Chùa Răng Phật Singapore Điểm du lịch linh tính nức danh

Buddha Tooth Relic Temple & Museum

Du lịch Singapore được biết tới là điểm đến hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Hơn thế, đất nước này còn là nơi có rất nhiều cộng đồng người Hoa sinh sống và buôn bán. Trong khoảng đây, người Hoa đem lại Singapore nét văn hóa riêng của mình tới Quốc đảo. Chùa Răng Phật là một trong các nơi diễn tả rõ ràng nét văn hóa ấy.

CHÙA RẲNG PHẬT Ở ĐÂU?

Chùa Răng Phật hay được biết tới sở hữu tên gọi Buddha Tooth Relic Temple & Museum.

Buddha Tooth Relic Temple & MuseumChùa Răng Phật Singapore. Ảnh sưu tầm

Tọa lạc tại phía Tây khu phường ChinaTown sa sầm uất, Chùa Răng Phật là niềm tin tôn giáo và là điểm đến linh tính thu hút khách khi du lịch Singapore. Ngôi chùa được đặt tên theo báu vật của chùa. Ấy là răng trái của Đức Phật được lấy trong khoảng giàn hỏa thiêu trong đám tang Ngài Kushinagar tại Ấn Độ.

Một số thông tin cơ bản:

  • Địa chỉ: 288 South Bridge Rd, Singapore

  • Giờ mở cửa: 7h00 – 19h00 hàng ngày

THĂM QUAN CHÙA RẲNG PHẬT QUA KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO

Chùa Răng Phật Singapore với tổng cùng 5 tầng và một tầng hầm. Khái quát chùa sở hữu lối kiến trúc mang phong cách Mandala đậm nét thời đường. Tông màu đỏ chủ đạo làm ngôi chùa vượt trội và dễ dàng nhìn thấy, tạo cảm giác ấm áp, thân thiện cho Quý Phật tử tới hành hương.

Khu tầng hầm

Khu vực tầng hầm được biết đến là khu ẩm thực chay nổi danh. Nhà hàng chay Lian Xin chuyên dụng cho những món ăn chay có thực đơn phong phú, phổ quát. Quý Phật Tử ko cần đi xa mà sở hữu thể thưởng thức bữa trưa ngay sau khi viếng Phật.

Tầng một – Chính điện

Khu chính điện thờ 3 tượng Phật lớn, thêm vào ấy là hàng trăm tượng Phật nhỏ quanh đó. Sự oai nghiêm và hoa lệ khu chính điện sẽ ko khỏi khiến bạn phải trầm trồ. Sắc đỏ chủ đạo bao phủ số đông khu chánh điện càng tô điểm cho sự uy nghiêm và biểu thị rõ ràng kiến trúc Trung Hoa của ngôi chùa.

Chùa Răng Phật tầng 1Tầng một là sảnh chính điện của chùa. Ảnh sưu tầm

Giữa tầng một và tầng 2 là khu gác lửng thờ các vị cao tăng và người tình tát Địa tạng. Bạn sẽ chiêm ngưỡng bảo tồn tượng sáp các vị cao nâng cao lừng danh của Singapore cộng tất cả quốc gia khác.

Tượng Phật tại tầng 1 chùa Răng PhậtTượng Phật tại tầng một chùa Răng Phật. Ảnh sưu tầm

Tầng hai – Điện thờ Văn Thù bồ Tát

Chùa Răng Phật tầng 2Tầng hai là điện thờ Văn Thù tình nhân Tát và trưng bày. Ảnh sưu tầm

Tầng 2 là điện thờ Văn Thù tình nhân Tát. Tuy nhiên tại phòng A Lan Nhã của tầng 2 có trưng bày những bức tranh thư pháp, tác phẩm điêu khắc và tài liệu và Phật giáo quý giá.

Tầng 3 – Khu vực trưng bày

Chùa Răng Phật tầng 3Khu vực trung bày tượng Phật ở tầng 3. Ảnh sưu tầm

các tài liệu liên quan đến: Lịch sử vun đắp Chùa Răng Phật Singapore, lịch sử về những nhánh đạo Phật, hạt xá lợi của các vị cao nâng cao xuất chúng được trưng bày và lưu trữ tại khu vực này.

Tầng 4 – Nơi lưu giữ xá lợi Răng Phật

Khu vực được phổ biến du khách cũng như Phật tử ghé thăm hàng năm với mong muốn được nguyện cầu trước xá lợi. Xá lợi Răng Phật được phát hiện vào năm 1980 bởi hòa thượng Cakkavala tại Myanmar trên ngọn đồi Bagan. Xá lợi Răng Phật là món báu vật nổi tiếng nhất được lưu giữ tại Chùa.

Chùa Răng Phật tầng 4Tầng 4 là khu vực lưu trữ Xá Lợi Phật. Ảnh sưu tầm

Xá Lợi bên ngoài che một tấm màn và được đặt trong tháp Phật làm cho từ 320kg vàng, cao 3.6m và nặng 3500kg. Mỗi ngày sẽ vén màn 2 lần cho du khách và Phật tử chiêm ngưỡng và cầu nguyện trước bảo vật linh liêng.

Tầng 5 – Khu vực tháp chuông

một trong những điều làm lòng ta trở thành thái hoà lúc viếng chùa là được nghe tiếng chuông chùa. Tầng 5 của chùa Răng Phật là khu vườn lặng tĩnh xanh tốt quanh quéo năm. Giữa khu vườn là Bảo Tháp cất Kinh luân và hàng trăm tượng Phật bao quanh quéo.

Chùa Răng Phật tầng 5Khuôn viên xanh mát và khu vực Tháp Chuông tại tầng 5. Ảnh sưu tầm

Ngồi giữa khu vườn xanh mát sau khi chiêm ngưỡng sự vẻ đẹp tôn nghiêm của chùa, tiếng chuông chùa ngân vang mang đến cho ta cảm giác an yên ổn tận sâu tâm hồn. Cho bản thân một chút bình im khi du hý đến mang quốc đảo phồn hoa và tiên tiến Singapore bạn nhé!

Chùa Răng Phật là địa điểm tâm linh chẳng thể bỏ qua lúc du hý Singapore. Điểm tới tín ngưỡng đem lại niềm tin về hạnh phúc và đức tin trong cuộc sống. Chùa Răng Phật Singapore 1 lần nữa khẳng định quốc đảo này là 1 địa điểm du lịch tuyệt vời tại Đông Nam Á. Book tour Singapore giá phải chăng cộng Đất Việt Tour để thu giãn kỳ nghỉ thú vị tại đây ngay hôm nay.

>>> Viếng chùa Răng Phật qua tour Sin 4 ngày 3 đêm tại đây

Bạn đã biết:

Leave a Reply