Những ngôi làng di sản thế giới tại Nhật Bản

lang1

Shirakawa-go và Gokayama là hai khu vực thung lũng sông Shogawa ở các khu vực miền núi xa xôi kéo dài từ Gifu đến Toyama, Nhật Bản. Ba ngôi làng Ogimachi, Suganuma, Ainokura tại đây đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1995.

>> Ẩm thực

lang1
Tuyết phủ trắng mái nhà Gassho-zukuri
Shirakawa-go và Gokayama nông dân nổi tiếng nhà truyền thống Gassho-zukuri, một số trong đó có thể chứa hơn 250 năm lịch sử. Gassho-zukuri trong tiếng Nhật có nghĩa “được xây dựng như bàn tay cầu nguyện”. Những mái nhà tranh dốc hình như bàn tay siết chặt các linh mục cầu nguyện Đức Phật.

Phong cách kiến ​​trúc này đã được phát triển qua nhiều thế hệ và được thiết kế để chứa khối lượng hữu hiệu dưới tuyết lớn vào mùa đông ở khu vực này. Mái nhà không có móng tay để tạo ra một không gian áp mái rộng để lưu trữ của người dân nông nghiệp.

Ogimachi – ngôi làng lớn nhất của Shirakawa-go
Ogimachi là ngôi làng rộng và tiêu biểu của Shirakawa-go. Bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình từ Takayama hoặc xuống giữa Takayama và Kanazawa xe buýt. Làm thế nào để kinh nghiệm tốt nhất khi đến thăm nơi này một đêm chỗ ở trong một ngôi nhà nào đó trong khu vực.

Làng Ogimachi đẹp nhất khi được bao phủ bởi tuyết hoặc khi các lĩnh vực xung quanh được bao phủ bởi cây xanh. Những ngôi nhà ở Ogimachi là bảo tồn và bảo vệ rất tốt. Hiện nay một số ngôi nhà đã trở thành nhà hàng, khách sạn hoặc nhà trọ tư nhân cho du khách.

Nhiều người trong số những ngôi nhà xung quanh làng hiện đang có kế hoạch mở một bảo tàng với không gian bên kia sông từ trung tâm làng. Bảo tàng nồng lan tỏa khắp ngôi nhà Gassho-zukuri và các điểm đến hấp dẫn ở Ogimachi. Dự án được quy hoạch để làm cho Ogimachi cơ bản trở thành làng du lịch tốt nhất ở Shirakawa-go và Gokayama khu vực.

Suganuma – ấn tượng Gokayama
Có một chút khó khăn hơn để đến Gokayama, bạn phải thay đổi một số tuyến xe buýt ở Ogimachi. Gokayama kém phát triển và không đông đúc ở Shirakawa-go. Những người nông dân làng trong khu vực này là nhỏ, cô lập nhiều hơn và ít có bóng dáng của một ngôi nhà hiện đại, được cho là Suganuma và Ainokura hai xinh đẹp nhất làng Gokayama.

Suganuma bao gồm làng và Gokayama Gassho no Sato Suganuma. Để tạo ra một thân thiện và dễ dàng cho du khách tham quan Suganuma, hai khu vực được nối với nhau bằng một đường hầm đi bộ rất thuận tiện. Ngoài ra, du khách có thể quan sát lên các đốm trên đồi bằng thang máy và nhìn toàn cảnh làng đứng từ trên cao.

Nhiều ngôi nhà Gassho-zukuri Suganuma hiện nay đã trở thành bảo tàng nhỏ trưng bày hình ảnh cuộc sống hàng ngày của người nông dân, công nghiệp và sản xuất giấy washi thuốc súng đang được duy trì tại nơi này.
Trong Gokayama Gassho no Sato, phía bên kia của đường hầm vẫn còn có một số truyền thống nhà Gassho-zukuri được lên kế hoạch để làm chỗ ở cho các nhóm sinh viên, và học sinh của trường để ăn ở và trải nghiệm cuộc sống Gokayama.

Sâu bên trong thung lũng, Ainokura ngôi làng xa xôi của vùng Gokayama. Nó cũng là ngôi làng lớn nhất trong khu vực với 20 căn nhà gần Gassho-zukuri. Nhiều ngôi nhà vẫn còn nơi sinh sống của người dân.

lang2
Ainokura – ngôi làng xa xôi nhất ở Gokayama
Mặc dù ít được phát triển, những khó khăn giao thông và có rất ít tiện nghi nhưng Ainokura rất yên tĩnh, cung cấp kinh nghiệm thực tế nguyên sơ, thú vị cho du khách. Đồng thời rất xa Ainokura đã bảo quản rất nhiều nền văn hóa truyền thống địa phương, chẳng hạn như âm nhạc và các điệu múa dân gian.

Xem thêm : Du lịch Đà Lạt 

Leave a Reply