Mua sắm thả ga ở Nhật bằng dấu vân tay

van tay

Khi đi du lịch đến Nhật Bản, bạn sẽ không cần phải mang theo thẻ tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để thanh toán.

>>> du lịch nhật bản 30/4

Chính phủ Nhật Bản đang thử nghiệm một hệ thống cho phép bạn sử dụng dấu vân tay để mua hàng tại các địa điểm du lịch. Bạn chỉ phải đăng ký dấu vân tay của họ tại sân bay để bắt đầu mua sắm, thanh toán, thậm chí nếu bạn không phải lo lắng về việc kiểm tra nơi ăn nghỉ hộ chiếu của họ như thường lệ. Sau khi đăng ký dấu vân tay tại sân bay, du khách có thể thưởng thức mua sắm, thanh toán tiền khi đi du lịch mà không có thẻ tín dụng hoặc tiền mặt.

van tay

Hiện nay chỉ có 300 địa điểm trong một số lĩnh vực như: Atma, Hakone, Kamakura và Yugawara sẽ tham gia thử nghiệm này và sau đó sẽ tiếp tục mở rộng đến các trang web khác trên toàn quốc từ nay đến năm 2020.

>>> Thú vị phiên chợ Việt một năm một lần

Các quan chức hứa sẽ không làm mất hoặc tiết lộ các dữ liệu thu thập từ khách, nhưng người dùng vẫn có một số lo ngại. Khi Nhật Bản yêu cầu bạn cung cấp dấu vân tay trước khi nhập cảnh, điều này sẽ làm cho thông tin của bạn dễ bị rò rỉ trong quá trình mua sắm, chi tiêu. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản để đảm bảo rằng bất kỳ dữ liệu nhận dạng trực tiếp sẽ không được lạm dụng, hoặc bị mất do các hacker.

Xem thêm: tin du lịch

Leave a Reply