Đến xứ Quảng mua mắm Nam Ô làm quà

Rất ít người biết của nửa đầu của thế kỷ XX, Nam Ô nước mắm trở nên nổi tiếng. Trong khi đó, thống đốc Ngô Đình Khôi Quảng Nam, được sử dụng bởi nước mắm Nam Ô, và khen ngon gật đầu mãi mãi. Ông phải tìm hiểu và thử sản xuất nước mắm này ở Hội An – thủ phủ của tỉnh Quảng Nam, nơi các cựu nhưng không tốt.
> >Ẩm thực

Lấy chèn nướng, trộn chuẩn bị lọc nước sốt đi – Ảnh: tthanh Lý

Vâng cố thủ trong Cu sông, dưới chân đèo Hải Vân (nay thuộc P.Hoa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) là thị trấn Nam Ô nổi tiếng với làng nước mắm truyền thống của nó – đặc sản xứ Quảng.

Chân vào khu vực của thị trấn, ấn tượng đầu tiên của du khách để lại hòa bình. Không có tiếng ồn, không có áp lực, con hẻm nhỏ gần nhà ở đường giao nhau, đôi khi ngồi trong mùi gió biển của nước mắm muối.

Nam Ô nước mắm nổi tiếng trong và ngoài tỉnh bằng đẹp, ngon đặc trưng và quan trọng nhất của tất cả, không có sự can thiệp của hóa chất. Mặc dù có sự cạnh tranh khốc liệt của “nền kinh tế thị trường”, các ngư dân sẽ giữ lại chế biến thủ công truyền thống.

O làng Nam, khoảng 100 hộ gia đình trong nước sốt của nó. Mặc dù giá cả cao hơn, nhưng bạn nên chắc chắn để thưởng thức những người yêu thích và duy trì các mối quan hệ ở vị trí chỉ định sử dụng trong gia đình, như một món quà từ xa.

Mặc dù không xuất hiện nhiều trên thị trường, nhưng Nam Ô nước mắm vẫn đứng trong người dân địa phương với khách hàng như vậy từ xa và rộng. Điều này đặc biệt đáng chú ý tạo Nam Ô cá nằm trong các công thức nấu ăn truyền thống.

Nguyên liệu chính là than đá, nhưng cá cơm đánh bắt cá trên tháng mặt trăng bởi vì có một protein rất cao.

Cá cơm than, nguyên liệu chính làm bằng tinh khiết ngọt nước mắm Nam Ô – Ảnh: tthanh Lý

nuoc-mam-nam-o
nuoc-mam-nam-o

sốt cẩn thận lọc một vài lần để đạt được mức độ thỏa đáng liên tục sóng vàng – Ảnh: Thanh Ly

Khi mặt trời lên từ biển cũng như tại buzz nhà những giỏ đổ cá cơm tươi đang tăng lên để chuẩn bị cho giai đoạn làm nước mắm. Chỉ có sự lựa chọn vừa phải và không rửa với cá nước ngọt như mất cảm giác ngon miệng, sẽ bị thối quá lâu.

Những quán chè nóng ngon ở Hà Nội

Trộn cá với muối với tỷ lệ 1 phi cá (cá 100kg) ướp khoảng 40kg muối. Đừng muối hoặc bột muối bột muối chín muồi cho độ mặn thấp cá dễ bị hỏng. Được lựa chọn bởi các hạt trắng muối, lớn, tuổi, được nắng, không mưa, phơi khô mang về 5-7 ngày, sau đó phải mất một năm trong thùng trước khi nó lên men cá.

Mọi người thường chọn mua muối ở đây biển Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) hoặc Khánh Hòa, Bình Thuận. Khi trộn quan tâm cá nhân mà cá muối thật là thấm, thiệt hại, từ biến thành trống vĩnh cửu với cá muối. Các đầu đặt một vỉ tre đan, hay cau khô vỏ đặt trở lại.

Đậy nắp, đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ, kín gió, giữ nhiệt độ vừa phải. Khi lớp chèn vỉ xuất hiện men trắng, loại bỏ các mụn nước, ông lấy ra các men. Khoảng 9-12 tháng có thể mang lại dày dạn lọc nước mắm. Lấy chèn nướng, trộn nước sốt và vải mịn để lọc cá.

Sốt nhẹ nhàng chảy, cánh có màu đỏ sẫm giống như con gián, mùi thơm hấp dẫn phát sinh. Lọc nhiều lần trong một hàng, khi đất nước là màu nhìn thấy nhất, ưng ý nhất, sau đó đổ vào là cổ hủ, thêm hương vị tự nhiên để nuôi nửa tháng.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply