huế” tour “linh hồn Huế” đưa du khách trải nghiệm những hương vị của Huế xưa ở làng giấy Thanh Tiên hoa, làng cổ Phước Tích, Tam Giang, Huế ẩm thực chay; tour du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn Lưới … Bên cạnh đó, Trung tâm Bảo tồn di tích Huế cổ xưa cũng có nhiều sự kiện lớn thu hút du khách trong “Tháng Huế du lịch di sản vàng.” Theo đó, sẽ có một số chương trình miễn phí, giảm giá vé vào cổng đến; Giảm 50% giá vé cho buổi biểu diễn tại nhà hát nhạc cung đình Duyệt Market Road …

Theo Sở Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, 2-9 lần trong năm nay, lượng khách dự kiến ​​sẽ tăng so với chỉ các ngày trong tuần. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách có xu hướng giảm. Lý do là thời gian nghỉ ngắn, sự sụp đổ trong mùa tựu trường, nhiều gia đình đi du lịch hạn chế. Hầu hết khách du lịch trong nước đến Hội An đang lựa chọn tour du lịch ngắn, ánh sáng buổi tối đi về hoặc chỉ 2-3 ngày.

Quảng Ninh, Khánh Hòa: Không để khách du lịch bị “chặt chém”

Chiều 30-8, Trinh Dang Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết các tỉnh trong dịp nghỉ lễ 2-9 đã chỉ đạo các ngành chức năng địa phương và tăng cường quản lý Nhà nước “môi trường kinh doanh du lịch.” Theo đó, sẽ xử lý các cơ sở kinh doanh chặt chém hoặc tự ý tăng giá.

Ngày 30-8, Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết 2-9 ngày Quốc lễ năm nay dự kiến ​​chỉ số lượng du khách tăng nhẹ so với năm ngoái khoảng 27.000 lượt xem, trong đó có 7.000 lượt khách quốc tế. Xác định nhu cầu của khách du lịch, nhiều cơ quan du lịch đã chủ động liên kết với các cơ sở lưu trú và các khu vui chơi tại thành phố Nha Trang thực hiện nhiều chương trình cho các tour du lịch ngắn.

Bà Phan Thanh Trúc nói với du khách sự an tâm, tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các ngành tăng cường kiểm tra các khu du lịch, cơ sở lưu trú, không để xảy ra tai nạn “chặt chém” không an toàn vệ sinh thực phẩm.

Leave a Reply