Một vài vấn đề khiến bạn dễ bị tài xế lừa khi đến Bangkok

Những phương án nghe có vẻ bùi tai do các bác tài gợi ý đôi khi lại làm bạn mất tiền oan mà không biết.

1. Các tài xế xe tuk tuk tỏ ra tốt bụng bất thường.

Nếu một bác tài xe tuk tuk ở khu trung tâm, nhất là ở chợ Pratunam đưa ra lời đề nghị cuốn hút như đi đến chợ phiên Chatuchak với giá cả tương đối rẻ, chừng 40 baht/xe/chặng (khoảng 28.000 đồng) thì cần đề phòng vì thông thường họ sẽ kèm theo yêu cầu phải ghé tiệm bán quần áo được quảng cáo miệng là sản phẩm rất đẹp, hợp thời trang… Bạn chắc chắn sẽ được chở đến một tiệm bán đồ vest hoặc trang phục truyền thống Thái Lan – thứ mà hầu như chúng ta đều không có nhu cầu, giá rất đắt. Sau khi dạo một vòng, từ chối lời mời của nhân viên trong tiệm và không mua gì thì lên xe, ngay lập tức bạn sẽ bị trả về vị trí cũ như một kiểu "dằn mặt". Tuy rằng các tài xế sẽ không lấy tiền xe của bạn, nhưng việc này cực kỳ tốn thời gian và khiến hành khách khó chịu.

Ảnh: friendshipny

2. Mua đá quý ở Bangkok

Đã có không ít cảnh báo về việc mua phải đá quý giả ở Bangkok, tuy vậy không hiếm người vẫn dính bẫy vì những lời đường mật của nhân viên bán hàng, tài xế mà bạn thuê hay thậm chí là các HDV du lịch. Dù họ luôn miệng giới thiệu đó là những sản phẩm xuất khẩu, được nhà nước bảo hộ… nhưng thực tế không có bất kỳ giấy tờ hay cách gì để chứng minh điều đó cả. Nếu thực sự muốn mua trang sức, bạn có thể kiểm tra danh sách các cửa hàng đáng tin cậy trên trang web chính thức của Hiệp hội Vàng bạc đá quý Thái Lan cho chắc ăn, tránh vấn đề bị mất tiền oan.

Tham khảo: tour hè Thái Lan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Ảnh: gemscentre168

3. Tài xế gợi ý đưa đến nơi "đáng để du lịch thăm quan hơn Grand Palace".

Grand Palace là 1 trong những điểm du lịch không thể bỏ qua với du khách khi lần đầu đến Bangkok. Thế nhưng nếu chẳng may bạn gặp phải một tài xế tuk tuk nhiệt tình thái quá, giúp bạn lên một lịch trình khác trông có vẻ thú vị với chi phí thấp hơn với lý do Grand Palace sắp đến giờ đóng cửa hoặc ngày hôm đó không mở cửa đón khách thì cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Bởi nếu chấp nhận đi tour của tài xế, số tiền bạn bỏ ra ít hơn khiến bạn cảm thấy vui vẻ, nhưng khi nhìn lại, bạn thực sự đã bỏ dở một điểm đến thú vị, có bề dày lịch sử đáng để tìm hiểu ở đất nước Thái Lan.

Lưu ý: Grand Palace mở cửa từ 8h30 đến 15h30 và rất hiếm khi đóng cửa.

Ảnh: Wikipedia Commons

4. Giá thuyền đi chợ nổi Damnoen Saduak

Đây là chợ nổi lâu đời và có tiếng nhất ở đất nước Thái Lan, cách khá xa trung tâm Bangkok. Vì vậy bạn buộc phải thuê xe ô tô hoặc taxi mới đến được. Hầu hết các tài xế đều sẽ dừng xe tại bến thuyền máy, cách chợ khoảng vài trăm mét đường sông để khách thuê thuyền. Tuy vậy giá thuê ở đây khá đắt, thông thường nhân viên sẽ hét giá khoảng 1000 baht/người (khoảng 700.000 đồng/người) với lý do giờ cao điểm, kẹt thuyền (nếu bạn đi vào buổi sáng). Dù du khách cố gắng mặc cả thì cũng chỉ có thể giảm còn 400 baht/người (khoảng 280.000 đồng/người) trong khi thực tế chỉ khoảng 600 baht/thuyền/6 người (khoảng 420.000 đồng/thuyền/6 người). Nếu không thể trả sát giá hoặc đặt tour từ Bangkok, tốt nhất bạn nên nên yêu cầu tài xế chở thẳng đến chợ rồi thuê thuyền mái chèo đi dọc sông.

Ảnh: tourismthailand
 

 Theo ngoisao.net

Leave a Reply