Nguồn gốc tên gọi một số quốc gia trên thế giới

canada

Khi người Pháp đến vùng đất huyền thoại của châu Mỹ để tìm kiếm sự giàu có, những người dân bản địa đã hét lên “Ca nada”, có nghĩa là không có gì, những người này không đến đây tìm kiếm nhiều hơn. Canada sinh ra và tên bắt nguồn từ đây.
>> Du lịch Nha Trang

Canada

Đặt tên cho đất nước này có nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng theo phổ biến nhất, khi nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier đi thuyền qua sông St. Lawrence Lawrence, phi công địa phương nói với ông rằng đây là con đường để đi đến Kanata – một ngôi làng. Cartier có lẽ là do sự hiểu lầm nên gọi vùng đất này là Canada.

canada
Canada là một quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, nằm ở cuối phía bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ của nó trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, phía bắc giáp Bắc Băng Dương, Nam Mỹ, phía đông bắc của Canada là Greenland của Đan Mạch. Ảnh: Thegoldenscope.
Một câu chuyện khác ít phổ biến hơn, nhưng cũng không kém thú vị mà du khách sẽ có cơ hội được lắng nghe khi đến thăm Canada. Đó là về những nhà thám hiểm Tây Ban Nha. Họ đã đến khu vực châu Mỹ để tìm kiếm ước mơ được giàu. Khi không tìm thấy bất cứ điều gì ở đây, họ nói với nhau, “Aca nada” hay “ca nada” (nghĩa là: không có gì ở đây).

Nhiều năm sau khi tiền đạo người Pháp, người dân bản địa hét lên với họ: Aca nada – không có gì ở đây, và bạn không đến tìm kiếm nhiều hơn. Tuy nhiên, người Pháp nghĩ rằng đây là tên của vùng đất này và Canada tên sinh ra từ đó.

Argentina

Một người Tây Ban Nha Juan Diaz De Solis bị cáo buộc giết vợ ở Bồ Đào Nha. Để thoát khỏi tội lỗi, ông đã trốn về quê nhà và gia nhập nhóm các nhà thám hiểm người đi du lịch đến Tây Ban Nha để tìm miền đất hứa. Ngày 1515/10/08, ông dẫn ba thuyền về phía tây của Thái Bình Dương.

>> Tin du lịch

Khi vào đất mà ngày nay gần Buenos Aires, các nhà thám hiểm gặp phải bộ lạc ăn thịt người. Họ tấn công các đoàn thám hiểm trước khi nỗi sợ hãi của các du khách.

nuoc2
Argentina là một quốc gia nằm ở Nam Mỹ, có biên giới với Bolivia, Paraguay, Brazil, Uruguay, Nam Đại Tây Dương, Chile và Drake hành lang. Ảnh: Naturexp.
Em rể Solis, Francisco de Torres cũng trên Voyages nhưng không may bị chìm. Tại các khu vực gần nơi họ đã đánh chìm tàu, những người thổ dân bản địa ở đây để chào đón khách với thái độ thân thiện và mặt hàng trang trí bằng bạc tốt.

Nhiều năm sau đó, Sebastian Cabot, nhà thám hiểm, đã tìm thấy người sống sót sau cuộc thám hiểm trong quá khứ. Họ nói với ông về sự giàu có của người bản địa và trên một ngọn núi bạc. Sông Bạc tại De Solis phát hiện nơi này cũng đã được đề cập. Tuy nhiên không ai có thể nhớ vị trí của kho báu này, vì vậy họ gọi nơi thám hiểm của họ là Tierra Argentina (Land of Silver). Tên Argentina kể từ khi sinh ra.

Chile

Theo một phiên bản hay hầu hết mọi người, Chile là tên lấy từ ngôn ngữ của người Mapuche Chilli, có nghĩa là “sự kết thúc của thế giới”.

Lý do cho những người thổ dân bản địa gọi Chile là nơi cuối cùng, bởi vì họ đi bộ về phía tây từ Argentina đến lãnh thổ của Chile và nhìn thấy cuối cùng đã nhìn ra Thái Bình Dương.

Ngoài ra, nhiều người tin rằng Chile là cuộc gọi của một đàn chim ở đây, “cheele-cheele”.

chile
Chile là đất nước Nam Mỹ, giáp về phía bắc của Peru, Bolivia phía đông bắc, giáp với Argentina về phía đông và phía nam hành lang Drake. Ảnh: Wallpaperweb.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu

Leave a Reply