Khu chợ nghệ thuật đáng đến nhất tại Bali

Đến Ubud, Bali, Indonesia, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm mua sắm và chọn lựa thả ga ở chợ nghệ thuật, nơi bạn có thể tìm thấy các đồ mỹ nghệ từ gỗ, trang sức, cho đến trang phục truyền thống.

Tìm hiểu thêm >>> tour du lịch Singapore của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Đến thị trấn Ubud – trung tâm của đảo Bali du khách không nên bỏ qua chợ nghệ thuật Ubud. Nằm trên trục đường chính Jalan Ray Ubud, tuyến đường luôn sầm uất với các khách sạn, nhà hàng, và cung điện hoàng gia Puri Saren, thật dễ hiểu khu chợ luôn tấp nập du khách tới mua sắm.

Là 1 trong những khu chợ địa phương nhưng nơi này được nhìn nhận là khu chợ đáng để tham quan nhất Bali. Hàng hóa ở đây được du khách nhận xét có chất lượng tốt, phong phú và đa dạng, và giá rẻ hơn so với các nơi khác trên đảo.

Đồ lưu niệm đều do người dân tại các làng nghề cổ truyền quanh Ubud tự tạo sự như làng Tegallalang, Payangan và Peliatan.

Khách du lịch có thể hoa mắt trước cả "rừng" đồ lưu niệm với màu sắc và chủng loại khác nhau được bày bán trên khắp khu chợ. Đa số du khách đều đến đây để mua quà lưu niệm hay quà tặng cho bạn bèi sau chuyến du lịch ở Bali.

Từ các loại sarong (trang phục của phụ nữ Malaysia, Indonesia), đồ trang sức và trang phục truyền thống ở Bali, cho đến đồ chế tác được điêu khắc tinh xảo đều có mặt tại chợ nghệ thuật. Chắc chắn chẳng ai có thể tay không rời khỏi khu chợ này.

Những chiếc dreamcatcher (bùa đuổi bắt giấc mơ) sặc sỡ với nhiều kích cỡ khác nhau cũng sẽ níu chân các khách nữ khi đến đây.

Người dân ở Bali nổi tiếng khéo tay, đa số người làm nghề đẽo gọt và sơn các con vật bằng gỗ rồi mang ra chợ bán.
 

Khách du lịch nên mặc cả từ một nửa đến 1/3 giá mặt hàng mà bạn muốn mua. Những người bán hàng ở chợ thường nói thách rất cao. Nếu khéo mặc cả, bạn có thể mua được những mặt hàng ưng ý với giá khá mềm.

Thời gian mở cửa của chợ nghệ thuật Ubud từ 8h đến 14h. Bạn có thể gửi xe vào cổng rồi bắt đầu tham quan và mua sắm.

Theo vnexpress

Leave a Reply