Món ngon Tây Bắc

mon-ngon-tay-bac

Tây Bắc với các tuyến đường cung cấp thông qua các đám mây huyền ảo, những thửa ruộng bậc thang tuyệt diệu, cán núi, cảnh quan hùng vĩ và đẹp như những bức tranh phong cảnh thiên nhiên sinh động, hấp dẫn, không chỉ là về phía tây bắc rừng cũng thu hút du khách bởi những món ẩm thực đặc sản dân tộc mang đậm hương vị thậm chí toàn bộ ngọn núi như gạo, thịt gà đồi Mai Châu, thịt bò khô, hun khói, măng đắng tre, lúa, hương, rượu, … Chỉ một lần trên Tây Bắc có thể làm cho người ta quên và luôn luôn nhớ không có ý định ấp ủ sẽ trở lại núi tráng lệ này .

mon-ngon-tay-bac

Tây Bắc, nơi có những món ăn đặc sản của núi rừng
Tây Bắc là cái nôi của các dân tộc thiểu số như thu thập Thái, Dao, Mường, Tày, Mông, Hà Nhì, Lô Lô, … và sự đa dạng của người dân sống ở đây, nhưng khi du khách đến vùng núi Tây Bắc sẽ kiểm tra sự đa dạng đặc trưng văn hóa và dân tộc. Đến với Tây Bắc, chắc chắn du khách sẽ không chỉ ngắm cảnh, hít thở không khí trong lành, hay khám phá những ngôi nhà sàn với kiến ​​trúc truyền thống, độc đáo, kết hợp của điệu nhảy, mà còn thổi bùng linh hoạt muốn tìm hiểu các món ăn hấp dẫn hương vị đặc trưng ở đây.

>> Du lịch Malaysia 

Tới du Tây Bắc sẽ không thể bỏ qua món ăn Lam Rice và truyền thống nổi tiếng của các ngọn núi ở đây. Món này thường được nhìn thấy trong các ngày lễ, tiệc của người dân làng, các món ăn được làm từ hương vị gạo nếp với công thức nấu ăn đặc biệt trong ống tre tạo nên một hương vị nồng nàn cho món ăn hấp dẫn này tốt.

Cho dù để Northwestern mùa, du khách cũng có thể khám phá các món ăn đặc biệt, mùa giải thứ hai của mình, mỗi người trong số các món ăn Tây Bắc có hương vị riêng của nó và luôn luôn thu hút du khách bởi những xử lý ưa thích, và làm om sòm. Đến đây, bạn sẽ được giải trí bởi những người sản xuất, các món ăn ngon như thịt nướng, trâu hoặc thịt bò, cá, thịt gà.

Tây Bắc cũng được biết đến với súp trâu. Đây là một hương vị món ăn bổ dưỡng làm cho những người đã một lần thưởng thật sự sẽ không thể nào quên. Buffalo da sau khi lột, cung cấp sạch lông thui khô và sau đó treo lên bếp, sau đó bạn xử lý nó mang vàng và thui thơm cho nghỉ nhỏ cho vào nồi đun nhỏ lửa, thêm gia vị cho các món canh và có công thức, phải mất 30 gia vị miền núi Tây Bắc.

Độc giả khám phá nhiều hơn: Festival Hoa 2015 Hà Giang mạch hình tam giác, đây là một mạch lễ hội hoa tam giác lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Giang do đó đây là một cơ hội mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn xem Hà Giang rực rỡ vẻ đẹp, màu sắc hoa mạch tam giác .

cá-nuong
Cá nước ngọt Da- một đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc
Dòng sông đã gắn liền với đời sống tâm linh và các hoạt động hàng ngày của vùng Tây Bắc và khi đến nơi khách sẽ được thưởng thức một món ăn ngon đó là cá nổi tiếng của sông Đà. Với cá nướng nấu với thơm hấp dẫn, trong khi ăn với chén rượu là duy nhất. Đây là một sản phẩm chế biến của Thái Lan và nhiều món ngon khác như cá hấp, cá hun khói, salad cá, ​​…

Đặt chân lên thửa đất Tây Bắc, du khách sẽ cảm thấy những ngọn núi hùng vĩ nhưng mang lại cảm giác thơ mộng, nhẹ nhàng đến kỳ lạ, vì vậy tôi đã làm chậm lại, rời khỏi cuộc sống nhộn nhịp, ồn ào và hối hả của thành phố để có thể thư giãn và hít thở không khí trong lành , mát mẻ và thoải mái ở đây.

Xem thêm : Du lịch Nhật Bản 

Leave a Reply