Kinh nghiệm an toàn khi du lịch một mình

chỉ cần mang theo du lịch trải nghiệm rất thú vị, nhưng cũng những tình huống khó chịu mà quấy rối tình dục, đặc biệt là đối với phụ nữ phải đối mặt.

>>Kinh nghiệm du lịch

Dưới đây là một số lời khuyên một cách để bạn sẽ làm gì để ở lại tỉnh táo và tập trung vào sự an toàn của chính mình.

Nghiên cứu cho đi xe

Du khách cần tìm hiểu chính xác thông tin này trước khi đi du lịch.
Du khách cần tìm hiểu chính xác thông tin này trước khi đi du lịch.

Thái độ của người dân đối với phụ nữ ở đất nước đó là? Phụ nữ ăn mặc như? Chúng thường được làm trước khi đi ra ngoài với một chàng trai? Du khách phải điều tra thông tin này trước khi đi du lịch. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét một số vấn đề khác liên quan đến giới tính, tôn giáo hoặc thậm chí tỷ lệ tội phạm cho một cái nhìn toàn cảnh của đất nước sẽ đến.

Đừng trả lời, sáo

Ở một số nước, huýt sáo bình thường xem xét, nhưng các phản ứng có thể tạo ra một tình huống tiêu cực. Bạn cố gắng giữ cho cảm xúc của mình trong kiểm tra và chạy ra khỏi khu vực. Du khách không nên nhập vào những khu ổ chuột, trừ khi đi cùng một người dân địa phương bạn biết rất rõ.

Những rủi ro này, đặc biệt là bắt nạt xảy ra ở khắp mọi nơi

Bạn nghĩ rằng những khách du lịch hiếp dâm chỉ xảy ra ở Trung Đông, châu Á, hay Ấn Độ? Một tổng quan về Internet cho thấy, ngay cả ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Australia, Tây Ban Nha, Anh, New Zealand và đã được một tình huống tương tự. Chúng tôi không phải là trường hợp kịch bản tồi tệ nhất khi nó sẽ xuất hiện, nhưng xin lưu ý những gì đã xảy ra và tin vào những nghi ngờ của mình để dự đoán việc đảm bảo an toàn.

an-toan-khi-du-lich-mot-minh

Đón taxi an toàn

Giữ số điện thoại của một công ty xe đáng tin cậy, và gọi nó khi cần thiết.
Giữ số điện thoại của một công ty xe đáng tin cậy, và gọi nó khi cần thiết.

Giữ số điện thoại của một công ty xe đáng tin cậy, và gọi nó khi cần thiết, thay vì vẫy một chiếc taxi từ vỉa hè.

Nói “không” mạnh mẽ

Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy những lời chưa hoàn thành hấp dẫn khi bạn đi đến công viên, hay một ban công với phong cảnh, phong cảnh tuyệt đẹp, hoặc thậm chí tìm một kỳ nghỉ miễn phí tại nhà. Bạn mạnh dạn nên nói “không” và không lo lắng về hành vi không thân thiện với.

Làm sao để không “vung tay quá trớn” dịp nghỉ lễ?

Không đi đến vị trí thứ hai

Hầu hết các thủ phạm quấy rối tình dục mất nạn nhân đến một địa điểm khác, nơi mà họ cảm thấy an toàn trong việc thực hiện công việc của họ. Khi ai đó đề nghị đưa bạn đi đâu đó một mình, và kiên quyết từ chối để ở lại ở nơi công cộng.

Lựa chọn nơi cư trú uy tín

Đây có thể là một kinh nghiệm tuyệt vời để được với người dân bản địa. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn của chính mình, bạn nên chọn một nơi trú ẩn đáng tin cậy, các doanh nghiệp được đăng ký.

Làm một giường chia sẻ với một người lạ

Nếu chọn một nơi tốt để ở lại thay vì một chiếc giường để chia sẻ với những người lạ.
Nếu chọn một nơi tốt để ở lại thay vì một chiếc giường để chia sẻ với những người lạ.

Nổi lên như một xu hướng, ngày càng nhiều chủ nhà sẵn sàng mở cửa cho du khách. Thay vì một phòng để chia sẻ với một người lạ ở một nơi mà bạn không biết, tốt hơn bạn nên chọn để vẫn là một nơi cư trú.

Hãy để đại sứ quán khi có những tình huống xấu

Khi những điều xấu xảy ra, bạn bình tĩnh và các đại sứ quán của nước mình ở phía trước của cảnh sát. Một số kịch bản cho thấy cảnh sát địa phương đôi khi không đáng tin cậy. Như trong trường hợp của một du khách người Hà Lan đã phạm tội ngoại tình được tìm thấy câu hiếp dâm ở Qatar, báo chí; hoặc ở Pháp và hai sĩ quan cảnh sát bị cáo buộc của một du khách người Canada. Vì vậy, chúng ta hãy đi trực tiếp đến các đại sứ quán nước mình đến tư vấn và bảo vệ cho đến khi bạn nhận được nhà một cách an toàn.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply