Tổng quan về du lịch Campuchia

Cung điện hoàng gia

Thông thường, đa số khách tham quan du lịch đến một quốc gia nào đó thì liên tục trong thời gian tham quan, hướng dẫn viên sẽ thuyết mình về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử… về quốc gia đó.

Campuchia hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á phát triển mạnh về du lịch, hiện nay ngày càng nhiều du khách nước ngoài và Việt Nam đến tham quan du lịch Campuchia, thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu văn hóa và đặc biệt là những đền đài Khmer nổi tiếng.

Cung điện hoàng gia
Cung điện hoàng gia Campuchia

 
Vương quốc Campuchia là một đất nước độc lập có khoảng 7 triệu dân nằm ở Tây Nam bán đảo Đông Dương, nối liền với Vịnh Thái Lan ở phía nam, Tây và Tây Bắc giáp Thái Lan, Đông giáp Việt Nam, Đông Bắc giáp Lào, Nam giáp biển. Campuchia có 443 km bờ biển dọc theo Vịnh Thái Lan.

chùa wat
Chùa Wat Phnom Tại Campuchia

Đặc điểm địa hình nổi bật là một hồ lớn ở vùng đồng bằng. Đó là hồ Tonle Sap (Biển Hồ), có diện tích khoảng 2.590 km² trong mùa khô, và khoảng 24.605 km² về mùa mưa. Phần lớn diện tích đất nước nằm ở cao độ dưới 100 mét so với mực nước biển, ngoại trừ dãy núi Cardamon, phần kéo dài theo hướng bắc-nam về phía đông của nó là dãy Voi và dốc đá thuộc dãy núi Dangrek dọc theo biên giới phía bắc với Thái Lan.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Campuchia mà chưa biết hành trình nên đi như thế nào hoặc chưa biết đặt tour du lịch Campuchia ở đâu cho tin tưởng thì hãy tham khảo chùm tour du lịch Campuchia của Đi Du Lịch này nhé.

Leave a Reply