Kinh nghiệm sắp xếp hành lý cho chuyến bay

hanh-ly-di-may-bay-1

Hầu hết các hãng hàng không chỉ cho phép mang hành lý xách tay không quá 7kg và hành lý ký gửi không quá 20 – 30 kg. Chất lỏng phải dưới 100 ml, cho dù mỹ phẩm hay nước hoa … Dưới đây là một số lời nhắc nhở để tránh rắc rối với hành lý khi bay làm thủ tục.

>>Kinh nghiệm du lịch

Hành lý
Mang hành lý xách tay không quá 7 kg và không quá cồng kềnh; Một túi cá nhân, một ba lô 45 l gọn gàng hoặc một khoang hành lý va li cỡ trung bình trên ghế là những gì bạn cần chuẩn bị.

hanh-ly-di-may-bay-1
Thiết bị điện tử như máy ảnh, máy tính cá nhân, máy nghe nhạc, điện thoại di động … như vậy, bởi rất dễ bị tổn thương như bị hỏng hóc hoặc bị hỏng trong khi di chuyển. Các mặt hàng dễ vỡ và quý giá, máy tính xách tay cũng nên được đóng gói cẩn thận, tránh bị mất tích.

>>6 điều cần làm khi đến chiang mai

Hành lý xách tay gọn nhẹ với vật dụng cá nhân, giấy tờ quan trọng, vé máy bay, thiết bị điện tử, pin sạc, mỹ phẩm, chất lỏng có công suất thấp hơn 100ml, đồ ăn nhẹ ít quần áo và áo khoác mỏng.
Các mặt hàng tuyệt đối không được mang vào hội đồng quản trị các đối tượng là sắc nét như dao, kéo và các loại vũ khí. Đôi khi nó được thậm chí nhiều hơn cắt giũa móng. Một số nước chỉ cho phép mang theo một cái bật lửa trong hành lý xách tay, không gửi trong nội thất lô hàng bật lửa. Chất lỏng bị cấm nhưng các bà mẹ có con nhỏ có thể được cho phép để pha sữa cho em bé.
Không nên để tài sản và những điều quan trọng trong việc ngăn chặn bên ngoài, bên hông hay phía trước vali. Đây là những vị trí cho kẻ trộm khỏi tay. Nếu có thể, chụp ảnh các tài liệu cần thiết của bạn và thêm một cửa hàng trong hành lý.
Đừng vội vàng để xếp hàng lên máy bay đông đúc, tàu, xe … khi nghe tin nhắn. Cần phải ngồi ở ghế chờ mọi người xếp hàng tuần tự. Hãy nhớ rằng bạn đã đặt chỗ rồi, không ai có thể lấy vị trí của bạn và có những chuyến đi sẽ chỉ bắt đầu sau khi tất cả mọi thứ đã được kiểm tra đầy đủ.
Đối với các bà mẹ có con nhỏ, mang đồ ăn nhẹ, sữa, đồ chơi, áo khoác, khăn và các mặt hàng cần thiết cho em bé trong một chiếc túi gọn gàng. Nó là tốt nhất để mặc một chiếc túi thắt lưng cho người mẹ và một bản đồ vạch ba lô nhỏ của tôi.

Sầu riêng không được phép trên máy bay, bao gồm cả hành lý và uỷ thác.
Đã kiểm tra hành lý
Tùy thuộc vào vé và đăng ký ban đầu, bạn có thể được gửi đến tối đa là 20 kg hoặc 30 kg hành lý. Mỗi phần của hành lý không được vượt quá 30 kg để tránh nhân viên vận tải tại sân bay là áp đảo. Quá trình cân này, bạn sẽ được yêu cầu để chia thành hai sự kiện.
Các loại sản phẩm phải được bao bọc cẩn thận bằng nước và chèn chặt chẽ giữa các đồ đạc trong hành lý, tránh va chạm gây ra đổ vỡ. Trái cây với số lượng lớn nên sở hữu xưởng đóng thùng. Nhiều chuyến bay không được phép hoặc nước sốt sầu riêng, hải sản nên được đóng gói cẩn thận trong thùng xốp.
Với các loại vali mong manh, sử dụng băng hay vali kín bằng túi đặc dụng. Vali phải được khóa và lưu ý đến chân máy ảnh ngay trong hành lý ký gửi.

Luôn tâm hành lý của bạn và không có hộ cầm đồ lạ tại sân bay.
Để tránh nhầm lẫn hoặc bị mất hành lý của bạn, bạn nên kiểm tra chiếc vali với miếng dán hoặc bất cứ màu sắc những dấu hiệu dễ thấy nhất. Nếu cả nhà và du lịch, vali chọn màu sắc cùng với các thành viên là khá hữu ích.
Hãy chắc chắn rằng chiếc vali của bạn đã được gửi thẻ hành lý gắn liền với đồng bộ hóa với trên vé.

Xem thêm:Du lịch Cà Mau

Leave a Reply