“Rùng mình” với lễ hội đóng đinh người thật ở Philippines

Đi du lịch – Tại Philippines, quốc gia với 92% dân số theo đạo Thiên Chúa, vào ngày thứ Sáu tuần thánh hàng năm, những tín đồ mộ đạo sẽ tình nguyện đóng đinh trên thập giá để tỏ lòng thành kính tới Chúa Giê – su.

Philippines Crucifixions
Nghi lễ đóng đinh lên thánh giá ở làng Cutud 

Nghi thức đóng đinh vào chân tay trên thập giá được diễn ra hàng năm nhằm kỷ niệm ngày Chúa Giê-su qua đời. Cutud, ngôi làng nhỏ thuộc thành phố San Fernando, cách thủ đô Manila chừng 70 km là nơi diễn ra nghi thức này thường niên. Tục lệ truyền thống có từ lâu đời, vẫn lưu truyền và được các giáo dân thực hiện với lòng tôn kính đặc biệt.

Philippines Crucifixions
Những cây đinh được khử trùng trước khi đóng lên cơ thế

Người tham gia đều là những tín đồ Công giáo. Họ sẽ đóng vai Chúa Giê-su và tái hiện lại hình ảnh của Chúa bị đóng đinh vào thập giá. Những người chứng kiến sẽ sám hối và cầu nguyện, thể hiện lòng tôn thờ và đức tin.

Trước khi nghi lễ đóng đinh diễn ra, đầu tiên, những người sùng đạo phải chịu trận roi đẫm máu đến mức nát lưng. Sau khi lưng đã thấm đẫm máu, họ tiếp tục cuộc hành trình trên các nẻo đường. Người dân quan niệm rằng, máu thể hiện đức tin với Chúa.

Được biết, không chỉ riêng làng Cutud, nhiều địa phương ở Philippines cũng tái hiện lại cảnh Chúa chịu khổ hạnh trong ngày thứ sáu tuần thánh. Khách du lịch khi chứng kiến nghi lễ không tránh khỏi một chút sợ hãi. Còn với người dân bản xứ, đây là ngày hạnh phúc.

dong-dinh-thap-tu-6
Những người bị thương được đưa tới trạm y tế điều trị

Leave a Reply