Các nước ăn gì vào dịp Tết Dương lịch?

nam moi

Nho, cá, rau, thịt lợn, lựu … là một số nước lựa chọn để làm món ăn dịp đầu tiên, hy vọng sẽ có một năm của sự thịnh vượng, sức khỏe và may mắn.

Nước ngoài ăn vào dịp năm mới?

Nho: Người Tây Ban Nha ăn 12 quả nho khi đồng hồ điểm 12 giờ nhạc có nhịp điệu. Truyền thống này bắt nguồn từ năm 1909, khi người trồng khu vực của Alicante làm điều này để giải quyết nho dư thừa. Sau đó, ý tưởng này lan sang Bồ Đào Nha và các khu vực thuộc địa cũ của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha là Venezuela, Cuba, Mexico, Ecuador và Peru.

Mỗi kết quả đại diện cho một tháng, ví dụ nếu quả hơi chua 3, nó có nghĩa là tháng có thể được khá khó khăn. Hầu hết sẽ cố gắng ăn 12 trái cây trước khi tiếng chuông cuối cùng, nhưng Peru thứ 13 sẽ thêm trái cây để đảm bảo may mắn.

Rau xanh: Các loại rau như bắp cải, lá, cải xoăn và cải cách cầu vồng món ăn hoặc ăn vào ngày đầu năm mới ở nhiều nước vì một lý do đơn giản: lá gấp lại giống như tiền xu, tượng trưng cho sự giàu có trong tương lai.

Đan Mạch ăn cải xoăn hầm với đường và quế, người Đức ăn bắp cải khi người Mỹ chọn lá. Nhiều người cho rằng các loại rau xanh nhiều hơn trong năm mới, một năm sau khi kiếm được tiền.

Các loại đậu: đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh … được coi là một biểu tượng của tiền bạc. Chúng có hình dạng và nở khi xu được nấu chín, mang lại may mắn về tài chính ăn tương tự.

nam moi

Ở Italia, người ta thường thưởng thức xúc xích và đậu lăng xanh sau khi đếm ngược. Người Đức thường ăn năm mới này, có thể được thay thế bằng súp đậu lentil.

Xem ve may bay

Brazil thường là bữa ăn đầu tiên của năm mới với súp đậu lăng hoặc đậu lăng và gạo.

Ở Nam Mỹ, người ta thường ăn hoppin ‘John thực hiện với đậu mắt đen hoặc đậu đũa. Truyền thống này bắt nguồn từ cuộc nội chiến, khi thành phố Vicksburg (Mississippi) sự suy giảm các thực phẩm bị tấn công. Cư dân tìm thấy một hạt đậu mắt đen để tồn tại, từ đó hạt cà phê được coi là mang lại may mắn.

Thịt lợn: Truyền thống ăn thịt lợn vào năm mới dựa trên ý tưởng rằng những con lợn tượng trưng cho sự tăng trưởng, bởi vì động vật thường di chuyển về phía trước khi tìm kiếm thức ăn. Chăn nuôi lợn sữa là một item không thể thiếu trong năm mới ở Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo.

Bảng Áo được trang trí với lợn bột hạnh nhân con số nhỏ.

Thụy Điển ăn thịt lợn đùi, người Đức còn được thưởng thức thịt lợn nướng và xúc xích. Thịt lợn cũng là một món ăn phổ biến ở Ý và Mỹ bởi nhiều chất béo, giàu có tượng trưng và sự thịnh vượng.

Cá: Món này được cho là mang lại may mắn vì ba lý do: quy mô của họ có hình dạng như đồng tiền, họ đi theo nhóm – tượng trưng cho sự thịnh vượng, và chúng bơi về phía trước – tượng trưng cho sự phát triển.

Người Đan Mạch ăn hấp cá tuyết, trong khi tại Ý, các món cá tuyết muối phơi khô là những gia đình làm trong thời gian Giáng sinh cho năm mới. Đức và Ba Lan đã muối món cá trích để có được may mắn.

Bánh mì: Bánh mì và nướng khác của tất cả các loại thường được tìm thấy trên các menu của nhiều nước trên Giáng sinh, năm mới, đặc biệt là các loại tròn hoặc cong. Ý với các món ăn được làm bằng bột chiên đường chiacchiere tráng.

Ba Lan, Hungary và Hà Lan thường ăn bánh rán. Ngoài ra, có Olie Bollen Hà Lan, một chiếc bánh tròn, với táo, nho khô hay nho.

Một số nền văn hóa cũng giấu một đồ trang sức tùy chỉnh hoặc tiền xu trong bánh pudding, người đã gặp gỡ sẽ có nhiều may mắn trong năm mới. Tại Hy Lạp, người ta thường làm bánh vasilopita với một đồng tiền bên trong. Bánh được cắt thành Eve hoặc món tráng miệng trong ngày đầu tiên.

Lựu: Lựu là Thổ Nhĩ Kỳ coi là một loại trái cây may mắn vì nhiều lý do. Màu đỏ tượng trưng cho cuộc sống của họ, sinh sôi nảy nở. Khả năng điều trị y tế và đại diện các hạt tròn thịnh vượng hiện nay.

Xem thêm Chợ Maltby – địa chỉ ẩm thực mới cho người “sành” ăn

Leave a Reply