Những vấn đề cần biết để sống sót trên đường du lịch

Khách du lịch hãy tránh bơi khi có vết thương hở vì dễ dụ cá mập, nên cất trang sức, máy ảnh khi đến những khu bảo tồn khỉ.

Giao thông

Địa điểm: Đông Nam Á, Ấn Độ, Ai Cập

Chỉ dân địa phương mới có thể hiểu rõ các luật lệ giao thông ở nơi họ sống. Những người đi xe thường có những cử chỉ riêng để “giao tiếp” với nhau hoặc xin nhờ sự giúp đỡ. Vì thế là du khách nơi khác tới bạn nên cẩn thận hơn nhiều dù đi xe đạp, xe máy hay dễ dàng là đi bộ băng qua đường.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây
.
Trộm cắp

Địa điểm: châu Á, châu Phi

Trộm cắp có ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, ở Xứ sở nụ cười Thái Lan, những vật giá trị hay tiền thường biến mất nhanh hơn, kể cả đã được cất trong két sắt. Mọi người có lời khuyên rằng nên cất giữ đồ giá trị ở những nơi không giống nhau và giữ tiền trong thẻ tín dụng. Cần cẩn thận với đồ đạc cá nhân, đặc biệt khi bạn đi biển hoặc đi chợ.

Sứa, san hô và cá phát sáng

Địa điểm: châu Á, châu Phi, Australia

Nhiều sinh vật nguy hại, bao gồm các loài cá, sứa, và san hô sống ở vùng nước ấm tại các giang sơn nhiệt đới. Cách rất tốt để đảm bảo bản thân khỏi những sinh vật biển này là hãy đi giày dép cẩn thận, tránh đụng chạm vào chúng kể cả khi chúng trông xinh xắn, thú vị. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến những biển báo, tín hiệu cảnh báo như cờ đỏ cắm trên bãi biển với nghĩa “không được bơi lội”.

Dòng chảy xa bờ

Địa điểm: tất cả các vùng biển và đại dương

Một dòng chảy xa bờ có thể cuốn bạn đi xa khởi bờ ra tận biển khơi chỉ trong vài giây. Nếu bạn từng bị tình huống đó, đừng cố bơi ngược lại bờ và kháng cự dòng chảy, vì sức mạnh của dòng chảy xa bờ lớn hơn sức người rất nhiều. Bạn có thể bơi ngang dòng chảy, song song với bờ biển. Khi dòng chảy yếu đi, bạn có thể hướng phía ngược lại để về bờ trong an toàn.

Muỗi 

Địa điểm: châu Phi, Nam Mỹ

Các loại muỗi rất có thể truyền nhiều loại bệnh chết người bao gồm virut Zika tại các nước nhiệt đới. Để đảm bảo bản thân khỏi gian nguy mắc bệnh chết người, bạn hãy nhớ mang thuốc xịt, tiêm thuốc phòng các loại bệnh sốt rét, sốt vàng da… trước khi đi du lịch.

Những kẻ ăn thịt dưới biển

Địa điểm: bờ biển của Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương

Các vụ cá mập tấn công người xảy ra khá thường xuyên. Mặc dù, cách tránh hay ngăn chặn loài ăn thịt này không hề phức hợp. Bạn hãy tránh bơi khi đang có vết thương hở trên người như các vết cắt vì mùi máu sẽ hấp dẫn những con cá mập. Dù cá mập mù màu chúng vẫn phản ứng với sự tương phản của màu sắc chính vì vậy hãy tránh mặc đồ màu sáng quá hoặc các bộ đồ bơi có họa tiết màu mè.

Ẩm thực đường phố

Địa điểm: châu Á, châu Phi

Các món ăn đường phố rất phổ biến và cuốn hút với khách tới các nước châu Á, đặc biệt là Vương Quốc Nụ Cười và Việt Nam. Dù vậy chúng vẫn mang nhiều nguy hiểm tiềm ẩn, các đồ ăn đó có thể gây cho bạn những vấn đề về tiêu hóa. Ví như đồ quá cay cho người không quen ăn cay hay bệnh xôn xao tiêu hóa.

Nước

Địa điểm: châu Á, châu Phi

Nước từ vòi tại một số nơi trên thế giới không thể dùng để uống trực tiếp. Mặc dù vậy, đôi khi bạn quên rằng đá lạnh trong các quán bar làm từ chính nước vòi như thế. Vì vậy tốt hơn hết là bạn uống nước đóng chai mua trong cửa hàng hay siêu thị. Ngoài ra, còn có lời khuyên rằng bạn nên dùng nước đóng chai để rửa và nấu ăn.

Cây lạ

Địa điểm: châu Á, châu Phi và Australia

Các loại cây kỳ lạ có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Vì vậy hãy tránh đụng chạm tới những cây lạ trong chuyến đi.

Cháy nắng

Địa điểm: châu Á, châu Phi

Sức nóng cháy da của mặt trời ở các vùng nhiệt đới rất có khả năng làm bạn cháy nắng nặng. Hãy nhớ luôn dùng kem chống nắng mọi lúc ra đường. Bạn có thể mặc thêm quần áo dài để bảo đảm da.

Khỉ

Địa điểm: châu Á

Những con vật trông có vẻ vô hại ở Vương Quốc của nụ cười và các nước láng giềng này thực chất lại rất hăng máu và có khả năng tấn công người khi họ đang cầm thức ăn. Bạn nên cất các đồ trang sức và giấu máy ảnh máy quay ở nơi phù hợp khi đi thăm những khu bảo tồn khỉ. Đó là vì các con vật hiếu kỳ và khôn ngoan này sẽ không ngần ngại việc giật đồ của bạn.

Động vật bò sát

Địa điểm: châu Á, châu Phi, và Australia

Những loại rắn có nọc độc thường sống ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tuy vậy, phần lớn trong số chúng tấn công chỉ vì tự vệ. Khi du lịch nơi hoang vu ở các nước này hãy cẩn thận nhìn ngó xung quanh, và thận trọng trong từng bước đi.

Leave a Reply