Làm sao để không “vung tay quá trớn” dịp nghỉ lễ?

Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để không “quá mức” khi đi du lịch 30/4 ngày lễ sắp tới.

Ngày lễ 30/4 – 1/5 hàng năm luôn được đánh giá cao là mùa du lịch cao điểm, dẫn đến giá vé và dịch vụ tăng cao. Để có một kỳ nghỉ vui vẻ, đầy đủ mà không cần tốn quá nhiều tiền, hãy tham khảo các mẹo tiết kiệm đơn giản mà hiệu quả dưới đây!

>>> du lịch lễ 30/4

Chọn các điểm đến gần

Nếu bạn chưa lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ sớm để vé máy bay riêng, thuyền du lịch hoặc giá rẻ, hãy xem xét những khu gần nơi sinh sống hơn, có thể dễ dàng đến bằng xe hơi, bạn.

Với việc lựa chọn những điểm đến gần, bạn chỉ có thể hoạt động trong thời gian của mình, để có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí đi lại trong khi đảm bảo nghỉ ngơi, “thư giãn”, mã lực hơn cho những ngày làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Kinh nghiệm cho thấy rằng, nếu không phải là “quá mức”, không bao giờ chọn những khu vực giải trí đòi hỏi phải nhập viện. Vui lòng chọn các công đích mọi người đều có quyền bãi biển, công viên, tham quan các tòa nhà, bảo tàng miễn phí …

du lich

Chọn vận chuyển thích hợp

Thậm chí nếu bạn chọn địa điểm xa, có những chiếc xe với mức giá phải chăng hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại. Rất nhiều nhóm người trẻ, những người chọn xe chất lượng cao tại các bến xe để “phượt” tới tận Tây Nguyên, Đà Lạt, Đà Nẵng.

Với các điểm đến, thời gian đi lại sẽ được lâu hơn, nhưng bù lại bạn chỉ cần đi, chỉ được ngắm phong cảnh dọc đường đi hoặc dừng lại bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu có chút phiêu lưu huyết, thích mạo hiểm, bạn cũng có thể chọn các xe cơ giới, đi vào các nhóm để “phượt” chốn hoang sơ nhưng đầy tươi, hấp dẫn

Khi dạo quanh các tòa nhà, các điểm danh lam thắng cảnh trong thành phố, bạn không nên đi taxi vì giá cả đắt đỏ, thường có xe taxi “dù” không đáng tin cậy.

Cách rẻ nhất là để đi bộ một cách cẩn thận vì có nhiều quan điểm trong phong cảnh, phong cảnh dọc đường và không tốn một xu. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chọn các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, … Ngoài ra, bạn thậm chí có thể thuê xe máy và xe đạp miễn phí để khám phá những địa danh đẹp.

Tạo một danh sách các mục

Trước khi bắt đầu chuyến đi của bạn, làm cho một danh sách những điều để mang lại và kiểm tra lại trước khi đi. Bằng cách này, bạn sẽ không phải trả phí phụ thêm cho khăn, kem dưỡng da, dầu gội đầu … với rất nhiều tốn kém hơn.

>>> Chuẩn bị gì cho chuyến du lịch dài ngày lễ?

mang theo đồ ăn nhẹ

Bạn có thể mang đồ ăn nhẹ có sẵn như bánh mì, thịt hộp, nước … để tiết kiệm tiền khi đi du lịch
Mang theo thức ăn cũng là một cách để giảm chi phí đi lại. Bạn có thể mang lại cho các hạng mục như bún khô, bánh mì, đồ hộp để không chi tiêu vào đồ ăn nhẹ.

Kinh nghiệm để tiết kiệm tiền không được chọn nhà hàng được quảng cáo trong tour du lịch hoặc khách sạn vị nên hỏi người dân địa phương để lựa chọn nơi ăn vừa rẻ và ngon.

Săn chương trình khuyến mãi, phòng khách sạn xa trung tâm

Những chuỗi khách sạn, nhà nghỉ gần khu vực du lịch: gần bãi biển, gần trung tâm vui chơi giải trí thường là mức giá khá đắt cho khách sạn, nhà nghỉ xa. Với nhà nghỉ, khách sạn xa trung tâm, bạn có thể không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có cơ hội để khám phá những điều mới trong “ngoại ô” của du lịch hấp dẫn.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch

Leave a Reply