Khách Việt được ở Thái 60 ngày không cần visa

Ngoài 30 ngày miễn thị thực (visa) ban đầu, Việt Nam du khách đến Thái Lan sẽ được kéo dài thêm thời gian lưu lại trong 30 ngày. Tổng số du khách có thể ở lại trong nước 60 ngày không cần visa.

Theo thông tin từ Văn phòng Du lịch đại diện tại thành phố Thái Lan (TAT), các quy định mới nói trên có hiệu lực từ ngày 29-8-2014 lựu, áp dụng cho du khách đến từ 48 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm cả Việt Nam. Đây là nơi mà tất cả incoming ngành du lịch của đất nước này một nửa tổng số khách quốc tế mỗi năm.

Du lịch Thái Lan

du-lich-thai

Theo đó, chi phí để mở rộng thời gian lưu trú của 1.900 baht (khoảng 1,2 triệu USD).

Thái Lan đang thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, một vài tháng trước đây, do sự bất ổn chính trị, nhiều công ty du lịch đã ngưng các tour du lịch. Hơn hai tháng trước, công ty đã mở một chuyến du lịch tour du lịch, lưu lượng hành khách đang tăng dần.

Theo TAT, trong nửa đầu của năm 2014, hơn 371.000 du khách Việt Nam đến Thái Lan, giảm hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành công nghiệp du lịch của nước này đang thực hiện một số hoạt động tiếp thị để thu hút du khách.

Ngày 2014/09/09, bốn tỉnh ở tỉnh phía đông của Thái Lan bao gồm 4 Chonburi (Pattaya), Rayong, Chanthaburi và Trat sẽ tổ chức roadshow giới thiệu du lịch trong thành phố.

Xem thêm: Du lịch malaysia

Leave a Reply