Kinh nghiệm mặc cả khi đi du lịch

di du lich1

Nếu muốn mua một món đồ giá tốt khi đi du lịch thì bạn đừng nên tỏ ra quá thích chúng mà hãy tham khảo giá ở các cửa hàng khác nhau để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Nếu bạn còn ngần ngại vì sợ mua phải những món đồ không đúng giá thật của nó thì hãy tham khảo một số mẹo mặc cả khi đi du lịch mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Đừng tỏ ra quá thích món đồ bạn định mua

Nếu bạn để lộ ý thích của mình với món đồ định mua thì người bán hàng có thể sẽ nhân cơ hội này mà đẩy giá lên cao và không đồng ý với mức giá mà bạn trả. Do đó, khi gặp món đồ yêu thích, tốt nhất bạn nên kiềm chế, đừng để biểu lộ cảm xúc, ra ngoài. Đôi khi, sự hờ hững, vờ như không thích món đồ đó lắm của bạn có thể khiến chủ cửa hàng đưa ra mức giá thấp và việc trả giá của bạn cũng sẽ đơn giản hơn.

di du lich 2

Tham khảo, so sánh giá trước khi mua

Hãy tham khảo giá món đồ bạn yêu thích ở nhiều cửa hàng khác nhau thay vì mua ngay. Điều này sẽ giúp bạn biết chính xác giá của mặt hàng định mua và đôi khi bạn còn có thể thấy được cách trả giá mặt hàng đó của những du khách khác, những người dân địa phương,… từ đó có cách mặc cả giá phù hợp nhất.

Biết cách mặc cả giá khi đi du lịch

Bạn nên tìm hiểu trước về cách thức trả giá những mặt hàng định mua khi đi du lịch từ kinh nghiệm của những du khách từng du lịch ở địa phương đó hoặc trên những diễn đàn du lịch,… Tại các điểm du lịch, người bán hàng sẽ nói mức giá cao hơn nhiều so với giá thật của chúng. Do đó, du khách thường có xu hướng sẽ trả giá thấp hơn giá người bán nói từ khoảng 10% – 30%. Tuy nhiên, ở một số địa điểm du lịch, bạn có thể trả giá tới 50%. Do đó, tùy vào địa phương mà bạn có thể đưa ra những mức giá phù hợp nhất.

di du lich 3

Hãy chú ý về chất lượng món đồ định mua và chiêu trò của người bán

Ở những điểm du lịch tình trạng bán hàng nhái, hàng giả kém chất lượng và việc người bán dùng chiêu trò lừa gạt khách là chuyện thường xuyên xảy ra. Do đó, bạn phải thật tỉnh táo trong việc kiểm tra chất lượng của món hàng định mua và thật cảnh giác trước các chiêu trò của người bán.

Thể hiện sự thân thiện

Giao tiếp lịch thiệp, luôn tươi cười cũng có thể giúp bạn gây được nhiều thiện cảm với người bán. Và khi bạn đã có được thiện cảm từ họ thì chắc chắn việc mặc cả giá món đồ cũng sẽ suôn sẻ hơn.

di du lich 4

Tham khảo kinh nghiệm mua sắm của người địa phương

Nếu bạn du lịch đến nơi có người quen, người thân, bạn bè thì hãy nhờ họ đi mua sắm cùng. Chắc chắn họ sẽ giúp bạn mua được những món đồ chất lượng với mức giá phải chăng mà không bị chặt chém.

Đôi khi, bạn nên học vài câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng địa phương để người bán thấy bạn có kinh nghiệm mua sắm và không đội giá lên quá cao.

Chọn thời điểm mặc cả

Theo kinh nghiệm du lịch mà nhiều du khách chia sẻ thì tốt nhất bạn không nên trả giá ngay khi người bán vừa mở hàng hoặc chỉ mới nhìn sơ qua món đồ. Bởi người bán hàng sẽ nghĩ bạn không thiện chí mua.

di du lich 5

Nếu định mua món đồ nào đó bạn nên lựa chọn thật kỹ sau đó mới trả giá. đôi khi mua hàng vào lúc cửa hàng sắp đóng cửa hoặc khi kết thúc mùa du lịch, mặt hàng đó đang ế ẩm,… thì cũng chính là lúc tuyệt vời để bạn yêu cầu giảm giá.

Giả vờ bỏ đi

Nếu đã mặc cả mà không thành công, thì bạn giả vờ bỏ đi lại có nhiều tác dụng. Vì có thể người bán cân nhắc lại mà đồng ý bán cho bạn. Trường hợp khi bỏ đi khỏi cửa hàng mà vẫn người bán vẫn không đổi ý bán cho bạn thì bạn vẫn có thể mua ở những cửa hàng khác.

Trên đây là vài mẹo nhỏ hữu ích về cách mặc cả khi đi du lịch. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thể mua được những món đồ đúng giá nhất trong hành trình du lịch sắp tới của mình.

Leave a Reply