Dân Sài Gòn ăn một cái Tết rất ngược

nau banh

Những ngày cuối cùng của năm của At Mùi đi qua, trong khi lớp lớp ở Sài Gòn dechuan xách tay mang tay cánh tay là nhà trong dịp Tết, các bậc cha mẹ không phải là ở Sài Gòn sao lưu Dương vao đoàn tụ với con cái của họ.

>>> Phát triển thêm nhiều loại hình du lịch mới

Thành phố đón cha mẹ với con cái

trẻ em nhỏ, quá bận rộn với công việc cuối năm, căn hộ gia đình ông Lê Thanh Hải tại Him Lam, Quận 8 đã không thể trở về nhà trong dịp Tết. Nhà ông có bốn người con, dịp này, ba người không ở, còn lại một mình với chị gái ở cha mẹ. “Nhưng cho dù bạn có bất kỳ năm trước, chúng tôi cũng dành thời gian trở về nhà với bố mẹ, nhưng năm nay, lần đầu tiên gia đình tôi không thể vì công việc vào hỗn loạn năm mới,” ông cho biết Hải.

Mua một căn hộ mới, vợ mình có một em bé 14 tháng, ông Hồ Linh Sơn, chung cư Hà Kiều, đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp đã quyết định trong năm nay ở lại Sài Gòn Tết. Các năm trước, đến thời điểm này, anh đang háo hức chuẩn bị cho chuyến đi về nhà để đoàn tụ với cha mẹ và người thân của họ. “Tình hình bây giờ là một chút khó khăn, hơn nữa, bên ngoài đất nước của tôi bây giờ là rất lạnh, đó cũng là nỗi sợ hãi của trẻ em nhỏ quá, không chịu nổi”, ông Sơn nói.

nau banh
Không giống như ông Hải và Sơn của ông, người đã đam mê du lịch, mỗi dịp Tết là, Nguyễn Huy Sơn (chung cư Phan Xích Long, quận Phú Nhuận) thường tranh thủ tận dụng lợi thế của du lịch kỳ nghỉ. Ông vẽ cha mẹ quan niệm chăm làm việc tất cả các năm, đến năm mới để được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi em trở về với cha mẹ để giúp việc mua sắm bận rộn, làm sạch, nấu ăn.

Năm nay, thay vì đi du lịch, cha mẹ vận động viên Sơn từ Sài Gòn đến Quảng Trị và ba anh em của mình chơi mùa xuân. “Nếu em gái tôi về nhà bán vé cũng là 14 triệu, quá đắt tiền. Đây không phải là số tiền để chi tiêu trong năm mới, quà tặng tiền mặt, may mắn … Ngoài ra lễ hội là một cơ hội để nghỉ ngơi, vì vậy tôi phải sử dụng số tiền này để đưa bố mẹ và cả gia đình đi du lịch ở Phan Thiết “, ông Sơn tiết lộ.

Ông cũng đặt thêm một phần khu nghỉ mát bốn sao ở Phan Thiết, mua vé cho cả nhà và đi chơi xuân. Chuẩn bị mọi thứ xong mới, ông nói với cha mẹ mình. “Nếu tôi nói với cha mẹ tôi chắc chắn sẽ tiếc tiền sẽ không đi, nhưng tôi đã chuẩn bị hết rồi nên cha mẹ đã vui vẻ chấp nhận, mặc dù ông bà của các loại hình truyền thống, rất khó đi từ nhà cô trong dịp Tết” Ông Sơn nói.

>>> ve may bay
Trường hợp là gia đình, có niềm vui

Lần đầu tiên, vợ chồng ông Lê Khắc Trâm Võ Thị Lan từ thành phố Hà Tĩnh (cha mẹ của ông Lê Thanh Hải) đã quyết định vào Sài Gòn Tết với gia đình của ba đứa con, mặc dù ông Hải và các con cô ấy có một sự nghiệp mới trong này thành phố gần 15 năm ngột ngạt. Do tính chất công việc của mỗi người con, mỗi năm gần như cả gia đình được đoàn tụ tại đủ đông đúc trong dịp Tết.

Năm nay, ba người con của ông đang bận rộn nên cô không sắp xếp các vùng nông thôn, cộng với thời tiết khắc nghiệt nên cô đã quyết định ông “Nam tiến” để dành thời gian với con cháu, để tránh sự thoải mái lạnh. Ông bà ở Sài Gòn đã được một tuần, ông bà của trẻ đang bận rộn với công việc, trong khi trẻ nhỏ là nghỉ học không giám sát. “Nhân dịp này cô cũng giúp tìm kiếm các con, chỉ đan cho họ một chút, nhưng chúng tôi cũng có niềm vui. Hơn nữa, những gì đang có ở nhà, chỉ có điều thiếu trẻ em, trẻ em không chỉ là chính mình với họ sau đó,” ông tâm sự Trâm.

Ông Hồ Ngọc Hare tại thành phố Quảng Trị cũng đã quyết định cùng gia đình con trai Sài Gòn Hồ Linh Sơn để giúp tôi trông trẻ nhỏ trong năm mới. Năm nay ông Hare vừa nghỉ hưu, không vướng bận công việc nên đã sắp xếp vào Nam từ rất sớm.

“Tôi nghĩ rằng chủ yếu là tinh thần, là nơi có đoàn tụ gia đình có niềm vui, không nhất thiết phải là trẻ em luôn phải sống với cha mẹ của họ. Trong trường hợp lễ hội thực phẩm cũng là quê hương của mình cả.” Ông Hare nói.
Theo ông, cha mẹ cũng nên thay đổi quan điểm để tránh quá tải mứt, quá tải và đông đúc mua vé đi trong ngày lễ hội. Ông Hare nói, ông không thể hương cho tổ tiên của họ ở nhà, nhưng ở Sài Gòn ngoài, trẻ em cũng là nhà, cũng bàn thờ tổ tiên để anh có thể dẫn các con chăm sóc cho hương vị của khói. Ngoài ra, ông cũng lên kế hoạch đến thăm các điểm tham quan du lịch tại thành phố trong các ngày lễ, chẳng hạn như đường hoa Nguyễn Huệ, sách đường, những bông hoa mùa xuân …

Riêng vợ Trần Thị Hương ở Quảng Trị (mẹ Nguyễn Huy Sơn) cho biết, ông bà mặc dù bị “bắt cóc” ở Sài Gòn Tết với trẻ em, nhưng cũng rất vui vẻ. Hương có chồng lên máy bay để đi đến TP Hồ Chí Minh.
Bà Hương cho biết: “Ở đâu, miễn là cha mẹ và trẻ em được ở bên nhau vào mỗi mùa xuân sẽ hài lòng Chúng tôi đang rất thoải mái Có lẽ năm nay chúng tôi đã đến Sài Gòn, một năm sau khi đứa trẻ trở về nhà, những thay đổi như vậy là tốt As… miễn là vui vẻ và ấm áp như là “.

Xem thêm: tin du lịch

Leave a Reply