Kinh nghiệm để tránh rủi ro khủng bố khi du lịch

loi-khuyen-de-tranh-rui-ro-khung-bo-khi-du-lich-ivivu-1

Phải làm gì khi bạn đi du lịch ở đâu xảy ra khủng bố, nên liên hệ với một ai đó … đã bị xáo trộn bởi khách sau khi nổ súng ở Paris.

>>Kinh nghiệm du lịch

Lời khuyên để tránh nguy cơ khủng bố trong khi đi du lịch

Nổ súng và các vụ nổ tại 13/11 tại Paris khiến hơn 150 người thiệt mạng, 60 người bị thương. Nhiều du khách lo lắng với các mối đe dọa khủng bố mình có thể gặp phải. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn đáp ứng một cách nhanh chóng hơn để rơi vào tình huống xấu.

loi-khuyen-de-tranh-rui-ro-khung-bo-khi-du-lich-ivivu-1

Rời khỏi khu vực nguy hiểm ngay lập tức

Theo Hội Chữ thập đỏ, khi phát hiện có tiếng súng nổ hoặc những kẻ tấn công, bạn nên bình tĩnh, nhìn kín đáo rời khỏi khu vực một cách nhanh chóng nhất. Chạy trốn ở một nơi an toàn hơn, khách sạn tốt nhất bạn ở lại và lắng nghe sự hướng dẫn của nhân viên.

Cảnh sát đưa những người bị thương ra Bataclan sân khấu, nơi một buổi hòa nhạc rock đã diễn ra.
Cảnh sát đưa những người bị thương ra Bataclan sân khấu, nơi một buổi hòa nhạc rock đã diễn ra.

Tuân theo lực lượng an ninh

Cảnh sát địa phương, quân đội sẽ có thông tin chính xác hơn về tình hình đang diễn ra, họ sẽ biết phải làm gì để đảm bảo an toàn nhất. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của họ.

Kiểm tra chấn thương

Nếu bạn hay bất cứ ai bị thương, tìm kiếm sự giúp đỡ từ cảnh sát địa phương, bởi vì mọi người xung quanh đưa đến các cơ sở y tế gần nhất. Tại bệnh viện có rất nhiều phòng khám được thiết kế để phân loại mức độ chấn thương của bệnh nhân, trường hợp thương tích nghiêm trọng sẽ được ưu tiên trước khi điều trị để giảm thiểu rủi ro.

Thông báo cho mọi người trong nhóm biết

Xác nhận nơi ở của tất cả mọi người, nếu có ai trong nhóm những người mất tích, xin vui lòng gọi các khách sạn để kiểm tra đầu tiên, sau đó thông báo cho các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước bạn. Báo cáo ngay cho gia đình và bạn bè về tình hình của bạn bằng e-mail hoặc các phương tiện truyền thông tin tức.

Liên hệ nhà điều hành tour của bạn hoặc hãng hàng không

Khi phải đối mặt với các cuộc tấn công khủng bố, hầu hết trong số họ muốn rời đi và trở về nhà ngay lập tức. Động thái này sẽ là hàng loạt rất khó khăn, liên hệ với nhà điều hành tour du lịch và yêu cầu họ sắp xếp tìm cách đưa em về nhà.

Cách bảo quản đồ công nghệ khi đi du lịch

Duy trì liên lạc với các đại sứ quán, lãnh sự quán

Xin hãy lắng nghe hướng dẫn của chính quyền địa phương, thường xuyên giữ liên lạc với các đại sứ quán, lãnh sự quán. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về tình hình, sự an toàn và tư vấn. Phối hợp với các lực lượng an ninh để tìm người mất tích, thông báo của những người bị thương. Trong một số trường hợp, bạn có thể là một phần của hỗ trợ tài chính.

Hãy đọc cẩn thận trước khi bạn đi

Trước khi bất kỳ quốc gia nào khác, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng để xác định rủi ro, rủi ro. Trang web của Bộ Ngoại giao có đầy đủ các thông tin về tình hình chính trị, xã hội và sức khỏe cho mỗi quốc gia trên thế giới. Họ cũng gửi cảnh báo và khuyến nghị về du lịch, bạn nên đọc qua trước khi tình hình.

Xem thêm: Bí quyết du lịch Nha Trang

Leave a Reply