Tuyến phố đi bộ tại Sapa

Để kỷ niệm 110 năm văn hóa du lịch Sapa trong khi xây dựng văn minh đô thị du lịch Sapa, UBND huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã quyết định xây dựng đường Cầu Mây – Thị trấn Sapa thành phố đi bộ phục vụ du lịch.
> Sắp có lễ hội đường phố Sapa
> Vi vu Sapa ngày lạnh giá tour du lịch với giá hấp dẫn
> Sa Pa có 2 danh thắng kỷ lục Việt Nam

du-lich(5)
Đường Cầu Mây nằm ở trung tâm của thị trấn Sapa, được xây dựng từ hàng trăm năm trước. Nó tập trung khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ và các dịch vụ du lịch, do đó việc bảo đảm an ninh, an toàn cho khách và làm cho nền văn minh đô thị, trong đó du khách có thể tham quan, nghỉ ngơi, thư giãn là điều cần thiết.

Kinh nghiệm du lịch

Để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và cuộc sống của người dân, cấm lưu hành xe trên đường phố Cầu Mây sẽ chỉ áp dụng trong 6 và 7 ngày mỗi tuần, là thời gian du khách tập trung lịch.

Vào cuối tuần, người dân được phép bán hàng lưu niệm, đồ chơi thổ cẩm và dịch vụ ăn uống dọc đường cho người đi bộ. Việc mở đường Cầu Mây đi bộ được dự kiến ​​sẽ tạo ra không gian văn hóa, văn minh đô thị, phát huy nét đẹp văn hóa bản địa cho khách du lịch từ khắp mọi nơi. Du khách có thể thưởng thức tham quan, mua sắm các mặt hàng, quà lưu niệm của đồng bào dân tộc thiểu số và không bị làm phiền bởi những áp lực giao thông.

Khách du lịch từ Anh cho biết: “Chúng tôi rất thích đi bộ này đường phố ở đây, có rất nhiều điều mới lạ, hấp dẫn cho chúng tôi Chúng tôi đã bị cuốn hút bởi tất cả mọi thứ, với cảnh quan đẹp, các sản phẩm thổ cẩm của người Hmong, cộng đồng ở đây cũng rất đông đúc Tất cả mọi thứ… đã được sạch sẽ, con người thân thiện ở đây. Đường phố được trang trí bằng đèn lung linh rất ấn tượng. Chúng tôi yêu mảnh đất này. “

Trong tương lai, huyện sẽ tiếp tục nghiên cứu Sapa, mở rộng đường cho người đi bộ vào cuối tuần và lễ hội, cải thiện không gian du lịch địa phương, đáp ứng nhu cầu của các chuyến thăm, khách nghỉ dưỡng. Việc mở rộng đường cho người đi bộ cũng sẽ tạo điều kiện cho các nghệ nhân và người dân địa phương để quảng bá hàng thủ công truyền thống, văn hóa ẩm thực, thúc đẩy thương mại, dịch vụ, phát triển du lịch Sa Pa. /.

Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ

Leave a Reply