Du lịch Việt ngày một tăng trưởng

du khách

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, du lịch Việt Nam tăng trưởng 20% ​​trong 6 tháng đầu năm ngoái và nhằm mục đích giữ gìn chào đón 7,5 triệu khách quốc tế trong năm tới.

tin du lịch

du khách
Ngày truyền thống của ngành du lịch Việt Nam (9/7), ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có những đánh giá về sự phát triển của du lịch trong 6 tháng đầu tiên “Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, du lịch Việt Nam thời gian gần đây duy trì tăng trưởng ổn định trong vận tải hành khách và doanh thu từ khách du lịch “.

Năm 2013, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 7.570.000, khách du lịch nội địa đạt 32,5 triệu, tổng thu từ khách du lịch đạt 200.000 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2014, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 21%, khách nội địa đạt 7%, tổng doanh thu tăng 22% khách du lịch so với cùng kỳ năm 2013.

Thống kê khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2014

“Du lịch Việt Nam đã hoàn thành hai năm của các mục tiêu trong chiến lược phát triển của ngành du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trong năm 2015 Việt Nam mà phấn đấu để đạt 7,2-7, 5 triệu khách du lịch quốc tế và 28-30.000.000 du khách trong nước,” Tuấn cho biết.

Tour du lich nha trang le 30-4

Để đáp ứng nhu cầu của khách tăng liên tục, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của dịch vụ không ngừng được đầu tư, tăng về số lượng và nâng cao về chất lượng. Nhiều khu du lịch, khu vui chơi, khách sạn với quy mô và chất lượng mang tầm quốc tế (4-5 sao) được bắt đầu, hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần tăng cường khả năng cạnh tranh năng lực, khả năng của du lịch Việt Nam.

Hiện nay tổng số cơ sở lưu trú du lịch được phục vụ du khách trên 331 538 dãy phòng (bao gồm khách sạn 67 5 sao). Cả nước hiện có 1.383 công ty lữ hành quốc tế; 8016 hướng dẫn tour du lịch với đảm bảo dịch vụ khách hàng quốc tế đa ngôn ngữ từ nhiều thị trường khác nhau.

Trong những hoàn cảnh và yêu cầu mới, toàn bộ ngành công nghiệp du lịch sẽ tiếp tục chủ động và tập trung vào nguồn lực huy động, đẩy mạnh các hoạt động và các biện pháp để tăng cường an ninh và an toàn cho khách du lịch, trường hợp du lịch cải thiện với du lịch nhắm mục tiêu hướng tới Việt Nam “an toàn, thân thiện và hấp dẫn”.

“Để hỗ trợ, thúc đẩy phát triển du lịch, để đáp ứng với tình hình hiện nay, Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch đã đồng ý thực hiện một số biện pháp thông tin và xúc tiến du lịch tại một số thị trường quan trọng cho khách du lịch thu hút. Chiến dịch thúc đẩy” Việt Nam thú vị “sẽ được tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm”, ông Tuấn nói.

Xem thêm: Du lịch ngày càng phát triển mạnh

Leave a Reply