Những sai lầm hay gặp khi du lịch Mỹ

Tự ý tách đoàn đi du lịch, đi du lịch tự My … là những điều không nên làm khi đi du lịch Mỹ vì nó có thể làm hỏng chuyến đi của bạn. Cùng tham dự Travel Việt Nam sai lầm thường gặp khi đi du lịch Mỹ.
> Mỹ nên đi du lịch trong thời gian?
> Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Mỹ giá rẻ

1. Du lịch tự để tiết kiệm chi phí

Du lịch tự để tiết kiệm chi phí chỉ đúng khi bạn còn trẻ, khỏe mạnh, giỏi tiếng Anh, khó săn lùng vé máy bay giá rẻ trực tuyến, chấp nhận tại khách sạn nhỏ và sẵn sàng di chuyển trong các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm. Đây là một sai lầm phổ biến cho những người đi du lịch Mỹ. Thậm chí nếu bạn có đủ những yếu tố này bạn cũng nên tham khảo, cập nhật thông tin trước chuyến đi.

du-lich-tu-tuc

Đối với du khách lần đầu tiên sang Mỹ, khách trung niên, gia đình cùng trẻ em tour du lịch … sau đó đăng ký với một công ty chuyên nghiệp, uy tín luôn là lựa chọn tốt nhất. Đi tour và các hợp đồng đã ký kết với các công ty du lịch cũng là một cách để bạn chứng tỏ khả năng độc lập về tài chính, tăng tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch như đã đề cập ở trên.

2. Theo lời mời

Thư mời là một tài liệu quan trọng khi xin visa Mỹ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với gia đình, làm việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự sẽ trở lại khi thị thực hết hạn, nhiều du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi mới là “chìa khóa” để giúp họ mở cánh cửa để đi du lịch đến các nước nhập khẩu.

le-thuoc-vao-thu-moi
Không phải là một nô lệ cho một lời mời đi du lịch Mỹ
Visa đi Mỹ | Đặt phòng khách sạn Mỹ | Vé máy bay đến Mỹ

Tuy nhiên, các viên chức lãnh sự xem xét chỉ mời như là một minh chứng cho lý do bạn chứ không phải có thư mời visa là để thuyết phục họ. Bạn nên có một lời mời, nhưng đừng quên các tài liệu khác có liên quan đến nội dung và lời mời. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp visa để tham khảo và tư vấn, sắp xếp thủ tục tối ưu nhất cho bạn.

3. hướng dẫn du lịch dựa vào những người thân

Nhiều du khách lần đầu tiên đến Hoa Kỳ thường đến thăm người thân được về nhà và ghé thăm ở khắp mọi nơi. Nhưng hầu hết người Việt ở Mỹ đang bận rộn với các công việc sinh hoạt hàng ngày, ở lại chỉ trong những dịp nhất định (kỳ nghỉ dài nhất ở Mỹ là vào dịp Lễ Tạ Ơn, người dân được nghỉ 4 ngày nhưng phần đang tận dụng cơ hội tuyệt vời này để thăm gia đình và nghỉ ngơi) . Đối với người cao tuổi hoặc đã nghỉ hưu, sau đó lại sợ đi chơi xa vì lái xe rất nguy hiểm. Những chuyến đi hiếm gói gọn trong 2 ngày cuối tuần, thường xuyên đến trung tâm thành phố (trung tâm thành phố), ăn uống và mua sắm, hoặc lái xe đến thành phố kế tiếp. Nó chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa” cho một số Việt kiều hiếm thạo về lịch sử, văn hóa, Hoa Kỳ, một sự hiểu biết rộng của mỗi điểm đến để giải thích hoặc ghi chú như một hướng dẫn viên thực sự.

ky-vong-nguoi-than-dua-di-du-lich
Không nên để quá tình cảm gắn liền với những người đưa du lịch

4. Các công việc tự nguyện dành riêng để làm theo các tour du lịch

Bạn có thể kết hợp thêm những điều thực hiện riêng biệt trên các tour du lịch đến Mỹ, nhưng phải đăng ký trước và hoàn thành các nội dung và mục đích của chuyến đi và trong vòng visa cho phép.

Trên đây là bốn sai lầm phổ biến khi Mỹ tham quan mà du khách nên tránh. Với những kinh nghiệm được chia sẻ là du khách hy vọng hữu ích sẽ chuẩn bị cho mình một kiểm kê đầy đủ, để hành trình du lịch của mình thuận lợi hơn.

Leave a Reply