Du lịch vũ trụ ở Nga trong tương lai không xa

vu tru

Ở Nga, rất nhiều dự án du lịch không gian đang được khôi phục và phát triển, bao gồm cả việc mở ngành cho các công ty tư nhân.

>>> Bạn có dám thử những tàu lượn dưới đây?

Hơn nửa thế kỷ sau khi chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ của nhân loại, không gian du lịch đã trở thành một thị trường mới đầy hứa hẹn với thế giới. Ở Nga, rất nhiều dự án du lịch không gian đang được khôi phục và phát triển, bao gồm cả việc mở ngành cho các công ty tư nhân để cung cấp chương trình du lịch không gian để tất cả mọi người.

Công ty vừa nhận được một giấy phép CosmoKurs Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) về phát triển không gian của họ cho du khách để thực hiện các chuyến bay ở độ cao từ 180 – 220km. Đây là chiều cao của phi hành gia đầu tiên Yuri Gagarin thế giới của tàu vũ trụ bay lên.

vu tru

Mặc dù các tour du lịch trong không gian của CosmosKurs dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2020 từ bãi thử Kapustin Yar, khu vực Astrakhan, và vào thời điểm này công ty không bán vé nhưng đã có gần 900 người đăng ký tham gia. Giá vé dao động từ 200000-250000 USD mỗi người, cùng một mức giá với nhiều đối thủ cạnh tranh nước ngoài.

tin tức

du lịch không gian đã được bắt đầu với chuyến bay của một nhà báo Akiyama của Nhật Bản trong những năm 90 của thế kỷ trước, khi ông tham gia các chuyến bay đến Trạm Hòa bình của Liên Xô trước đây. Khách thăm đầu tiên của ngành công nghiệp du lịch không gian thực sự là những doanh nhân người Mỹ Dennis Tito. Ông đã bỏ túi $ 20 triệu đến thăm Trạm không gian quốc tế vào tháng 4/2001.

Vào ngày này cách đây 55 năm rồi, ngày 1961/12/04, các phi hành gia người Nga Yuri Gagarin thực hiện chuyến bay lịch sử vào không gian, mở ra kỷ nguyên của chinh phục vũ trụ của loài người. Và bây giờ, với sự phát triển của thị trường du lịch không gian, mơ ước trở thành phi hành gia của mỗi người là nhận được gần hơn.

Xem thêm: du lich le 30/4

Leave a Reply