Những món Việt ‘kinh dị’ với người nước ngoài

tiet canh

Thịt rắn, châu chấu, bọ cạp, kiến ​​là những món ăn ưa thích được cho là bổ dưỡng tại Việt Nam nhưng nó không phải là tưởng tượng được cho du khách lần đầu đến Việt Nam.
Du khách quốc tế đến Việt Nam thường “lắc đầu” khi nhìn thấy món ăn này. Họ không bao giờ dám ăn nội tạng động vật hoặc côn trùng.

>> Kinh nghiệm du lịch

1. Mắm

Thường thì cá là một cái gì đó không thể thiếu trong chế độ ăn của người dân Việt Nam. Mở tất cả các nước có sốt độc đáo như nước sốt gia vị, mắm tôm, mắm tôm, nửa ngâm … và nhiều loại đã trở thành đặc sản. Tuy nhiên, hầu hết du khách đều “lắc đầu lè lưỡi” khi bạn ngửi thấy mùi cá hay biết về hoạt động chế biến cá.

mam
Nước sốt này lọ làm từ một nửa đã trở thành đặc sản ở Hải Dương. Ảnh: sachtuoingon
2. Nó súp

Đối với nhiều người đàn ông Việt, bánh pudding là món ăn ưa thích trong mỗi bữa tiệc. Pudding thường được làm bằng máu tươi của động vật và gia vị hỗn hợp, nước mắm, muối để phanh đi từ phía đông trước khi trộn với những phần thịt của sụn gà, vịt, dê … để đông cứng lại.

Trên khắp từ khu vực nông thôn ra thành thị là không xa lạ với những món ăn rất bổ dưỡng cho điều này, nhưng dường như món ăn này không tìm thấy trong bất kỳ nước nào trên thế giới. Vì vậy, du khách đến Việt Nam đều cảm thấy “sợ” sau giai đoạn xử lý hoặc bánh pudding nếm học.

tiet canh
Món bánh hấp dẫn với nhiều người đàn ông Việt nhưng kinh dị dành cho du khách nước ngoài. Ảnh: bất cứ nơi nào
3. Thịt rắn

Một số bộ phận của đất nước Việt Nam, người ta thường sử dụng thịt rắn để thực phẩm chế biến như chiên, nhồi bông, tẩm bột, rắn thịt rim, rắn hoặc rắn băm nhỏ mắm tôm lá lốt, mùi tàu, cột sống … bởi vì đó là loại thuốc bổ thịt rắn và chữa bệnh cho nhiều bệnh.

Có 3 loại thường được chế biến thành các loại thực phẩm như rắn hổ mang, rắn cạp nong, cạp nia hoặc chuột rắn. Nhưng nếu chứng kiến ​​quá trình nấu ăn từ các loài bò sát, nhiều người đã phải đầu hàng, đặc biệt là đối với khách du lich nước ngoài.

4. nửa nướng

Đối với nhiều người Việt, nhìn thấy những con ruồi ngọ nguậy trong chậu, nhiều người không dám ăn. Tuy nhiên, khi chế biến, đây là đặc sản nổi tiếng là người dân miền Bắc bị cuốn hút. Ruồi làm mùa xuân, làm nem, hoặc nửa chiên mùi dầu mỡ, hơi mùi thơm cay của vỏ quýt, nhưng ít hấp dẫn đối với khách hàng quốc tế.

5. tạng động vật

Đối với Việt Nam, nội tạng của động vật được chế biến thành các món ăn độc đáo tùy thuộc vào việc xử lý của các đầu bếp. Tim, gan, dạ dày, não … được chế biến thành các món ăn như xào, luộc, chiên, ở vùng dân tộc thiểu số thường được chế biến thành Nam Pia … Tuy nhiên, đối với nhiều nước trên thế giới, ăn nội tạng động vật rất kỳ lạ và họ từ chối thức ăn được làm từ những nguyên liệu này.

noi tang
KHÔNG tạng luộc được chấm với mắm tôm luôn là món ăn ưa thích của người uống. Ảnh: bất cứ nơi nào
6. Các món ăn từ côn trùng

Nhộng, châu chấu, dế, ấu trùng ong, bọ cạp, kiến ​​… được chế biến thành các món ăn đặc sản ở nhiều vùng. Đối với một số nước châu Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, món ăn này thường được sử dụng trong các bữa ăn. Nhưng những người châu Âu, đây là món ăn đáng sợ và chỉ có người đủ can đảm để dám thử.

7. Chuột Thịt

Ở một số vùng, đặc sản thịt chuột. Sau khi thu hoạch, nó bẫy chuột đồng ăn béo mầm hạt vừa, làm sạch và nấu chín rơm thui chuột nướng thơm. Nhưng không phải ai cũng dám thưởng thức món ăn này.

8. Trứng vịt

Trứng vịt thường được chọn làm bữa ăn sáng cho nhiều người Việt Nam như dinh dưỡng. Trong rất nhiều các nhà cung cấp thức ăn đường phố có món ăn này, mà là phục vụ với thái lát gừng tươi lá nhỏ, laksa. Tuy nhiên, người nước ngoài, một hình ảnh vịt con không được hình thành với đủ lông, cánh … đủ làm cho họ cảm thấy đáng sợ và không dám ăn.

9. Ngựa

Khách du lịch nước ngoài đến Tây Bắc rất thích thú với vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng. Tuy nhiên, họ không bao giờ dám để cố gắng giành chiến thắng ăn uống thực phẩm thịt ngựa được nấu từ các dân tộc với màu sắc hương vị “không bình thường”, dày và không hấp dẫn. Để nấu món ăn này là đơn giản, xương ngựa và gân rất ít ban nhạc bạc, chất béo và thịt thừa chặt chẽ, thời tiết mùa đông cắt thành miếng nhỏ, các cơ quan được cho ra chảo và nêm nếm gia vị truyền thống bao gồm: muối, thảo quả, đặt đầy. Vào mùa đông, ăn trúng thử với bát thơm của rượu ngô mà thị hiếu của đa số người dân vùng Tây Bắc.

Xem thêm : Du lich Nha Trang – Đà Lạt 

Leave a Reply