Những bí mật không hãng bay nào muốn tiết lộ

hang-bay-11-2-1

Nếu khách hàng của các chuyến bay muộn hoặc hành lý bị mất, hãng có thể phải bồi thường rất nhiều tiền, nhưng một số đơn vị đã chọn để tặng quà hoặc phiếu giảm giá tour du lịch khuyến mại thay thế.

>>Kinh nghiệm du lịch

Sau khi tiêu thụ một tấn tiền để mua vé máy bay và lịch trình cho chuyến đi, một số du khách tới sân bay và bất ngờ nhận được một tin nhắn không thể check-in do đặt đầy đủ. Phản ứng thường gặp nhất là bực bội nhưng ít ai biết về những lợi ích cơ rơi vào tình trạng này. Dưới đây là những bí mật được chung Thrillist, chia sẻ sự thật rằng không có hãng hàng không nào muốn tiết lộ cho công chúng.

Các hãng hàng không có thể phải bồi thường khoản tiền lớn của hành khách nếu họ đã bỏ lỡ chuyến đi công tác. Ảnh: USAToday.
1. Bồi thường bằng phiếu khuyến mại
Thông thường, các vé máy bay còn lại, trừ ghế chỉ định trên máy bay, trường hợp chuyến bay dự phòng giảm. Vì vậy, mặc dù vé trước nhưng để nhận phòng trong ngày, bạn vẫn có thể bị từ chối với lý do máy bay đã đầy đủ.
Nếu bạn đang ở Mỹ, du khách có thể nhận được bồi thường lên tới $ 1300, áp dụng trong trường hợp hãng hàng không có thể sắp xếp các chuyến đi khác cho bạn trong vòng 2 giờ sau đó. Nhiều hãng hàng không muốn “dodge” thanh toán bằng tiền mặt nên thường cho phiếu quà tặng, khuyến mãi du lịch thay thế.

hang-bay-11-2-1
2. Công ty có thể dành một khoản bồi thường vịnh lớn
Trong trường hợp bạn bỏ lỡ chuyến bay hãng hàng không và phải bố trí để lên máy bay, họ sẽ phải bồi thường số tiền 2 lần giá trị vé một chiều, có thể lên đến 650 USD. Cho dù bạn có để trì hoãn thậm chí một vài giờ so với thời điểm ban đầu, về đền bù vẫn không thay đổi.
3. Thứ ba, 4 và 7 luôn là giá vé ngày với giá rẻ nhất
Các máy bay chở khách thường ít hơn trong một số ngày nhất định trong tuần, trong đó có 3, 4 và 7. Vì lý do này, chuyến bay gần như là nơi còn sót lại. Đừng ngạc nhiên nếu bạn mua vé trong những ngày này đang được giá rẻ.
4. Du khách có thể hủy chuyến bay ngay cả sau khi bán vé
Với nhiều hãng hàng không, du khách có thể thay đổi hoặc hủy bỏ trong vòng 7 ngày trước khi khởi hành, và thậm chí là 100% hoàn trả bằng tiền mặt. Một vài trường hợp ngoại lệ, đặc biệt là có thể bao gồm American Airlines với thời gian giữ chỗ là 24 hoặc Southwest Airlines cũng có một chính sách hoàn tiền nếu khách thay đổi tâm trí của họ ở phút cuối cùng, ngay trước khi máy bay sắp cất cánh.
5. Thời gian hành lý chậm trễ có thể được tính bằng rất nhiều tiền
Làm du khách bỏ lỡ kế hoạch của hành lý bị mắc kẹt tại sân bay, các hãng hàng không phải chi tiền để bù đắp.
Trường hợp đất hạ cánh, hành lý của bạn đã không xuất hiện và vẫn còn bị mắc kẹt ở đâu đó (không bị mất), hãng có thể phải trả tiền bồi thường của USD 25-50 mỗi ngày. Theo Sở Giao thông Vận tải, con số đó là không đủ để bù đắp cho việc bỏ lỡ chuyến đi trượt tuyết hoặc một đám cưới hay một chuyến đi kinh doanh quan trọng của một doanh nghiệp nhất định.

Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch London

Tính toán của cơ quan này cho thấy hãng này có thể phải chi tiêu lên đến $ 3.300 trường hợp hành lý bị trì hoãn cho hành khách trên các chuyến bay nội địa.
6. Du khách có thể để lại các máy bay trên đường băng
Nếu máy bay đã đứng chứng khoán vẫn còn trên đường băng vì một lý do nào đó như thất bại của động cơ qua 3-4 giờ, và khách du lịch được phép đi lại tự do và rời khỏi máy bay, đi bộ xuống đường băng. Hãng hàng không cũng được yêu cầu phải cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống cho bạn trong thời gian này.
7. Du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp miễn phí
Trong trường hợp chậm trễ hãng hàng không và đối với một số lý do, họ đã phải di chuyển bạn đến một máy bay khác, tất cả các chi phí có liên quan thường gây ra các khoản thanh toán đơn vị không quân. Một vài hành khách may mắn sẽ được thăng lên tầng lớp thương nhân nếu chiếc máy bay thứ 2 được sắp xếp bởi các hãng hàng không đã đóng ghế bình thường.
8. Vé không được hoàn trả vẫn có thể được bồi thường
Một số trường hợp hoãn, hủy chuyến do các hãng hàng không, du khách hoàn thiện để đòi bồi hoàn tiền vé máy bay ngay cả khi bạn đã mua một loại “không hoàn lại”. Điều này áp dụng cho cả những “lỗi” trên hành trình, chẳng hạn như bạn mua vé nhưng cuối cùng lại bay thẳng đến quá cảnh tại một sân bay khác nhau.

Xem thêm: Bí quyết du lịch Đà Lạt

Leave a Reply