Những lễ hội đặc sắc bạn nên biết khi du lịch Thái Lan

Lễ hội hoa đăng

Du lịch Thái Lan tại Bangkok thành phố hiện đại nhưng vẫn còn lưu giữ được những nét văn hóa riêng mang đậm bản sắc truyền thống với các lễ hội ở Bangkok Thái Lan được tổ chức hàng năm vô cùng độc đáo đã lôi cuốn, thu hút sự quan tâm của hàng triệu du khách trên toàn thế giới.

1. Lễ hội Yi Peng và Loy Krathong – Lễ hội thả hoa đăng

Lễ hội hoa đăng

Vào dịp cuối năm này, du khách khi đi du lịch Thái Lan sẽ có cơ hội tham gia lễ hội hoa đăng của người dân Thái , được thỏa sức vui chơi rưới bầu trời rực sáng từ hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , trên dòng sông lóng lánh với hàng trăm nghìn thuyền hoa đăng nối nhau trôi theo dòng nước.

Lễ hội hoa đăng Yi Peng và Loy Krathong được diễn ra vào tối ngày trăng tròn tháng 12 âm lịch hàng năm ở Thái Lan , lịch dương thường rơi vào tháng 11. Đây là hai lễ hội lớn nhất thu hút nhiều người tham gia và được tổ chức hàng nằm tại Bangkok.

Trong không khí trang hoàng của lễ hội, hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , trên dòng sông lóng lánh với hàng trăm nghìn chiếc thuyền hoa đăng nối nhau trôi theo dòng nước , lễ hội hoa đăng được coi là lễ hội lớn thứ 2 trong năm chỉ sau Tết truyền thống Songkran được diễn ra tại Bangkok Thái Lan.
 

2. Lễ hội Songkran – Lễ hội ngày tết cổ truyền

Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Songkran ở Bangkok được diễn ra vào dịp Tết cổ truyền mừng năm mới. Songkran được tổ chức từ ngày 13-15/4 hàng năm. Đây là thời điểm người dân Thái Lan tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có những phần thi sắc đẹp, cuộc diễu hành được tổ chức thu hút đông đảo người dân tham gia.

songkran
Lễ hội Songkran – Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan , trong lễ hội Songkran, người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… Theo quan niệm của người Thái Lan những người càng được té nhiều nước càng may mắn trong cả năm. Bất kể người lớn, trẻ em, khách du lịch, không phân biệt màu da, ai nấy đều hòa vào màn té nước vui nhộn trong tình thân ái. Vào dịp này, người dân Thái ai nấy đều náo nức, treo đèn trang trí, nhà nhà tưng bừng ánh điện, phố phường rất đông vui, náo nhiệt.

3. Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Khao Phansa

Đất nước du lịch Thái Lan với hơn 90% dân số theo đạo phật. Đây được xem là một trong những lễ hội ở Bangkok thu hút đông đảo người tham gia kể cả khách du lịch đến Bangkok.  Lễ Khao Phansa là một lễ hội Phật giáo lớn được tổ chức vào tháng 7 để tuyên bố bắt đầu mùa An cư của Phật tử, bắt đầu 3 tháng tịnh tu, không được rời khỏi chùa của các tăng sĩ ở Thái.

Lễ hội Khao Phansa

Trong dịp này nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước cho bố mẹ, đây là truyền thống khá phổ biến với dân Thái. Những nam giới ở Thái từ bình dân bá tánh đến công hầu khanh tước đều trải qua một giai đoạn tu hành. Đây là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư.
 

4. Lễ hội ăn chay ở Bangkok

Lễ hội ăn chay ở Bangkok Thái Lan được tổ chức vào ngày mồng 1 tháng 9 âm lịch hằng năm. Trong 10 ngày diễn ra lễ hội người dân sẽ không ăn thịt, trứng hay các thứ hành hẹ… Bạn sẽ cảm nhận rõ không khí của lễ hội ở Bangkok này khi đến khu phố Yaowarat hay Chinatown – khu phố đặc trưng của người Hoa.

Lễ hội Ăn Chay

Các biểu ngữ lớn và vô số cờ trang trí màu vàng rực có chữ 齋màu đỏ (mang ý nghĩa là chay tịnh) thật lớn ở giữa dễ gây sự chú ý được treo dọc đường nơi có các hàng quán bán thức ăn hay ngay trước các nhà hàng. Những người bán thức ăn dọc những con đường có treo cờ đều chỉ bán thức ăn chay và các nhà hàng cũng phải điều chỉnh cách thức để chế biến các món ăn không có thịt.

5. Lễ Hội Beer

Lễ hội Beer của người Bangkok kéo dài suốt từ tháng mười đến tháng mười hai. Những du khách khi đi du lịch Thái Lan vào dịp lễ hội sẽ có dịp thưởng thức tất cả các loại bia, đặc biệt loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon.

Ngoài ra còn phải kể đến những món ăn hảo hạng được phục vụ nhân dịp này bên cạnh những buổi biểu diễn âm Nhạc. Hãy tham gia lễ hội để được thưởng thức những loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon.

Leave a Reply