Văn hóa Sapa – Nét đẹp trong mắt khách du lịch

canh-dep-sapa3-300x176

Đến với du lịch Sapa, du khách không chỉ níu chân bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp tại đây mà còn bởi những người khác, đặc điểm văn hóa của họ rất riêng.

Thị trấn Sapa nằm ở độ cao trung bình 1.500 m – 1.800 m, khí hậu mát mẻ và đa dạng sắc thái. Ngay cả ở các thị trấn với lò xo Hưng Hồ, mà đỉnh ở độ cao 3.143m Phangxipang, dãy Hoàng Liên Sơn và được biết đến như là nóc nhà Đông Dương.

Núi Hàm Rồng nằm tiếp giáp với thị trấn Sa Pa, vì vậy du khách có thể đến đây để ngắm toàn cảnh thị trấn. Từ đỉnh Hàm Rồng, chúng ta có thể nhìn xuống làng của Sa Pa, Tả Thin hoặc thung lũng Mường Hoa … Tất cả mọi thứ được bao phủ bởi màn sương mờ ảo như mặc nước hình.

canh-dep-sapa3-300x176
Những đám mây và sương mù bao phủ Sapa vào mùa thu và mùa đông.
Sapa là không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn là một tiềm năng dồi dào của các sinh vật. Nó có nhiều loài động vật như partridges, chim, khỉ, gấu, sơn dương …, đặc biệt là với 37 loài động vật có vú được liệt kê trong Sách Đỏ Việt Nam. Ngoài ra, hơn 864 loài Sapa, đã có 173 loài được dùng làm thuốc rất tốt.

Làm thế nào Sapa là 12km về phía tây của Silver Falls hùng vĩ của dòng nước chảy xuống từ độ cao 200 mét, tạo ra một âm thanh sôi động vang vọng núi.

>> Khách sạn 

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên cung cấp, nó cũng mang lại vẻ đẹp cổ kính của người cổ đại đã tạo ra. Một số công trình mang vẻ đẹp cổ kính của Sa Pa được xây dựng từ các vật liệu như nhà thờ đá là ngay trong thị trấn bằng đá hoặc một tu viện đá ở phía đông bắc Sapa.

Tính năng tuyệt vời không thể bỏ qua ở Sapa rằng phiên “chợ tình” vào ngày chủ nhật. Người có nhu cầu tham dự hội chợ tại 7th thường đi từ nhộn nhịp cảnh của các cặp vợ chồng trẻ đã giúp đưa các pan trong điệu nhảy Mông Cổ, kèn môi của người Dao, Thái bat múa hoa, Mường …. cùng với những bát rượu tràn đầy góp với không khí vui tươi, sống động và đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc vùng Tây Bắc.

Múa khèn trong trạng công bằng
Nhắc đến Sapa, đề cập đến vùng núi phía Tây Bắc, chúng tôi không thể nói không với các mặt hàng thổ cẩm tuyệt đẹp vải bởi bàn tay khéo léo của các cô gái, những người phụ nữ Hmong và Dao tạo. Trong những năm gần đây, vải và các sản phẩm từ chất liệu thổ cẩm đã trở thành một mặt hàng xuất khẩu và người nổi tiếng nước ngoài.

Sapa có một nét duyên dáng đặc biệt để du khách không chỉ bởi thiên nhiên mà còn vì nó là “vương quốc” của các loài trái cây như đào, lê, cam, mơ, mận …, đặc biệt là hoa bất tử nổi tiếng.

Thung lũng Mường Hoa

lang2
Thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của thung lũng Mường Hoa.
Sapa có xen kẽ quốc gia cư trú, mỗi dân tộc đều có một nền văn hóa đặc biệt, mỗi năm có rất nhiều lễ hội diễn ra ở đây. Hơn nữa, du lịch kết hợp nghiên cứu văn hóa, lịch sử của khu vực là xu hướng phổ biến hơn. Vì vậy, vẻ đẹp tự nhiên với cơ sở hạ tầng hiện đại và đa dạng của các sản phẩm du lịch ngày càng làm cho Sa Pa trở thành điểm đến nổi tiếng của vùng Tây Bắc, Việt Nam và của khách du lịch trên toàn thế giới.

Xem thêm : Du lịch Nhật Bản 

Leave a Reply